advertisement

"มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์" เผยตอนนี้มีลูกไม่ได้แล้ว จำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

24 พ.ย. 65

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เผยถึงเรื่องราวความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงานตอนนี้มีลูกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

 

ดารานักแสดงสาวสวย มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เล่าชีวิตหลังจากหายไปจากวงการบันเทิงหลายปีกว่าจะกลับมา เผยเคยกดดันเพราะมีคนเม้าท์เป็นเด็กเส้นเข้าวงการเพราะนามสกุลดัง พร้อมพูดถึงความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงาน และตอนนี้ตนเองมีลูกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอกพร้อมเล่าปาฏิหารย์เกี่ยวกับเรื่องพญานาค 

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

มีช่วงนึงหายไปจากวงการบันเทิง?
มิ้งค์ : ไปเป็นแอร์ค่ะ คุณแม่อยากให้ทำงานประจำด้วย เป็นอยู่ 7 ปีเลยค่ะ ตอนนั้นงานเยอะต้องเคลียร์ละครไปเทรนด์ที่มาเลเซีย คุณแม่บอกลองดูมั้ยมีโอกาส เลยลองไป ก็เข้าไปเป็นแอร์เลย ทั้ง 2 อาชีพต่างกันมากเลย แต่ก็ชอบเล่นละครแหละเพราะมันเป็นชีวิตเรา พอไปเป็นแอร์ก็เหมือนได้ตัดจากโลกภายนอกไป อยู่บนเครื่องไม่มีสัญญาณมันเหมือนได้พักสมอง แต่ไปสู้กับบางอย่างบนเครื่องเท่านั้นเอง เราชอบทั้ง 2 อย่าง แต่มันคนละอย่างกันเท่านั้นเอง

ตัดสินใจเลิกเป็นแอร์กลับมาเล่นละครอีกครั้ง?
มิ้งค์ : คุณแม่ไม่สบาย พอคุณแม่โทรมาคุยได้แปปๆก็ต้องวาง มันรู้สึกกังวลใจ ไม่สบายใจในการทำงานก็ออกดีกว่ามาดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ดีกว่า ตอนเป็นแอร์พิสูจน์มาแล้วว่าเราทำได้แล้ว เรากลับมาดูคุณแม่ดีกว่าตอนนี้เพราะไม่รู้ว่าเหลือเวลาอีกกี่ปีที่เราจะได้ดูแลท่าน แรกๆคุณแม่น้ำท่วมปอด ต้องฟอกไตอาทิตย์ 3 วัน หลังๆมาหลายอย่างมากเลย แล้วก็มาเป็นอัมพาตครึ่งตัว แต่กลับมาเดินได้ หลายสิ่งมาก ถ้ามันเกดิอะไรเราต้องเป็นคนตัดสินใจแล้วติดต่อเราไม่ได้อะไรแบบนี้ ก็กลับมาเล่นละคร

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

ใช้เวลาอยู่กับคุณแม่นานเท่าไหร่ถึงจากไป?
มิ้งค์ : 7 ปีได้ค่ะ ตอนนั้นร้องไห้ไม่ออก เหมือนทรุดจะไปหลายรอบแล้ว เราก็ทำใจมาหลายครั้งแล้ว แต่เรารู้สึกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว น้ำตาไม่มีสักหยดมันตกใน

คุรแม่ห่วงมาก?
มิ้งค์ : ตอนเด็กๆห่วงมากมีพี่เลี้ยงเดินตาม ไปรับไปส่งตลอดเวลา เวลาไปเล่นละครด้วย กางร่มให้ ไปไหนเองไม่ให้ไป โตขึ้นไปเที่ยวผับ ไปรอไปส่งไปนั่งรอไปรับ

นามสกุลดังจนมีคนเม้าท์ดาราเด็กเส้น?
มิ้งค์ : เม้าท์ตั้งแต่เข้าไปเลยค่ะ เข้ามาวงการนี้ก็รู้สึกเกร็ง ต้องพิสูจน์ให้คนรู้ให้ได้เราไม่มาแบบเส้นสาย เราแสดงได้จริง พิสูจน์มาเราก็ทำได้ คนเม้าท์เยอะจัด แรงกดดันเยอะมาก เพราะตอนแรกไม่ได้คิดว่ามาเล่นละคร จะมาเป็นผู้ประกาศคั่น แต่ย่าแดงบอกเล่นละครเถอะ เข้าไปก็เกร็ง เม้าท์กันเยอะ กดดันหมด การที่ได้เข้าไปเล่นละครเร่มจากที่มหาลัย มีอาจารย์มาถามอยากเล่นละครมั้ย อาจารย์เขียนบทที่ช่องนี้ค่ายนี้ เข้าไปคุยมั้ย เราก็ได้ค่ะ

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

มีคนห้ามไม่ให้ไปเป็นผู้ประกาศ?
มิ้งค์ : ใช่ค่ะคุณแดง สุรางค์ เปรมปรี นี่แหละค่ะ เชียร์ด้านละครมากกว่า เพราะเราอยู่ไม่นิ่งนี่แหละ

