advertisement

เปิดนาทีตาย! ช่างเทพ ดีฟาส ซิ่งกระบะเขียวคู่ใจคว่ำดับ เพื่อนรับออกเทสรถวอนสังคมหยุดด่า (คลิป)

24 พ.ย. 65

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 22 พ.ย.65 ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุกระบะพลิกคว่ำเหตุเกิด ถนนเลียบทางรถไฟหนองหิน หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมรถโรงพยาบาลเมืองพัทยาเร่งรุดไปตรวจสอบ

483688

ที่เกิดเหตุบริเวณป่าข้างทาง พบรถยนต์กระบะยี่ห้อเซฟโรเลต สีเขียว ทะเบียน ยก 5564 ชลบุรี สภาพรถกระบะอยู่ในท่าตะแคงข้างโดยตัวรถทับร่างของ นายสุเทพ โคเต็ม อายุ 38 ปี หรือ ช่างเทพ ดีฟาส เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเพื่อน ๆ ของคนเจ็บ ช่วยกันพลิกรถนำร่างคนขับออกมา พบว่าอยู่ในสภาพหมดสติ ไม่มีชีพจร กู้ภัยต้องทำการปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

445793

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งสอบสวนกลุ่มเพื่อน ๆ ของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ทำการปรับแต่งจูนเครื่องยนต์รถกระบะคู่ใจ ก่อนจะนำรถออกไปวิ่งเพื่อทดสอบความเร็ว โดยออกตัวจากหน้าอู่รถ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 200 เมตร แต่พอเร่งเครื่องออกไปได้ไม่ไกล รถเกิดลอยกระแทกกับพื้นถนนจนเสียการควบคุม เนื่องจากพื้นถนนไม่เรียบ มีการชำรุดทรุดตัวเป็นลอน ก่อนที่รถจะเกิดการพลิกคว่ำหลายตลบ ร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถ ถูกรถทับจนเสียชีวิต

170734

สำหรับนายสุเทพ โคเต็ม เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในวงการสิงห์รถกระบะแต่งซิ่ง รู้จักกันในนาม “ช่างเทพ ดีฟาส” เป็นเจ้าของอู่และช่าง โมดิฟายด์ รถแข่งทางตรงและรถกระบะสายซิ่ง ฝีมือการแต่งเครื่องยนต์อยู่ในระดับแนวหน้า จนเป็นที่ยอมรับของคนในวงการทั่วภาคตะวันออก

798915

ล่าสุดวันที่ 24 พ.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่เกิดเหตุถนนเลียบทางรถไฟหนองหิน หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าจุดเกิดเหตุ ลักษณะเป็นถนนลาดยาง 2 เลน วันเวย์ สภาพพื้นผิวถนนไม่เรียบ เป็นเเอ่งหลายจุด คาดว่าผู้ตายขับรถมาด้วยความเร็ว ก่อนที่รถจะเสียหลักลงข้างทาง ไปชนกับท่อในร่องน้ำ ทำให้รถได้พลิกตะเเคงทับร่างคนขับจนเสียชีวิต จากการสังเกตของทีมข่าวในที่เกิดเหตุไม่พบรอยเบรก

900638

นางเสาวลักษณ์ เอี่ยมศุภมงคล และนางวรรณา เจริญผล ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกำลังนั่งกินหมูกระทะกันอยู่หน้าบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ก็เห็นรถของผู้ตายเร่งเครื่องขับผ่านหน้าบ้านไปด้วยความเร็ว ควันดำขโมง ก่อนจะได้ยินเสียงดัง "กึ๊ก ๆ" หลายครั้ง แล้วก็เงียบไป

776228

กระทั่งผ่านไปครู่หนึ่งได้ยินเสียงรถพยาบาลจึงพากันเดินออกมาดูก็พบว่ารถคันดังกล่าวพลิกตะเเคงทับร่างคนขับอยู่ เจ้าหน้าที่และเพื่อนของผู้ตายกำลังช่วยกันพลิกรถเพื่อนำร่างออกมาปฐมพยาบาล ที่ผ่านมาผู้ตายมักจะเอารถมาลองขับเเบบนี้เป็นประจำอยู่เเล้ว เห็นจนชิน ที่ผ่านมาจะลองรถวันละ 1 รอบ แต่วันเกิดเหตุมีการลองรถถึง 2 รอบ เสียงรถดังมาก หากถามเรื่องความคิดเห็นส่วนตัวก็เข้าใจในอาชีพเขา แต่อีกด้านก็กลัวเรื่องความปลอดภัยกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับรถคันอื่น มองว่าการลองรถควรไปลองในสนาม ไม่ควรจะมาลองบนท้องถนนที่มีรถสัญจร ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวบ้านก็รู้สึกตกใจ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้

683439

นายอนุชา ยอระมิน อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นช่างมากว่า 10 ปี ส่วนเปิดอู่ดังกล่าวเปิดมาประมาณ 2 ปี โดยในวันเกิดเหตุ ผู้ตายได้ทดลองอะไหล่รถยนต์ มีการปรับจูนเครื่อง จึงนำรถออกไปเทสต์เพื่อเช็กระบบอัตราการเร่งของรถ เป็นการเอาอะไหล่มาทดลองกับรถตัวเองก่อน เพื่อหาข้อบกพร่องต่าง ๆ จะได้เเก้ไข ก่อนจะไปทำรถให้ลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายมักจะทดสอบรถเเบบนี้เป็นประจำอยู่เเล้ว ผู้ตายเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการควบคุมรถ ไม่เคยพลาดมาก่อน

457724

สาเหตุจากการสอบถามรุ่นน้องที่อู่ทราบว่าตอนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะหักหลบรถคันหนึ่งที่อยู่ข้างหน้า ประกอบกับพื้นถนนไม่เรียบ ทำให้รถเสียหลักดังกล่าว ตนทราบเรื่องตอนค่ำหลังจากมีรุ่นน้องโทรมาบอกว่าผู้ตายประสบอุบัติเหตุ ได้รับข้อมูลว่ามีโอกาสเสียชีวิตถึง 90% ตนเองช็อกมาก รีบเดินทางไปที่โรงพยาบาลก็พบว่าเสียชีวิตเเล้ว เสียใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้น

โดยก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ผู้ตายโทรมาหาตนปรึกษาว่าอยากหาทุนการศึกษาให้เด็กคนหนึ่ง จึงมีการรวบรวมเงินคนในกลุ่มได้เงินจำนวนหนึ่ง เเล้ววันรุ่งขึ้นวันที่ 22 พ.ย. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ผู้ตายและเพื่อน ๆ ได้นำเงินและเสื้อผ้าชุดนักเรียนไปมอบให้กับเด็กยากไร้ จนกระทั่งช่วงเย็นมีรุ่นน้องโทรมาบอกว่าผู้ตายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่