ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

2 น้าหลานวอนสังคมฟังความจริง ไล่ยิงกลางงานบวชแค่หย่าศึก 2 แก๊งตีกัน ช่วยพี่สาวถูกต่อย (คลิป)

4
24 พ.ค. 62


วันที่ 24 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากเหตุไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นในขบวนแห่นาคที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ตามที่มีการโพสต์คลิป โดยผู้ก่อเหตุ อ้างว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่อีกฝั่งทำร้ายญาติผู้หญิงที่ไปร่วมงาน และถูกยิงใส่ก่อน จึงยิงสุ่มออกไปเพื่อป้องกันตัว เพราะอีกฝ่ายมีจำนวนมากกว่า จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกรวด สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในคลิปได้แล้ว คือนายประกอบ อายุ 40 ปี และนายอนุภาพ อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นน้าหลานกัน พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ของกลางที่ใช้ก่อเหตุด้วย โดยตำรวจแจ้งข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่า”

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา


นายอนุภาพ มือยิง ให้การว่า วันเกิดเหตุได้ไปร่วมงานบวชของเพื่อน และเจ้าภาพก็ได้จ้างรถแห่มาเล่นเพลงสด ระหว่างที่แห่ก็มีวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้านมาร่วมงาน จากนั้นวัยรุ่นหมู่บ้านอื่น ก็ทะเลาะชกต่อยกัน แต่กลุ่มตนไม่ได้มีเรื่องด้วย จากนั้นก็ได้ยินเสียงพี่สาวซึ่งเต้นอยู่ใกล้กับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังชกต่อยกันร้องให้ช่วยเหลือ ตนเองและวัยรุ่นในหมู่บ้านจึงพากันวิ่งเข้าไปช่วย จนเกิดมีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายพี่สาว

นายอนุภาพ มือยิง


จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นก็ยกพวกมาประมาณ 30 คน มาทำร้ายกลุ่มของตนเองซึ่งมีประมาณ 20 คน จนเกิดการชุลมุน และอีกฝ่ายยิงปืนใส่กลุ่มตนหลายนัด แต่กระสุนไม่โดน ตนจึงตัดสินใจเอาปืนที่พกมาด้วย ยิงใส่กลุ่มดังกล่าว 1 นัด เพื่อเป็นการป้องกันตัว ไม่คิดว่ากระสุนจะไปโดนใคร หลังจากนั้น น้าชายก็วิ่งมาแย่งปืนจากตนเอง ซึ่งตอนนั้นปืนไม่มีกระสุนแล้ว เพราะบรรจุกระสุนได้ทีละนัด แล้วน้าก็เอาปืนไปขู่ เพื่อหวังจะให้อีกฝ่ายถอยไป ยืนยันว่าไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน ส่วนอาวุธปืนสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต แต่ยังไม่เคยใช้ก่อเหตุ

นายประกอบ ผู้ก่อเหตุ


ด้านนายประกอบ ผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่า ตนถือปืนขู่จริง แต่ไม่ได้ยิง ส่วนคลิปนั้นก็เป็นเพียงบางส่วนของเหตุการณ์ ตนเองไม่ได้มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่น เพียงแค่ไปช่วยหลานเท่านั้น แต่สังคมเข้าใจผิดว่าตนเองเป็นคนยิง จึงอยากวิงวอนว่า อย่าเพิ่งกล่าวหาหรือตัดสิน หากยังไม่ได้ฟังความจริงทั้ง 2 ฝ่าย

น.ส.บี (นามสมมติ) ญาติผู้ต้องหา


ล่าสุด น.ส.บี (นามสมมติ) ญาติผู้ต้องหาที่ไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่น เปิดเผยว่า คนที่บวชเป็นเพื่อนตนเอง จึงไปร่วมงานบวช และไปเจอวัยรุ่นต่างถิ่น กำลังทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นอีกกลุ่มอยู่ แต่ไม่ได้ทะเลาะกับพวกตนเอง

ทันใดนั้นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้เดินเข้ามาตบหน้าตนเองไป 1 ครั้ง จนเซถลาไปโดนหิน เนื้อตัวถลอกทั้งหัวเข่าและข้อศอก พร้อมยืนยันว่าไม่เคยรู้จักวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน ที่ตนโดนตบ เพราะเขาคงคิดว่าตนเองเป็นคนบ้านเดียวกับกลุ่มคู่อริ และตนเองจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ ขณะเดียวกันได้เตรียมขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้าน แต่วัยรุ่นที่ตบตนเองรวมพวกเดินมายิง 4 นัด แต่ปืนด้าน และรุมทำร้ายฝั่งตนเองจนบาดเจ็บหลายคนเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่