advertisement

แมวน้อยหนีไม่ทัน! ถูกงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร เขมือบ

24 พ.ย. 65

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าจับงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร กำลังเขมือบแมวของชาวบ้าน ด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากงูดุร้าย ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

วันที่ 23 พ.ย. 65 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ศิกมล อายุ 65 ปี (เจ้าของอู่กมลการช่าง) ว่ามีงูขนาดใหญ่กำลังเขมือบแมวตายอยู่ที่ข้างรั้วบ้าน ตอนนี้งูได้เลื้อยไปหลบอยู่หลังโอ่งน้ำอยากให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับให้หน่อย กลัวว่างูจะเลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตามเครื่องยนต์เก่าที่ไม่ได้ใช้ แล้วจะหาตัวงูลำบากและไม่ปลอดภัยกับครอบครัวของตน เพราะเป็นงูขนาดใหญ่อยู่ที่อู่กมลการช่างบ้านเลขที่ 96/7 ถ.เทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพร้อมอุปกรณ์การจับงูรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือที่อู่ดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบ ร.ต.ศิกมล และลูกชายกำลังเฝ้าดูงูอยู่ที่หลังโอ่งน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนเหยียดยาวอยู่และมีแมวสีขาวเพศผู้นอนตายอยู่ข้างๆ โอ่งน้ำ งูพยายามเลื้อยหนีขณะเจ้าหน้าที่ไปเอาอุปกรณ์อยู่ได้มีเพื่อนเจ้าของอู่เห็นงูเลื้อยหนีได้วิ่งเข้าไปจับตัวงูด้วยมือเปล่า แต่ก็จับไม่ได้เพราะสู้แรงงูไม่ไหว งูได้เลื้อยหนีไปทางศาลพระภูมิเจ้าหน้าที่จึงได้รีบไปดักด้านหน้าแล้วใช้ไม้เหล็กหนีบคองูไว้ได้ทัน

งูใช้ลำตัวพันไม้เหล็กหนีบและแขนของเจ้าหน้าที่จึงได้ยกออกไปที่บริเวณกว้างและช่วยกันแกะงูที่รัดแขนเจ้าหน้าที่ออกได้ แต่ไม้เหล็กหนีบงูยังรัดแน่นอยู่ นำตลับเมตรมาวัดได้ความยาว 4 เมตร น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 30 กิโลกรัม ส่วนแมวมีรอยเขี้ยวงูกัดที่คอจึงได้ตายคาที่ จากนั้นจึงได้นำงูใส่ถุงเพื่อจะไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติและจะนำซากแมวไปฝังต่อไป

ร.ต.ศิกมล (เจ้าของอู่)เล่าว่าตนเองนั่งสังสรรค์อยู่กับเพื่อน 3 คน จากนั้นเพื่อนอีก 2 คน ได้กลับบ้านส่วนตนก็เก็บอาหารเพื่อจะนำไปไว้ที่โต๊ะกลับข้าว ขณะนำฝาชีมาปิดกับข้าวได้ยินเสียงฮึบๆ ฮับๆ อยู่บนรั้วหลังต้นกล้วยห่างจากตนเองยืนประมาณ 1 เมตร  จึงได้หันหน้าไปดูเห็นเป็นตัวสีขาวๆ แต่ไม่รู้ว่าเป็นสัตว์อะไร

สักพักก็ล่วงลงมาข้างล่างหน้าศาลพระภูมิเสียงดังตุบ ก็เห็นว่าเป็นงูเหลือมกับแมวซึ่งงูเหลือมกำลังรัดแมวอยู่ประมาณ 2 นาที ได้ยินเสียงแมวร้อง ตนคิดว่าแมวคงตายแล้วและประมาณอีก 1 นาที งูจึงได้คลายตัวตนได้ใช้ไฟฉายส่องดูพร้อมรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรแจ้งกู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับส่วนแมวเป็นเพศผู้สีขาวมีรอยกัดและรอยรัดที่คอหลังจากที่งูคลายตัวออกจากแมวงูได้เลื้อยไปหลบอยู่หลังโอ่งน้ำจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงเป็นงูเหลือมยาวประมาณ4เมตรตัวใหญ่พอสมควรตนรู้สึกว่างูตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่างูครั้งก่อนๆ

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่