เรื่องความรัก?
มิ้งค์ : ยังไม่ได้แต่งงานค่ะ คนทักว่าแต่งงานบ่อยมาก เค้าบอกเหมือนเคยได้ยินข่าว ยังไม่มีแฟน ไม่มีสามี ไม่มีลูกใดๆ ก่อนหน้านี้คบกับคนนึงมานาน พอเบรคมานานแล้วยังไม่เจอใครที่ถูกใจสักที แล้วใช้เวลาอยู่กับแม่ซะเยอะมากด้วย นอกนั้นคือทำงาน เจอเพื่อนเดิมมากกว่าๆ ยังไม่เจอใครที่ตรงสเปค

มีใครคุยมั้ย?
มิ้งค์ : จริงๆก็มีค่ะ ทุกเพศทุกวัย คุยเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ปิดกั้นอะไร แต่คนคิดว่ามีแฟนแล้วมากกว่า คนส่งขนมจีบมาเยอะพ่อหม้ายอะไรก็มี สาวหล่อก็มี ต้องถูกสเปคนิดนึงถึงคุยได้ ถ้าคุยประสาเดียวกันก็คุยกันได้

เข็ดเรื่องความรัก?
มิ้งค์ : ก่นหน้านี้ก็ไม่เปิดใจมากเท่าไหร่ พอคุณแม่เสียอยากทำงานเต็มที่เพราะตอนนั้นครึ่งๆกลางๆ เดี๋ยวมีเด๊่ยวก็มาเอง แต่ตอนนี้จะ 45 แล้วเริ่มคิดต้องเปิดใจ ทุกเพศได้หมดถ้คุยแล้วถูกใจกัน พูดกันรู้เรื่อง ซัพพอร์ตกัน ดูแลกันก็โอเค เพราะทำงานคนเดียวก็รู้สึกเหนื่อย เริ่มเหงาแล้ว

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

ตัดมดลูกทิ้งไปแล้ว?
มิ้งค์ : ใช่ค่ะ ไม่สบายค่ะ มีน้องไม่ได้แล้ว เนื้องอกในมดลูกตัดมดลูกออกไปเลย ใครที่มาคุยเราก็บอกเค้าเลย ถ้าใครที่เข้ามาคุยวัยใกล้เคียงเราจะบอกว่าเรามีลูกไม่ได้แล้วนะ เค้าก็ไปเลย เพราะบางบ้านอาจจะมีทายาท ก็มีเยอะที่ไปเลยเป็นประเด็นนึงด้วย

ตัดทิ้งเพราะอะไร?
มิ้งค์ : มีเนื้องอก ซึ่งเป็นมาเป็น 10 ปีแล้วนะคะ แต่ตอนนั้นยังเล็กอยู่ แล้วเรายังหวังว่ามีลูกในอนาคต ก็เก็บไว้เรื่อยๆ จนมากระทั่ช่วงโควิด เราทำอาหารขาย เข้าห้องน้ำปัสสาวะแล้วมีเลือดออกมา มันเริ่มมีผลกระทบมากแล้ว มันนูนขึ้นมากลมๆแข็งๆที่ท้อง คุณหมอเลยบอกว่าถ้าทำได้ตัดเลย ต้องเลือกแล้วค่ะ ถ้าเอาเนื้องอกออกเฉยๆไม่เอามดลูกออกเลือดจะออกเยอะ มันก็เสี่ยง คิดหนักเหมือนกันเอายังไงดี

หมอดูทักทำผิดสัญญากับพญานาค?
มิ้งค์ : เรามูสายพญานาค จริงๆคิดอยู่คนเดียวไม่คิดว่าจะมีใครรู้ เรามีบ่องค์พญานาคที่บ้านแล้วแบบดูโล่งๆนะคะเดี๋ยวจะเอาลุกแก้วมาใส่ให้จะได้ดูสวยๆพูดอยู่ในใจ วันนั้นดูหมอ หมอทักว่าติดอะไรท่านพญานาคไว้ป่าว เราก็รีบเอาไปเลยซื้อใส่บ่อ เค้าบอกว่าไปติดอะไรไว้ไม่ดีนะ

มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์

มีหนึ่งอย่างที่ทำผิดมากๆคืออะไร?
มิ้งค์ : เอาน้ำมนต์ไปใส่บ่อพญานาค คือหวังดี เราก็ไปที่โน่นที่นี่เอาน้ำมนต์มา ล้างบ่อแล้วเอาไปเทใส่จะได้ศักดิ์สิทธิ์ หมอดูก็บอกอีกว่าท่านไม่ปลื้ม จบเลยค่า ก็ต้องแก้ทุกอย่าง ถ้ามีอะไรจะมีคนมาเตือนมาบอกเอง

เจอปาฏิหาริย์หลายครั้ง?
มิ้งค์ : คำชะโนดไปบ่อยมาก ไปตรงศาลเก่าด้วย ไปกบพี่ชายหาไม่เจอศาลอยู่ไหน พอไปเจอน่ำท่วทอยู่ เจองูกระโดดตัดหน้า เราก็ตกใจถือของอยู่ด้วย คนบอกไม่เป็นไรท่านให้บริวานมาต้อนรับ เค้าก็บอกให้ซื้อทะเบียนรถ เราก็บอกเค้าว่าเช่ามา สรุปออกจริงๆ

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่