advertisement

ทลายรังแก๊งปิดซอยฆ่า 6 โจ๋รอดคุกแฉคนตายชักมีดขู่ แม่โต้หั่นหมู (คลิป)

23 พ.ย. 65

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 65 เกิดเหตุแก๊งบ่อนไฮโลซอย 29 กว่า 10 คน บุกเข้ามาภายในซอย 23 ชุมชน 70 ไร่ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ แล้วก่อเหตุใช้ไม้เบสบอล เครื่องช็อตไฟฟ้าทำร้ายร่างกาย “นายเฟียต” หรือ “นายวันฉัตร โชว์พุทธา” และเพื่อน “นายเบล” หรือ “นายธนวัตร สันทัด” ที่นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ “นายเดี่ยว” หรือ “นายมนัส ทรงงาม” หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุจะใช้ปืนยิง “นายเฟียต” 3 นัด จนเสียชีวิต และพากันหลบหนีไป ก่อนที่ “นายเดี่ยว” จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

โดยทาง “นายอ๊อด” หรือ “นายปฎิภูมิ พุ่มชูศรี” อายุ 42 ปี ผู้ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าของบ่อนการพนันในซอย 29 และเป็นหัวหน้าแก๊งของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้เปิดหน้าชี้แจงกับสื่อว่าจริง ๆ แล้วฝั่งตนถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตไล่ล่าก่อน จึงยกพวกกันไปเพื่อจะเคลียร์ แต่ไม่รู้ว่า “นายเดี่ยว” มีปืนและไม่คิดว่าเขาจะยิง

197344

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ย. 65 ทีมข่าวได้ภาพกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เป็นเหตุการณ์เวลาประมาณ 00.00 ของวันที่ 21 พ.ย. 65 ซึ่งเป็นภาพหลังจากที่กลุ่มผู้เสียชีวิตพากันเดินไล่กลุ่มผู้ก่อเหตุไปตามซอย ตามที่อมรินทร์ทีวีนำเสนอไปเมื่อวานนึ้ โดยภาพวงจรปิดล่าสุดนี้จะเป็นเหตุการณ์หลังจาก “นายโฟล์ค” ขับ จยย. ออกไปจากบ้าน “นายเฟียต” และ “นายเบล” ก็ไปนั่งดื่มเหล้ากันที่โต๊ะบริเวณหน้าบ้าน โดยจากภาพจะเห็นว่าในมือซ้ายของ “นายเฟียต” ถืออาวุธมีดครัวอยู่ด้วย 1 เล่มจริง ๆ ตามที่กลุ่มของผู้ก่อเหตุให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อวานนี้

จากนั้นก็เป็นจังหวะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุ 14 คน พากันเดินเข้ามาในซอย 23 ซึ่งเป็นบ้านของ “นายเฟียต” แล้วก็มีการโต้เถียงกัน ก่อนที่ “นายเฟียต” และ “นายเบล” จะเดินออกไปคุยกับทางคู่กรณี จากนั้นก็มีเสียงโวยวายตะโกนห้ามปราม และเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกับวงจรปิดที่อมรินทร์ทีวีนำเสนอไปตั้งแต่วันแรก เพียงแค่ภาพมุมนี้จะเผยให้เห็นว่า ในมือของ “นายเฟียต” มีมีดจริง

522821

ขณะเดียวกันวันนี้ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” ได้พาครอบครัวผู้เสียชีวิต นำโดย นางธิติมา โชว์พุทธา แม่ของผู้เสียชีวิต นายเทพดุสิต โชว์พุทธา หรือ นายโฟลค์ พี่ชายของผู้ตาย นายธนวัตร สันทัด หรือ นายเบล เพื่อนของผู้ตาย เพื่อยืนเอกสารขอทำเรื่องในการคุ้มครองพยาน และเร่งรัดคดีกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยมี ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

281315

นางธิติมา โชว์พุทธา แม่ของผู้เสียชีวิต เผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนต้องขอขอบคุณทางกรกระทรวงยุติธรรมที่ช่วยคุ้มครองดูแลครอบครัวพวกตนเป็นอย่างดี ร่วมถึงช่วยในการเร่งรัดคดี ทั้งนี้ตนอยากขอให้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ช่วยจับจับกุมผู้ก่อเหตุที่เหลือ ร่วมให้เช็กประวัติทุกคนด้วยในเรื่องยาเสพติด

