ขอนแก่น พบเจ้าหน้าที่รัฐ 21 ราย มีสารเสพติด มีโทษสูงสุดไล่ออกจากราชการ

11 พ.ย. 65

จังหวัดขอนแก่นเตรียมใช้มาตรการไล่ออกกับเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เบื้องต้นพบ 21 ราย อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม ขณะที่ฝ่ายปกครองขอนแก่นร่วมกับตำรวจ เปิดปฏิบัติการยุทธการพิทักษ์ขอนแก่นป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่ 

11พ.ย.65 ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมประชุมรับฟังการแก้ไขปัญหายาเสพติดของ 26 อำเภอ ในจังหวัดขอนแก่น หลังได้มีการสั่งการในการแก้ไขปัญหาเสพติด โดยเริ่มปฎิบัติการอย่างจริงมากว่า 1 เดือนเศษ ตามยุทธการพิทักษ์ขอนแก่นหลัง มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจ ร่วมออกกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน
.
โดยผลของการปฎิบัติการสามารถยึดยาบ้ากว่า 760,000 เม็ด ยาไอซ์และยาอี รวมทั้งอาวุธปืนอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เป็นของกลางที่ชุดปฏิบัติการ "ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น" ตรวจยึดได้ หลังจากกระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายกว่า 880 แห่ง เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 10 ต.ค-8 พ.ย. 2565
.
โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจับกุมได้ 192 คดี ผู้ต้องหา 192 คน อาวุธปืน 184 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 506 นัด ความผิดเกี่ยวกับ"จำหน่าย"อาวุธปีนวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจับกุมได้ 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จับกุมได้ 1688 คดี ผู้ต้องหา 1,689 คน
.
ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากยุทธการพิทักษ์ขอนแก่นแล้ว ทางจังหวัดขอนแก่นยังได้มีการกวาดบ้านตนเอง โดยได้มีการตรวจหาสารเสพติดของข้าราชการ พบว่าเจ้าหน้าที่รัฐจำนวน 21 ราย มีพบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งข้าราชการจะทราบดีว่ายาเสพติดนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งโทษอย่างต่ำจะต้องให้มีการปลดจากตำแหน่ง และสูงสุดไล่ออก ซึ่งแต่ละรายจะต้องดูว่าจะถูกลงโทษแบบใด
 
 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่