ชาวบ้าน 20 คนเข้าป่าหาเห็ด ติดน้ำป่าไหลเชี่ยวกลางอุทยานไทรโยค

12 ต.ค. 65

ชาวบ้าน 20 คนเข้าป่าหาเห็ด ติดน้ำป่าไหลเชี่ยวกลางอุทยานไทรโยค กาญจนบุรี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ช่วยออกมาได้ ปลอดภัยทั้งหมด

ชาวบ้านกว่า 20 คนที่เดินทางเข้าป่าหาเห็ดและเก็บของป่าในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ก่อนจะเจอกับกระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวจนติดอยู่ในป่าไม่สามารถออกมาได้นานกว่า 3 วัน ล่าสุดสามารถเดินทางกลับออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้วหลังกระแสน้ำกลับสู่สภาวะปกติและฝนในพื้นที่เริ่มหยุดตก

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ศูนย์ไทรโยคน้อย อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านกว่า 20 คนซึ่งเดินทางเข้าไปหาเห็ดและเก็บของป่า สูญหายภายในป่า ท้องที่ป่าห้วยลึก เส้นทางบ้านทุ่งมะเซอย่อ-บ้านชายทุ่ง หมู่ 9 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบก็พบว่าชาวบ้านทั้ง 20 คนไม่สามารถเดินทางกลับออกมาจากป่าได้

ติดน้ำป่าไทรโยค

เนื่องจากน้ำในลำห้วยมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวกรากรุนแรงมาก จึงทำให้ชาวบ้านทั้งหมดไม่สามารถเดินฝ่ากระแสน้ำกลับออกมาได้และต้องติดอยู่ภายในป่า ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น

น้ำป่าไทรโยค

นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค ได้ประสานความร่วมมือกับทางอุทยานแห่งชาติไทรโยค สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฐานตชด.เขาปลาน้อย-หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค (โป่งไข่) บ้านทุ่งมะเซอย่อนำกำลังเข้าไปให้ความช่วยเหลือ แต่เส้นทางการเดินทางจากหมู่บ้านชายทุ่งมุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุบริเวณห้วยลึกโดยการใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเข้าไป

หาเห็ดติดน้ำป่า

ล่าสุด นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวชาวบ้านทั้งหมดสามารถกลับออกมาจากป่าได้เรียบร้อยแล้วหลังเจ้าหน้าที่นำกำลังเขไปให้ความช่วยเหลือจนสามารถกลับออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งทุกคนยังแข็งแรงดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่ระดับน้ำในลำห้วยเริ่มกลับมาสู่สภาวะปกติเนื่องจากฝนในพื้นที่เริ่มหยุดตกแล้ว

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่