advertisement

เจ้าภาพเครียดทัวร์ลงจัดปาร์ตี้ธีมขอทานโต้เหยียดรวย รับคิดน้อยถูก "ปวิน" ฉะเจ็บ (คลิป)

23 พ.ย. 65

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกวิจารณ์สนั่นโซเชียลฯ หลังชาวเน็ตมีการแชร์คลิปงานวันเกิด ซึ่งผู้ร่วมงานแต่งตัวเป็น “ขอทาน หรือ คนจน” ในชุดขาดรุ่งริ่ง โดยคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย 

394076509514

ด้านนักวิชาการชื่อดัง "Pavin Chachavalpongpun" โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น ระบุว่า "จัดงานปาร์ตี้วันเกิด เบื่อธีมเก่าๆ เลยเอาธีม “ขอทาน” แขกร่วมงานพร้อมใจใส่เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง บ้างแสร้งเป็นคนตาบอดขายล็อตเตอรี่ บ้างแสร้งเป็นแม่ค้าหิ้วทองม้วนขายริมถนน บ้างแสร้งเป็นคนพิการเนื้อตัวสกปรก แขกมาในงานล้วนหัวเราะกันสนุกสนาน เอารูปลงโซเชี่ยลมีเดีย มีคนตามไปคอมเมนท์ชอบใจจำนวนมาก บ้านนี้เมืองนี้แม่งวิปริต เอาความจนมา romanticised กลับกลายมาเป็น luxury ของคนรวยจนต้องเอามาทำเป็นคอนเทนท์"

782511

วันที่ 23 พ.ย.65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับ นายพรชัย เจริญยิ่ง อายุ 36 ปี เจ้าของคลิป บอกว่า ปกติแล้วเพื่อน ๆ มักจะมารวมตัวสังสรรค์ที่บ้านของตน โดยเหตุการณ์ในคลิปเป็นงานวันเกิดของน้องที่สนิทกัน โดยตนได้ลงคลิปในติ๊กต็อกซึ่งตนไม่คาดคิดว่าจะมีคนแชร์ต่อจำนวนมาก มีทั้งชื่นชอบและไม่เห็นด้วย

952884

ส่วนตัวตนยืนยันว่าไม่ได้คิดจะเหยียดใคร ตนเป็นคนที่ทำงานหาเช้ากินค่ำเพียงจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ไม่ได้มีเจตนาจะก่อให้เกิดดราม่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนให้ตนชั่งใจคิดมากขึ้น ในการลงคลิปอื่น ๆ ในโซเชียลฯ

576709

น.ส.จุฑาทิพย์ วรกิจ อายุ 35 ปี เจ้าของวันเกิด เผยว่า ปกติแล้วเพื่อน ๆ มักจะรวมตัวกันสังสรรค์ โดยแต่ละครั้งจะแต่งตัวตามธีมที่กำหนด เช่น ฮาโลวีน ซึ่งเมื่อถึงงานวันเกิดของตน เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 65 จึงมีการเสนอกันว่าจะแต่งตัวธีมอะไร อาทิ งานวัด หรูหรา แข่งรถ แต่สุดท้ายทุกคนโหวตเลือกธีมขอทาน ซึ่งได้จัดงานไปเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 65 

ตนยอมรับว่าไม่ได้คิดว่าธีมงานที่เลือกจะเกิดเป็นเรื่องราวดราม่า อย่างไรก็ตามตนในฐานะเจ้าของวันเกิดก็รู้สึกเสียใจต่อกระแสลบที่เกิดขึ้น ซึ่งตนต้องขอโทษกับเหตุที่เกิดขึ้นด้วย

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่