“The Art of Living” งานศิลป์จากอาร์ติสระดับโลกจาก “มุก เพลินจันทร์”

10 พ.ย. 65

 “The Art of Living” อาร์ต มิวเซียมแห่งใหม่ที่เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ พบกับงานศิลป์ จาก “มุก เพลินจันทร์” อาร์ติสระดับโลก ตลอดเดือน พ.ย.นี้

 ‘เทตต์ สาทร ทเวลฟ์’ เป็นอาร์ต มิวเซียมแห่งใหม่ใจกลางสาทร ภายใต้ชื่อ ‘The Art of Living’ และเปิดตัวศิลปินดังแถวหน้าเมืองไทยที่จะรวมตัวกันมาถ่ายทอดผลงานทุกเดือนจนถึงสิ้นปีในเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวผลงาน ‘มุก-เพลินจันทร์ วิญญรัตน์’ ศิลปินด้านสิ่งทอ (Textile Art) เจ้าของแบรนด์กระเป๋าผ้าทอแฮนด์เมด Mook V

มุก เพลินจันทร์

และศิลปินเพียงคนเดียวในไทยที่ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง ‘หลุยส์ วิตตอง’ (Louis Vuitton) มาโชว์ผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สายอาร์ตชวนกันไปชมได้ทุกวันฟรี! ตั้งแต่วันนี้จนถึง 27 พ.ย.65

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไรมอน แลนด์ ไม่หยุดยั้งในการส่งมอบประสบการณ์ที่ล้ำค่าให้กับลูกค้า

ซึ่งนี่จึงเป็นที่มาของไอเดียการจัดงาน ‘The Art of Living’ ด้วยการปรับพื้นที่สำนักงานขายให้เป็นอาร์ต มิวเซียม ที่ลูกค้าและคนทั่วไปสามารถชมห้องตัวอย่างพร้อมเสพงานศิลป์ได้ในเวลาเดียวกันอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน อีกทั้งยังต่อยอดประโยชน์ให้กับสังคม โดยรายได้จากการขายงานศิลปะของศิลปินในงานจะนำไปช่วยเหลือเด็ก ผ่านการบริจาคให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โดยงานนี้จะจัดทุกวัน และเปลี่ยนผลงานของศิลปินทุกเดือนจนถึง 27 ธันวาคมนี้

มุก เพลินจันทร์

สำหรับผลตอบรับของงาน งานได้เริ่มจัดตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็น The Art of Living Solo Exhibition แสดงผลงานของ ‘บี-ชนิดา อรุณรังษี’ อาร์ติสท์สาวที่สร้างสรรค์งานศิลปะแนว Abstract ปรากฏว่าเป็นงานแรกแต่กลับได้รับผลตอบรับดีเกินคาด มีคนเข้ามาเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนมาก

ต่อเนื่องมาในเดือนพฤศจิกายนนี้เราก็ได้จัดงานแสดงผลงานของ ‘มุก เพลินจันทร์ วิญญรัตน์’ โดยผลงานของคุณมุกจะนำเสนอความงามของศิลปะด้วยเทคนิคการทอผสานกับดีไซน์ที่มีซิกเนเจอร์ที่ชัดเจน ซึ่งผลงานของคุณมุกที่นำมาแสดงจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานศิลปะที่สวยงาม และทำให้ Sales Gallery คอนโดฯ ลักชัวรี่ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ เป็นสถานที่ที่จะช่วยเติมแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้อย่างแน่นอน”

มุก เพลินจันทร์
ด้าน มุก - เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ เล่าถึงการร่วมแสดงผลงานที่ ‘The Art of Living’ ว่า “นับเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแสดงผลงานในงาน The Art of Living ของไรมอน แลนด์ โดยทางไรมอน แลนด์ ได้ติดต่อให้มาช่วยทำให้ Sales Gallery คอนโดฯ ลักชัวรี่ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ เป็น Iconic Art Space โชว์งานศิลปะแห่งใหม่

โดยผลงานของมุกยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากสิ่งไร้ค่าสู่งานอาร์ทสร้างมูลค่าได้ ไฮไลต์ของงานนี้คือมุกได้สร้างผลงานชิ้นใหม่ที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนและมาแสดงที่นี่ที่แรก มุกจึงอยากจะชวนให้ทุกคนมาชมผลงานที่มุกได้ทุ่มเทตั้งใจทำขึ้น ผลงานของมุกจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กด้วยค่ะ”
มุก เพลินจันทร์

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม