advertisement

นักท่องเที่ยวขับรถชนช้างป่าเขาใหญ่ ช้างล้มทับหลังคารถพังยับ คนขับเจ็บเล็กน้อย

23 พ.ย. 65

นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นเขาใหญ่ ถนนมืดและสายตาไม่ค่อยดี พุ่งชนช้างป่าแล้วล้มทับหลังคารถพังยับ คนขับเจ็บเล็กน้อย

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ด้านนายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ ว่ามีรถเก๋งสีแดง ขับรถขึ้นมาจากประตูด่านทางขึ้นตำบลเนินหอม จังหวัดปราจีนบุรี เขตติดต่อจังหวัดนครนายก และกำลังมุ่งหน้าไปทางที่ทำการอุทยานฯ เขาใหญ่ และได้เกิดอุบัติเหตุชนช้างป่าที่กำลังเดินข้ามถนน จนทำให้ช้างป่าขนาดใหญ่ล้มทับหลังคารถเก๋งจนยุบ ทำให้คนขับติดอยู่ภายในรถ ต้องรอหน่วยกู้ภัยของอุทยานมาช่วยกันนำตัวออกจากรถเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนช้างป่าหลังจากถูกชนก็ได้เดินหายไปในความมืด จนตอนนี้ยังไม่ทราบว่าช้างที่ถูกชนอาการเป็นเช่นไร

1669170693118

ต่อมาทราบว่าช้างที่ถูกชนชื่อ "พลายโวยวาย" ยังไม่ทราบอายุ โดยได้ข้อมูลมาว่าพลายโวยวายเพิ่งแยกตัวออกมาจากโขลงได้ไม่นาน ซึ่งจุดที่เกิดเหตุบริเวณถนนหมายเลย 3077 ผาตะแบก กิโลเมตร 36 ปราจีนบุรี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บกู้ภัย ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา ทราบชื่อคนขับชื่อนายกวิน อายุ 49 ปี มีบาดแผลที่บริเวณแขนขวา เบื้องต้นทราบว่าขับรถเก๋งมาด้วยความเร็วประกอบกับสายตาไม่ดีและสภาพถนนมืด จึงมองไม่เห็นช้างป่าที่กำลังเดินบนถนน ส่วนพลายโวยวายน่าจะได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้เดินเข้าป่าไปตอนนี้ยังไม่ทราบว่าได้รับบาดเจ็บตรงไหนบ้าง

1669170604103

เจ้าหน้าที่อุทยานบอกว่าบริเวณดังกล่าวมักจะมีช้างชอบออกมาหากินอยู่บ่อยครั้ง และตอนเกิดเหตุ คาดว่าช้างน่าจะกำลังเดินข้ามถนน และถูกรถเก๋งที่คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วได้ชนเข้าอย่างจังทำให้รถพังเสียหายยับเยิน เพราะบริเวณที่เกิดเหตุมืดมาก ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลมาว่าพลายโวยวายเป็นช้างหนุ่มเพศผู้นิสัยไม่ดุร้าย ล่าสุดเพิ่งแยกตัวออกมาจากโขลงไม่นาน และชอบเดินริมถนนตัวเดียว ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่า ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่รถบนเขตอุทยานฯ เนื่องจากเป็นพื้นที่หากินของสัตว์ป่า และตลอดเส้นทางช้างป่าจำนวนมากมักจะต้องออกมาหาอาหารกินอยู่เป็นประจำ จึงอยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวได้โปรดขับรถช้าๆ และควรปฏิบัติตัวตามกฎระเบียบของอุทยานที่กำหนดเอาไว้ เพราะจะได้ไม่เกิดการสูญเสียทั้ง2ฝ่าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องคอยเฝ้าติดตามดูอาการของพลายโวยวาย ว่ามีอาการเป็นอย่างไร

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่