เหตุสลด! เรือล่ม 2 แม่ลูกจมน้ำหาย เช้าวันนี้พบร่างหนูน้อยวัย 3 ขวบแล้ว

26 พ.ย. 65

เหตุสลด! 2 แม่ลูกพายเรือไปซื้อของ สามีพายเรือออกตามหาไม่เจอ คาดว่าเกิดเหตุ"เรือล่ม"รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ล่าสุดพบร่างหนูน้อยวัย 3 ขวบแล้ว

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.65 เวลาประมาณ 18.00 น. นายบุญฤทธิ์ จันทร์สำอางค์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุเรือพายล่มมีคนสูญหายเป็นหญิงพร้อมลูกชายวัย 3 ขวบ ที่คลองบางยี่หน ตำบลโคกครามหมู่ 7 ตำบลโคกคราม จึงประสานสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง นำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าวัดปากคลองกุ่ม คลองมีความกว้างเกือบ 30 เมตรน้ำลึกประมาณ 7-8 เมตร เป็นคลองที่น้ำไหล จึงประสานขอสนับสนุนนักประดาน้ำจากทีมดำน้ำของสมาคมรวมใจกู้ภัยอยุธยา นำกำลังชุดค้นหาใต้น้ำพร้อมอุปกรณ์ชุดประดาน้ำเข้าทำการค้นหา แบบปูพรมเรียงหน้ากระดานอย่างละเอียด ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น.- 01.00 น.เจ้าหน้าที่ค้นหาระยะทางยาวกว่า 300 เมตร

ผลการค้นหาพบเพียงเรือเหล็กของผู้สูญหาย จมอยู่ใต้น้ำบริเวณชายคลองส่วนผู้สูญหายยังไม่พบจึงนำเรือขึ้นมาให้สามีผู้สูญหายดู และสามีผู้สูญหายยืนยันว่าเป็นเรือที่ภรรยาใช้พายออกไปซื้อของจริง จึงมอบให้นำไปเก็บพร้อมกับยุติการค้นหา รอวันรุ่งขึ้นจะทำการค้นหาต่อ

จากการสอบถามนายชัยยุทธ สงวนนามสกุล อายุ 41 ปี สามีของ น.ส.พัชรินทร์ สงวนนามสกุล อายุ 37 ปีผู้สูญหายซึ่งอยู่ในอาการเสียใจ เล่าว่าตนประกอบอาชีพรับจ้าง อยู่กินกับ น.ส.พัชรินทร์ มาหลายปีมีลูกชายด้วยกัน 3 คน คนโตอายุ 9 ขวบ คนกลางอายุ 3 ขวบ และคนเล็กยังไม่ถึง 1 ขวบ

ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าตนได้ออกไปหาปลา กระทั่งเย็นจึงกลับบ้านเมื่อมาถึงตนเห็นลูกชายคนเล็กนอนร้องไห้อยู่บนบ้าน แต่ไม่เห็นภรรยาและลูกชายคนกลาง และพบว่าเรืออีกลำหายไป จึงคิดว่าภรรยาคงพายเรือพาลูกไปซื้อขนมหรือซื้อของที่ร้านค้า จึงอุ้มลูกคนเล็กพายเรือตามลำคลองไปตามหาภรรยาไปถามที่ร้านค้าและบ้านใกล้เรือนเคียง ก็ไม่มีใครเห็น

จึงพายเรือกลับบ้านระหว่างทางตนสังเกตเห็นไม้กระดานที่ปูนั่งในเรือลอยอยู่ในน้ำ ตนจำได้ว่าเป็นไม้กระดานที่อยู่ในเรือของตน จึงโทรศัพท์ หาญาติผู้ชายอายุประมาณ 40 กว่าปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน บ้านอยู่ในตัวเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งมาเที่ยวหาตนที่บ้านประจำและสติไม่ค่อยสมประกอบ ญาติบอกว่าเรือล่ม ตนจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยงมหา ภรรยาตนเป็นคนว่ายน้ำเป็นส่วนสาเหตุขอเรือล่มนั้นตนไม่ทราบ

แต่คาดว่าขณะเรือล่มลูกชายตนคงจะจมน้ำและภรรยาตนเข้าไปช่วย แต่เนื่องจากน้ำในคลองนั้นเป็นน้ำไหล ภรรยาพยายามว่ายน้ำช่วยลูกชายจนหมดแรง ประกอบกับไม่มีคนเห็นจึงทำให้ภรรยาตนจมน้ำพร้อมกับลูกชาย ส่วนญาติ หลังจากรอดชีวิตมาได้ก็เดินทางกลับบ้านในตัวเมืองสุพรรณบุรีไปเลยโดยไม่ได้บอกใคร

ด้านนายนที บัวประดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายกู้ภัยทางน้ำสมาคมรวมใจกู้ภัยอยุธยา กล่าวว่าจากการค้นหาผู้สูญหายขณะนี้เราพบเรือของผู้สูญหายแล้ว จากการค้นหาห่างจากจุดที่พบเรือหลายร้อยเมตร แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย ซึ่งสภาพน้ำจะมีทั้งน้ำแรง กับน้ำเบา บางช่วงก็นิ่ง บางมุมก็จะแรง สามารถพัดนักประดาน้ำทำให้เกิดอันตรายได้

ประกอบกับใต้น้ำมีทั้งกิ่งไม้ตอไม้อาจทำให้นักประดาน้ำลงไปปะทะได้รับอันตรายได้ อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง เราจะพยายามค้นหาร่างผู้สูญหายให้พบโดยเร็วที่สุด ขณะนี้คงต้องยุติการค้นหาก่อน เช้าค่อยหากันต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นักประดาน้ำทำการค้นหามีฝนตกลงมาเป็นระยะ โดยมีนายชัยยุทธ สามีของ น.ส.พัชรินทร์ ผู้สูญหายได้อุ้มลูกชายวัย 8 เดือนกว่า และลูกชายคนโต มาดูการค้นหาภรรยาและลูกชายคนกลาง โดยลูกชายคนเล็กได้ร้องไห้ตลอดเวลา เป็นที่น่าเวทนาแก่กู้ภัยที่มาร่วมค้นหาและชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ หน่วยกู้ภัย ต่างก็ขอให้พบร่างผู้สูญหายโดยเร็วแต่สุดท้ายก็ยังไม่พบ

ล่าสุดเช้าวันนี้ ทางเพจสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ได้โพสตฺภาพนิ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พบร่างหนูน้อยวัย 3 ขวบแล้ว แต่ส่วนร่างของแม่น้องยังไม่พบ

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่