advertisement

เด้งผกก.เมืองนราฯ เซ่นคาร์บอมบ์แฟลต เมียผู้กองฮีโร่ลั่นเลื่อนยศแลกชีวิตไม่ได้ (คลิป)

25 พ.ย. 65

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 65 ที่วัดบางนรา ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ อายุ 52 ปี รองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม ปฏิบัติงานจราจรและความมั่นคง สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีผู้บาดเจ็บ 45 ราย

440472

โดยพิธีมี พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหารและประชาชนประมาณ 300 คนเข้าร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย

883525

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการดูแลเยียวยากรณี ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ ให้เสนอปูนบำเหน็จความดีความชอบตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ โดยขอเลื่อนเงินเดือนให้ 7 ขั้น ขอพระราชทานยศเป็น พล.ต.อ. และเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้นไม่เกิน 2 ชั้นตรา รวมทั้งให้การช่วยเหลือดูแลในส่วนของสิทธิประโยชน์อื่นเป็นกรณีพิเศษ อาทิ เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร., เงินช่วยพิเศษ 3 เท่าเงินเดือนสุดท้าย, เงินบำเหน็จตกทอด, เงินบำนาญพิเศษรายเดือนสำหรับทายาท, เงินช่วยเหลือทุนการศึกษารายปี เงินยังชีพรายเดือนสำหรับบุตร รวมทั้งการบรรจุทายาทเข้ารับราชการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ โดยในส่วนของเงินช่วยเหลือต่าง ๆ นั้น ในเบื้องต้นรวมแล้วเป็นเงินประมาณ 3,774,760 บาท

440472

นางเสาวรัตน์ พันธนิยะ ภรรยาของตำรวจที่เสียชีวิต บอกว่า วันที่เกิดเหตุการณ์สามีของเธอกำลังยืนอยู่หน้าบ้าน แล้วก็มีรถคันที่ก่อเหตุขับเข้ามา เขาก็รู้ว่าเป็นรถต้องสงสัย ก็เข้าไปดูรถ และพอรู้ว่าเป็นรถต้องสงสัยมีระเบิด เขาก็ตะโกนบอกทุกคนที่อยู่ในแฟลตว่าเป็นรถต้องสงสัยจะมีระเบิด แล้วก็หันหลังเข้าบ้าน ก็ไม่แน่ใจว่าจะรีบไปทำงานหรืออย่างไร แต่ก็วิ่งเข้าไปในบ้านไม่ทัน ก็เกิดระเบิดตามหลัง แล้วเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นเหตุการณ์ก็ชุลมุนไปหมด ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร แล้วก็มีผู้บาดเจ็บหลายคน

159108

"เหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่อยากจะให้เกิดกับทางครอบครัว ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ อยากอยู่มีชีวิตปกติทั่วไปทุกวัน แต่ถูกกำหนดมา เราไม่รู้ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ก็รับรู้แล้วว่าเหตุการณ์มันหยุดอยู่ตรงนี้ สามีหลับนอนสบายไปแล้ว ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว"

นอกจากนี้ มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 9 ที่ 506/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจช่วยราชการและรักษาราชการแทน ด้วยเมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565เวลาประมาณ 12.40 น.ได้เกิดเหตุคาร์บอมบ์บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสจังหวัดนราธิวาสเป็นเหตุให้ข้าราชการตำรวจและประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายราย อละมีข้าราการตำรวจเสียชีวิต 1 นาย จึงส่งผลให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัวและขาดความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้การปฏิบัติราชการและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ สามารถปฏิบัติการเชิงรุกควบคุมพื้นที่ และแสวงหาความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่ได้อย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้นอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 66,105(3) ประกอบมาตรา 179 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติพ.ศ.2563 จึงให้ตำรวจไปช่วยราชการและรักษาราชการดังนี้

1.พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผู้กำกับสถานนีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาสไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส โดยขาดจากการบังคับบัญชาทางตำแหน่งเดิม และให้ดำเนินการส่งมอบหน้าที่และสิ่งของหลวงต่างๆ ให้ไปเป็นไปตามระเบียบการตำรวจไม่เกี่ยวกับคดีลักษณะที่ 15 การรับส่งงานในหน้าที่ราชการ
2.พ.ต.อ.รณณ สุระวิทย์ ผู้กำกับ(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทน ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไปจนกว่าผู้ดำรงตำแหน่งกลับไปปฏิบัติหน้าที่หรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงและคำสั่งใดที่ขัดแย้งกับคำสั่งนี้ให้ใช้คำสั่วนี้แทน สั่ง ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 (ลงชื่อ) พลตำรวจโท นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่