สังเวย 1 ศพแก๊งลูกกำนันยิงถล่มรถโมโหขับแซง เพื่อนโดนลูกปืนฝืนแบกร่างส่งรพ. (คลิป)

24 พ.ย. 65

จากกรณีเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย. 65 ตำรวจสามารถรวบจับกุม นายอนุเชษฐ์ หรือ เจ เอี้ยวสุวรรณ อายุ 30 ปี ลูกชายอดีตกำนันคนดัง ใน อ.เมืองราชบุรี และ นายวรุตม์ อ้นเพชร อายุ 30 ปี พร้อมพวก ที่คว้าปืนยิงใส่รถที่มีผู้โดยสารรวม 3 คน โดยทำให้ นายสมหมาย ศรีสว่าง อายุ 32 ปี เสียชีวิต และทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืนอีก 2 ราย คือ นายทินกร แซ่โกว อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ นายจรูญ แดงชาติแท้ อายุ 24 ปี ได้รับเจ็บเพียงเล็กน้อย

112747311986

โดยรถที่ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บใช้เป็นรถกระบะสีบรอนซ์ ซึ่งมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้ารถหลายนัด ซึ่งวงจรปิดสามารถบันทึกภาพวันที่เกิดเหตุได้ 

233562

วันที่ 24 พ.ย. 65 ทีมข่าวเดินทางมายัง บ้านของผู้เสียชีวิต โดยเป็นงานจัดพิธีทางศาสนา โดยเริ่มจัดตั้งแต่ วันที่ 24-27 พ.ย. 65 และจะฌาปนกิจเผาร่าง วันที่ 28 พ.ย. 65 บรรยากาศมีบรรดาญาติและเพื่อน ๆ เดินทางเข้ามาร่วมงานซึ่งเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายจรูญ แดงชาติแท้ อายุ 24 ปี เพื่อนผู้เสีนชีวิต ที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า วันที่เกิดเหตุตนเองไปเที่ยวสถานบันเทิงและกำลังจะกลับบ้าน โดยมี นายทินกร แซ่โกว อายุ 37 ปี คนขับ นายสมหมาย ศรีสว่าง อายุ 32 ปี นั่งข้างคนขับ และตนเองนั่งอยู่เบาะหลัง

cg

แต่ระหว่างนั้นเองรถของตนเองกำลังขับรถกลับบ้านและจู่จู่ก็มีรถกระบะคันนึงอยู่บริเวณเลนซ้าย และเพื่อนตนเอง นายทินกร ก็ได้เปิดไฟเลี้ยวพยายามแซงขวา เมื่อเร่งเครื่องแซงกว่าแล้วนั้นทางด้านรถของผู้ต้องหา ได้เร่งเครื่องไม่ให้รถของพวกตนเองแซง จึงได้ผ่อนรถลงและพยายามแซงในครั้งที่ 2 อีกครั้ง เมื่อแซงขึ้นกลุ่มผู่ก่อเหตุก็เร่งเครื่องไม่ให้แซงอีก เพียงไม่นานตีครู่อยู่ช่วงนึงกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ใช้อาวุธปืนยิงรัวกว่าหลายสิบนัด คาดว่าจนหมดแม็กและรถตนเองก็หมุนกว่าหลายรอบจนไปจอดเสียหลัก และเมื่อตนเองรู้สึกตัวก็ นายทินกร คนขับ ให้สตาร์ทรถหนี เมื่อหันไปเห็นว่า นายสมหมาย นิ่งไม่มีสติ ตกใจมากรีบขับรถไปโรงพยาบาลทันที

329244

ยอมรับว่า ตนเองและพี่ ๆ นั้นไม่เคยที่จะรู้จักผู้ก่อเหตุมาก่อน จากที่เห็นรูปภาพก็ไม่คุ้นมาก่อน อีกทั้งวันนี้ที่ทำแผนก็ไม่ได้พูดคุยกัน ตนเองไม่เข้าใจว่าทำไมต้องก่อเหตุยิงพวกตนเองด้วย ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เสียใจมากที่เสียพี่ชายคนนี้ไป พี่เขาเป็นคนดี ทำมาค้าขาย รับจ้างทั่วไป นิสัยดีรักเพื่อนฝูง ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ตนเองอยากฝากถึงผู้ก่อเหตุ บอกว่า จึงจะใหญ่โตจากไหนไม่กลัวไม่กังวลนามสกุลดังก็ไม่กลัว “อยากให้เจอตัว ถ้าเจอตัว ต้องมีเรื่องกันอย่างแน่นอน“ ส่วนถ้าหากครอบครัวเขาจะอยากเข้ามาขอขมาขอโทษก็มา แต่ถ้าผู้ก่อเหตุ 2 คนนั้น อย่าให้ตนเองได้เจอตัวนะเจอดีกันแน่

671762

ด้าน นายสมพร ศรีสว่าง อายุ 43 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ระบุว่าตนเองทราบเรื่องประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 23 พ.ย. 65 ว่าน้องถูกยิงและหมดสติ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลช่วง 05.00 น. ก็ทราบว่าน้องอาการไม่ดีแล้วชีพจรอ่อนลงและเสียชีวิต ยอมรับว่าตนเองไม่ทราบเรื่องว่าน้องไปไหนมาไหน แต่รู้ว่าไปกับเพื่อน ๆ และเกิดเหตุถูกยิง

ซึ่งน้องตนเองนั้นไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร และผู้ก่อเหตุนั้นจากรูปภาพและคนที่ตำรวจจับตนเองไม่เคยเห็นไม่รู้จักมาก่อน น้องไม่เคยเล่าให้ฟังว่ารู้จัก หลักจากทราบว่าหนึ่งในผู้ดีอเหตุ คือ นายอนุเชษฐ์ หรือ เจ เอี้ยวสุวรรณ อายุ 30 ปี ลูกชายอดีตกำนันคนดัง ใน อ.เมืองราชบุรี และ นายวรุตม์ อ้นเพชร อายุ 30 ปี ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นลูกคนนามสกุลดังก็รู้สึกกังวลเช่นกันว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ตำรวจจับได้แล้วก็ไม่ได้มีใครแจ้งบอกอะไรตนเองเลย

ส่วนตัวอยากฝากถึงครอบครัวของผู้ก่อเหตุ ให้เข้ามารับผิดชอบดูแลครอบครัวด้วย เพราะตอนนี้ก็ต้องกู้หนี้ยืมสินมาจัดงานศพวันละ กว่า 20,000 บาท รวม ๆ หลายวันคาดว่า เป็นกว่า 1 แสนบาท ครอบครัวของกลุ่มผู้ก่อเหตุยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาหาครอบครัวเลย

ตอนนี้แม่ก็เสียใจมากที่เสียลูกชายไป ตนเองก็เสียใจที่เสียน้องชายคนนี้ไปน้องชายเป็นเด็กขยัน ส่วนเรื่องเคยมีประวัติเสพยาเสพติดหรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทราบเพียงว่าทั้งสองกลุ่มไม่ได้รู้จักกัน แต่ผู้ก่อเหตุมาก่อเหตุยิงน้องชาย เช่นนี้ได้อย่างไร อยากฝากบอกน้องชายว่า อยากให้น้องชายไปให้สบาย ไม่ต้องห่วงทางนี้ เดี๋ยวพี่จะจัดการดูแลเอง

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์