821617

เวลา 08.00 น. ปปส.กทม. ภายใต้การอำนวยการของนายอุดมชัย โลหณุต ผอ.ปปส.กทม. และ เจ้าหน้าที่ ปปส.กทม. ร่วมกับ สน.ท่าเรือ รวมจำนวน 20 นาย ลงพื้นที่ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นชุมชนพัฒนา 70 ไร่ เขตคลองเตย ตามนโยบายรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2566 และนโยบายของท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการภายใต้นโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด พ.ศ. 2566 โดยนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้เร่งรัดให้ดำเนินการตามนโยบายดังกล่าว 

223995

ขณะที่ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. “พ.ต.อ.ดนุภัทร ขวัญพสุมนต์” ผกก.สน.ท่าเรือ ให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “นายปฏิวัติ พุ่มชูศรี” หรือ “นายอ๊อด” ได้เดินทางมาพบตำรวจ ที่ สน.ท่าเรือ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อหาแล้ว แต่ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถแจ้งข้อหาแก่บุคคลทั้ง 6 คน ที่ยื่นขอศาลอาญากรุงเทพให้อนุมัติหมายจับได้ เนื่องจากล่าสุดศาลฯ ได้ยกคำร้องขอหมายจับ เนื่องจากมีพยานหลักฐานไม่เพียงพอต่อการออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องรอพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากชุดพิสูจน์หลักฐาน เกี่ยวกับแผลที่เป็นเหตุทำให้ “นายเฟียต” เสียชีวิต มาประกอบสำนวนคดี โดยขณะนี้ทำได้เพียงทำประวัติบุคคลทั้ง 6 รายไว้เท่านั้น

412893

ส่วนเรื่องบ่อนพนันในพื้นที่ พ.ต.อ.ดนุภัทร ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะบุคคลในพื้นที่ชุมชน 70 ไร่คลองเตยไม่มีศักยภาพเปิดบ่อน และภาพเล่นการเล่นการพนันที่ปรากฎในสื่อนั้นคนในพื้นที่ยอมรับเป็นการเล่นกันจริง เมื่อ 2 ปี ก่อน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่เป็นการเล่นเพียงวงเล็ก ๆ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนี้หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเกี่ยวกับการเปิดบ่อน ก็จะเเจ้งข้อหาต่อไป อีกทั้งหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าไปเกี่ยวข้องจริง จะดำเนินคดีไม่ละเว้น

193954

ขณะที่บรรยากาศงานศพของ “นายเฟียต” ซึ่งวันนี้ถูกจัดขึ้นเป็นวันที่ 3 เหล่าบรรดาครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนๆก็เดินทางมาแสดงความเสียใจคับคั่ง “นางธิติมา โชว์พุทธา” แม่ของผู้เสียชีวิต ก็เปิดใจกับอมรินทร์ทีวีว่าตอนนี้ภาพในวันเกิดเหตุยังคงติดตาตลอด ไม่มีวันไหนที่รู้สึกดีขึ้นเลย ทุกวันยังคงรู้สึกทรมานและปวดร้าวหัวใจมาก แล้วยิ่งคดีไม่คืบศาลไม่อนุมัติหมายจับอีก ก็เป็นกังวลใจไม่โอเค อยากจะถามเหมือนกันว่าทำไมถึงไม่อนุมัติ อยากให้เห็นใจของตนที่ต้องสูญเสียลูกไปบ้าง จึงอยากให้มีการเร่งรัดคดีและออกหมายจับทั้ง 14 คน

พร้อมกับยืนยันว่าที่เห็นลูกชายถือมีดไปหากลุ่มผู้ก่อเหตุตามภาพวงจรปิดนั้น เป็นเพราะก่อนหน้านี้ลูกชายกินอะไรบางอย่างอยู่กับเพื่อนที่โต๊ะ แล้วมีดก็อยู่ในมือตั้งแต่แรกอยู่แล้ว บวกกับตนมองว่าในเมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 14 คนบุกเข้ามาในพื้นที่บ้านของผู้ตายในลักษณะแบบนั้นก็ไม่แปลกที่จะถือมีดออกไปเพื่อป้องกันตัว

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่