"ชาคริต" แจ้งความคนปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เสียหายกว่า 60 ล้าน

22 พ.ย. 65

ชาคริต แย้มนาม พร้อม แอน ภรรยา แจ้งความ ปคบ.ล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียน มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท


เวลา 18.00 น. วันที่ 21 พ.ย.65 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม.นายชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดง-พิธีกรชื่อดังพร้อม แอน ภัททิรา ภรรยาสาว เดินทางมายื่นหนังสือร้อง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.

โดยมี พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก.1 บก.ปคบ.เป็นผู้รับผนังสือ กรณีมีเพจเฟซบุ๊ก ของคนร้ายนำภาพชาคริต ไปเปิดเพจหลอกขายทุเรียน ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งชาคริต ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

ชาคริต แย้มนาม

ชาคริต กล่าวว่า ตนกับภรรยามายื่นเอกสารหลักฐานให้ ผบช.ก.ร้องทุกข์กรณีถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อใช้รูปภาพใช้คลิป ไปเปิดเพจ Facebook เพื่อหลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาท ทำให้ประชาชนหลาย 100 คนได้รับความเสียหาย กลับการหลงเชื่อ เขานำรูปและคลิปในเพจและ ig ของตนทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทุเรียนไปใช้ สร้าง Pages ปลอม มีการบูธโพสต์และยิงแอด

เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เขาต้องการจะเข้าไปหลอก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 50 อัพขึ้นไป ที่สามารถเข้าถึงโซเชียลได้แต่ไม่ค่อยมีความชำนาญ ทำให้ไม่ทันระวัง และไม่ได้เช็คให้ละเอียดว่าเป็น Pages จริงหรือปลอม
วิธีการของคนร้ายจะใช้การเปิด Pages ใหม่ 5ถึง 10 page แล้วยิงแอดฯ ให้ถึงลูกค้า

จากนั้นก็หลอกให้โอนเงินมาซื้อทุเรียนจากนั้นก็บล็อก ลูกค้าเหล่านี้บางครั้งก็มีการเข้าไปถกเถียงต่อว่า ด่าทอลูกค้าที่หลงเชื่อด้วยข้อความที่เสียเสียให้หายด้วย ก่อนจะบล็อคโดยไม่มีการส่งของ สินค้าหรือทุเรียนไปให้

เมื่อมีผู้ถูกหลอกหลงเชื่อโอนเงินไปให้สักพักก็จะปิดเพจแล้วก็เปิดใหม่ ตลอดระยะเวลาที่คนร้ายปลอม Pages เปิดๆ ปิดๆ รวมแล้วประมาณ 100 เพจได้ รวมมูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายหลัก100-1,000 รายเป็นจำนวนเงินประมาณ50 ถึง 60 ล้านบาท

บางรายก็จะโอนเงินไปให้มิจฉาชีพ หลักร้อยแต่ก็มีบางรายโอนไปเป็นเงินหลักพันบาท มีคุณตาคุณยายคู่หนึ่งหลงเชื่อเพจปลอม สั่งซื้อทุเรียนแล้วโอนเงินไป 1,700 บาท แล้วไม่ได้ของ ก่อนจะบล็อค คุณตาคุณยายคู่นี้นั่งรถตู้ไปหาตนที่จังหวัดจันทบุรีว่าตนมีทุเรียนจริงหรือเปล่า ไปถามก่อนว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ต้นต้องยืนยันไปว่าไม่ใช่เป็นฝีมือของเราแต่เป็นของมิจฉาชีพ เปิดเพจปลอมมาหลอก
ตอนฝากถึงผู้บริโภคว่า Pages ปลอมในเวลานี้มีเยอะมาก

สำหรับทุเรียน กับอาหารของจันทรบุรี บัญชีคนร้ายที่ผู้ซื้อถูกหลอกโอนเงินไปจะเป็นบัญชีบุคคลธรรมดาเป็นชื่อ นาง/ นาย ทั้งสิ้น ส่วนของจริงเราจะเป็นบริษัท โบดี้เฮ้าส์ บัญชีเดียวทั้งหมดซึ่งเป็นชื่อของลูกชายตนมีลูกค้าที่ได้รับความเสียหายโทรมาทางแอดมินของเราก็ต้องอธิบายแจ้งให้ทราบเป็นรายๆไป

ตอนนี้อยากให้ผู้เสียหายทุกทุกรายได้มาแจ้งความเพื่อที่จะเอาผิดกับคนร้ายเหล่านี้ ฝากขอบคุณคนที่รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาให้เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีมีคนถามว่าทำไมเราไม่ทำอะไรเลยแต่จริงๆแล้วเราไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆเลย

แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและรอให้ถึงวาระที่เหมาะสมวันนี้ตนพร้อมภรรยาจึงมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษรวบรวมหลักฐานมาให้เจ้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอเตือนบรรดาพี่น้องผู้บริโภคลูกค้าของตนว่า “ทุเรียนลูกละร้อนบาท” ตามที่คนร้ายเอามาเป็นโปรฯ ตนขอยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะขายทุเรียนลูกละ 100 บาท ขอให้หยุดฉุกคิดก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ


พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวว่า ผบช.ก.และ ผบก.ปคบ.ให้ความห่วงใย สั่งการ ทุก บก.ทำการสืบสวนในเรื่องหลอกลวงผู้บริโภคเหล่านี้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายถูกคนร้ายหลอกลวงด้วยเพจปลอมของครอบครัวชาคริต แย้มนาม จำนวน 10 ราย โดยใช้บัญชีม้า 10 บัญชี ใช้ ชื่อเพลทให้คล้ายครึ่งกับ Pages ของจริงทั้งชาคริตบ้าง แย้มนามบ้าง

แต่เขียนให้แตกต่างกันไปจากของจริงโดยนำรูปครอบครัวชาคริตมาใช้สร้างความน่าเชื่อถือ ประกาศขายทุเรียนราคาถูกลูกละ 100 บาท ผู้บริโภคเห็นแล้วหลงเชื่อโอนเงินไปบัญชีคนร้าย บก.ปคบ.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

advertisement

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส