เปิดวงจรปิด 6 โจ๋รุมฟาดกระบะพังยับ เจ้าของรถงง ย้ายถิ่นมาทำธุรกิจแต่ไม่มีอริ ตร.เร่งล่ายกแก๊ง (คลิป)

1
18 พ.ค. 62


วันที่ 18 พ.ค. 62 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ เพชรนอก ร้อยเวร สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง เดินทางเข้าตรวจสอบที่ห้องแถวเช่า ซอยอยู่เจริญ 4 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 03.40 น. เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน บุกเข้าทำลายรถยนต์กระบะจนพังเสียหายทั้งคัน ก่อนรีบหลบหนีไป

ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุ


โดยตรวจสอบพบว่ารถยนต์ที่ถูกทำลาย มีร่องรอยถูกของมีคมฟันเป็นรอยรอบคัน กระจกทุกบานแตกละเอียด ตัวรถบุบทั้งคัน ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นของนายกฤษฏา คำสุกดี อายุ 43 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ที่ขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้อง

สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง


ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ จุดทางเข้าออก พบว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 6 คน ใช้ผ้าสีขาวและสีดำสวมปิดหน้าตามิดชิด กระโดดข้ามรั้วและปีนข้ามกำแพงเข้าไปยังห้องที่รถกระบะจอดอยู่ โดย 2 คนแรก ปีนขึ้นไปที่กระบะหลัง แล้วขึ้นไปบนหลังคารถ ในมือถืออาวุธคล้ายขวาน และลงมือจามลงไปบนหลังคารถอย่างแรงหลายครั้ง ส่วนอีก 4 คน มีอาวุธในมือคล้ายกับมีดดาบ ฟันและทุบตีตัวรถจนเสียหาย จนกระทั่งคนที่พักอยู่ห้องด้านข้างเปิดประตูออกมา 6 คนร้ายจึงรีบกระโดดออกจากรั้วทันที โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที

สภาพความเสียหายของรถกระบะ


สภาพความเสียหายของรถกระบะ


จากการสอบสวนนายกฤษฏา คำสุกดี อายุ 43 ปี ให้การว่า เป็นเจ้าของรถยนต์คันที่ถูกทุบทำลาย ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ สำหรับตนเองเพิ่งย้ายมาจาก จ.พิษณุโลก มาเช่าห้องแถวอยู่ได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยมาเปิดตลาดขายหัวเชื้อปุ๋ยที่ใช้ในการเกษตร และยังไม่รู้จักใคร อีกทั้งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครด้วย ส่วนเรื่องงานก็เพิ่งลาออกจากบริษัทเดิม เพื่อมาทำธุรกิจขายปุ๋ย โดยเลือกพื้นที่ อ.วังจันทร์ เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่มีการประกอบอาชีพเกษตรกรรม โดยที่ยังไม่ได้เริ่มการขาย เพียงแต่เริ่มสำรวจพื้นที่เท่านั้น จึงงงมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ต้องการให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก

สภาพความเสียหายของรถกระบะ


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงบนรถ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกห้องแถวเช่าดังกล่าว เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ คาดว่าน่าจะมาจากนอกพื้นที่ ส่วนสาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องส่วนตัว และปมทางธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่