สาวงงเจอสั่งพนักงานด่าสตอ สุดฉุนเจอคุกเข่าขอโทษ ต้นสังกัดลงดาบสั่งพักงาน (คลิป)

25 พ.ย. 65

กรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสต์คลิปที่ถ่ายไปในร้านสะดวกซื้อ เห็นพนักงานนั่งคุกเข่ายกมือไหว้ลูกค้า โดยลูกค้าพูดในทำนองว่า พนักงานมาด่าว่าตัวเองตอแ*ล ซึ่งไม่สมควรพูด มีการอธิบายคลิปว่า "พนักงานกับลูกค้าคุ้นเคยกันดี หยอกล้อกันเป็นประจำแต่ครั้งนี้ลูกค้าน่าจะเมาด้วยจึงเกิดเรื่อง พร้อมระบุเหตุเกิดย่านรามอินทรา กทม."

852065

วันที่ 25 พ.ย. 65 นางเจน (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ลูกค้าในคลิป เล่าว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 23 พ.ย. 65 เวลาประตู 18.30 น. ตนเข้าร้านสะดวกซื้อละแวกบ้านตามปกติ ระหว่างที่ยืนหน้าเคาน์เตอร์จ่ายเงิน ได้หันไปชมลูกค้าที่ยืนข้าง ๆ ว่า "หุ่นดีจัง" จู่ ๆ พนักงานพูดว่า "ตอแ*ล" ซึ่งเป็นการพูดกับตนแน่นอน เพราะตนยืนอยู่ตรงหน้า แต่ตอนนั้นยังไม่คิดอะไร ก็จ่ายเงินและกลับมาบ้านตามปกติ

924626

เมื่อกลับมาบ้านก็คิดว่าพนักงานไม่สมควรพูดแบบนี้ ประกอบกับก่อนหน้านี้พนักงานคนเดียวกันเคยพูดกับตนในทำนองว่า ให้ไปพูดกับเจ้าดำหน้าร้าน ซึ่งหมายถึงให้ตนไปคุยกับสุนัข ตนจึงเดินกลับไปที่ร้านอีกรอบ และพูดกับพนักงานว่าไม่ควรพูดแบบนี้ พนักงานรายดังกล่าวด้วยความตกใจก็เดินออกมาคุกเข่ายกมือไหว้ขอโทษตน จากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิป

ตนก็พูดไปว่าไม่สมควรมาพูดแบบนี้ ยืนยันตัวเองไม่ได้เมา เพราะรอบแรกที่เข้าร้านซื้อเบียร์กลับบ้าน แต่ยังไม่ได้ดื่ม ตนไม่ได้บังคับให้พนักงานคุกเข่าขอโทษ แต่อีกฝ่ายทำเอง ส่วนตัวยอมรับว่าคุ้นเคยกับพนักงานรายนี้ เพราะเข้าไปซื้อของประจำ แต่ไม่ถึงขั้นสนิทสนม เนื่องจากอีกฝ่ายชอบพูดจาในลักษณะไม่ค่อยให้เกียรติลูกค้า จึงไม่อยากยุ่งด้วย

ล่าสุด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อติดต่อมาขอโทษเรียบร้อยแล้ว และบอกว่าได้ลงโทษพนักงานโดยการให้พักงานเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งตนไม่ได้ติดใจแล้ว ส่วนคลิปที่นำไปลง ตนมองว่าทำให้เกิดความเสียหาย เพราะคนไม่รู้ความจริงมาด่าทอตน ตนจะปรึกษาเพื่อนและครอบครัว อาจจะแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์คลิปด้วย

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม