advertisement

ยิงทหารเกณฑ์คาถนน แค่ถาม "หิวพี่หรอ" เผยภาพประกบฆ่า-มือปืนน้ำตาแตกลาลูกเข้าคุก (คลิป)

23 พ.ย. 65

วันที่ 23 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณี พลทหารศรรัก วิเศษพันธ์ หรือ นายตี๋ อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดทหารอากาศ ได้มีเรื่องทะเลาะชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นหน้าผับแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพร้อมกับ นายทีวุธ สินปรุ อายุ 36 ปี น้าชาย ที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่พอมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงไปรษณีย์ ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องชกต่อยกันหน้าผับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน รวม 4 คน ไล่ติดตามมาก่อนใช้อาวุธปืนไล่ยิง

993825188721

โดยยิงนัดแรกไม่โดน พลทหารศรรัก พยายามขี่รถหนี แต่วัยรุ่นทั้ง 2 คัน ยังขี่ไล่ตามประกบยิงซ้ำอีก 1 นัด ที่บริเวณร้านขายอะไหล่ยนต์ใกล้กับสี่แยกไฟแดงวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง กระสุนเจาะเข้าชายโครงด้านขวาทะลุปอด เป็นเหตุให้พลทหารศรรัก นอนแน่นิ่งและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.08 น. วันที่ 23 พ.ย.65

701678

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นางรอง ท้องที่เกิดเหตุ สามารถติดตามจับกุมตัวมือยิงพลทหารศรรักได้แล้ว ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายพีรพงษ์ แข็งฤทธิ์ หรือ ฉายา “อุ้ม หนองปล่อง” โดยไปจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ใน ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่ง นายพีรพงษ์ หลังก่อเหตุได้นำไปซุกซ่อนไว้ใต้ถังขยะข้างบ้าน จึงได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.นางรอง 

638489

ขณะที่หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไปรษณีย์ ก็สอดคล้องกับที่ผู้ต้องหาให้การ คือช่วงเวลา 01.59 น. รถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่มาจากทางถนนสายนางรอง-ชำนิ พอถึงสี่แยกได้แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางวัดขุนก้อง จากภาพจะเห็นว่ารถจักรยานยนต์ของพลทหารศรรักที่ขี่มาคันแรกได้ขี่นำหน้า โดยพลทหารศรรักเป็นคนขับส่วนน้าชายซ้อนท้าย โดยรถจักรยานยนต์คันที่ 2 คือ รถของนายต้นเจ้าของปืน ที่ได้ยิงใส่พลทหารศรรักนัดแรกแล้วแต่ไม่ถูก

750836

ส่วนรถคันที่ 3 คือรถของ นายพีรพงษ์ ที่เป็นคนขับ ส่วนนายหมีซ้อนท้าย จากภาพจะเห็นว่า ทั้ง 3 คัน ได้ขี่มาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะขี่มาก่อนถึงแยกวัดขุนก้อง ซึ่ง นายพีรพงษ์ ได้ขี่ประกบและยิงจนรถล้มในที่สุด

706966

ขณะที่ภาพเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดเหตุในสถานบันเทิง ปรากฎภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุและน้าของผู้ตายมีเรื่องกัน ก่อนที่การ์ดของผับจะห้ามไว้ 

383925

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจ ได้นำตัวนายพีรพงษ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รวม 5 จุด ตั้งแต่จุดแรก คือ 1.บริเวณลานจอดรถหน้าสถาบันเทิงที่ทั้งสองฝ่ายยกพวกตีกัน 2.บริเวณด้านในสถานบันเทิงที่ทั้งสองฝ่ายนั่งกินเหล้ากันก่อนเกิดเรื่อง 3.บริเวณบนถนนทางเข้าสถานบันเทิง ที่กลุ่มนายพีรพงษ์จอดดักรอผู้เสียชีวิจ 4.บริเวณแยกไฟแดงที่เจอผู้เสียชีวิต และกลุ่มผู้ก่อเหตุคือนายต้น ได้ใช้ปืนยิงนัดแรกแต่พลาดเป้าและส่งปืนในกับนายพีรพงษ์ตามไล่ยิงต่อ และจุดที่ 5. จุดที่นายพีรพงษ์ ขี่รถไล่ตามและประกบยิงผู้เสียชีวิตจนรถล้ม

ซึ่งตลอดระยะเวลาการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายพีรพงษ์ มีสีหน้าที่เศร้าหมอง และบางช่วงที่ชี้จุดทำแผนเจ้าตัวได้ก้มหน้าร้องไห้กับสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไป

636716

ทีมข่าวพยายามสอบถาม นายพีรพงษ์ ผู้ก่อเหตุ ระหว่างทำแผน นายพีรพงษ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุยิงพลทหารศรรักจริง อ้างว่าแค้นแทนน้องชายที่ถูกผู้ตายท้าต่อยในผับ กระทั่งมีเรื่องชกต่อยกันหน้าผับเสร็จด้วยความแค้นประกอบดื่มเหล้ามาด้วยทำให้เกิดอารมณ์ร้อนคุมสติไม่อยู่ และได้โทรศัพท์ไปบอกเพื่อนชื่อต้นให้เอาปืนมาให้เพื่อไปก่อเหตุล้างแค้น

157325455748

จากนั้นตนเองและนายหมีเพื่อนที่มาด้วยได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดรถบนถนนหน้าสถานบันเทิง และรอนายต้นเพื่อนำปืนมาให้ จากนั้นทั้งรถตนเองและนายต้นได้ขี่ตามกันไปตามถนนเมื่อถึงแยกไฟแดง ตนเองดันไปเจอรถของพลทหารศรรัก และน้าชายอีกฝั่งขี่รถมาจอดติดไฟแดงด้วยกันพอดี ตนเองจึงบอกกับนายต้นว่า “ไอนี่แหละ ๆ ที่มีเรื่องกันในผับ” จากนั้นนายต้นได้ใช้ปืนยิงใส่พลทหารศรรักทันทีแต่กระสุนไปไม่โดนพลาดเป้า

จากนั้นนายต้นจึงรีบยื่นปืนส่งให้ตนเองและได้ขี่ตามไปยิง ส่วนที่ยิงไปนั้นตอนนั้นยิงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบไม่ทันคิด และยิงไปส่ง ๆเท่านั้น ไม่คิดว่าพลทหารศรรักจะตาย อยากขอโทษที่ทำลงไป และตนเองไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน ซึ่งก่อนจะเกิดเรื่องผู้เสียชีวิตเมาและหาเรื่องฝั่งตนเองก่อนด้วย

650686

และหลังจากเสร็จการทำแผนฯ ญาติ ๆ ของนายพีรพงษ์ยังได้เข้าไปขอกอดนายพีรพงษ์เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะขึ้นรถตำรวจอีกด้วย ซึ่งจะเห็นว่านายพีรพงษ์น้ำตาซึมเดินคอตกขึ้นรถตำรวจไป

502616

ขณะเดียวกัน สภ.นางรอง แม่ขอผู้ก่อเหตุ ได้ร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่ลูกชายทำ พร้อมกับก้มกราบขอโทษแม่ผู้เสียชีวิตแทนลูกชายด้วย ลูกตนเองผิดไปแล้ว เสียใจแทนลูก ไม่คิดว่าลูกจะทำแบบนี้

774817

ทีมข่าวได้สอบถาม นายฉัตรกร หรือ นายหมี เพื่อนที่เป็นซ้อนท้ายนายพีรพงษ์ผู้ก่อเหตุ ระหว่างตำรวจพาทำแผนฯ บอกว่า ตนเองและนายพีรพงษ์ได้เข้าไปช่วยรุ่นน้องที่มีเรื่องชกต่อยกันหน้าผับ เพราะฝั่งผู้ตายก่อนหน้านี้เมาและพูดจะท้าทายหาเรื่องก่อน โดยพูดด่าพวกตนเองและรุ่นน้องว่า “พวกมึงหิวพี่หรอ เจอกูได้ข้างหน้า” หลังจากนั้นก็ได้เกิดการชกต่อยไปรอบหนึ่งแล้ว

366053

ต่อมาก็ได้บังเอิญเจอกันช่วงแยกย้ายกันกลับ ช่วงติดแยกไฟแดงซึ่งขณะนั้นนายต้นเพื่อนอีกคนได้ยื่นปืนให้นายพีรพงษ์ ตอนนั้น ยอมรับว่า พยายามจะห้ามเพื่อนแล้วแต่ไม่ทัน เพราะเพื่อนก็ค่อนข้างเมาหนักกินเหล้าไป 1-2 กลม และอารมณ์ร้อนด้วย จึงยิงไปส่ง ๆ ด้วยความขาดสติ หลังยิงเสร็จนายพีรพงษ์ยังพูดกับตนเองอยู่เลยว่า “กูเสียใจหวะ ใจร้อน ไม่น่าทำเลย” ซึ่งตนเองเชื่อว่าเพื่อนไม่น่าจะตั้งใจยิงให้ตาย และอยากขอโทษทางฝั่งญาติผู้เสียชีวิตด้วย แต่ก็อยากให้เข้าใจฝั่งตนเองบ้างที่ถูกอีกฝ่ายเมาและหาเรื่องชกต่อยก่อน

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่