ชีวิตยิ่งกว่าละครของชายที่ชื่อ คีอานู รีฟส์

ชีวิตยิ่งกว่าละครของชายที่ชื่อ คีอานู รีฟส์

3
17 พ.ค. 62
ถ้าหากพูดถึงความสูญเสียในโลกของภาพยนตร์ หลายคนก็คงจะมีหลายฉาก หลายตอน ที่จดจำได้ขึ้นใจ รวมถึงเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวนั้นๆ แต่สำหรับความสูญเสียบนโลกแห่งความเป็นจริง คีอานู รีฟส์ ถือเป็น 1 ในบุคคลที่ "สูญเสีย" หนักที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว


สูญเสียครั้งแรก กับเรื่องราวของเพื่อนสนิท ริเวอร์ ฟินิกซ์ ซึ่งทั้งสองได้พบกันครั้งแรกตอนที่เล่นภาพยนตร์เรื่อง I Love You To Death (1990) และได้โคจรมาพบกันอีกครั้งใน My Own Private Idaho (1991) ที่ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว ด้วยความชอบที่คล้ายคลึง รวมถึงอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ทั้งสองสนิทกันมากจนกระทั่งปี 1993 ฟินิกซ์ เสียชีวิตในวัย 23 ปี จากการใช้สาเสพติดและยานอนหลับ นั่นคือจุดเริ่มต้นความเศร้าของชายที่ชื่อ คีอานู รีฟส์หลังจากนั้นถัดมาช่วงราวกลางยุค 90 ที่ คีอานู รีฟส์ เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากหนังยอดฮิต Speed (1994) และ The Matrix (1999) ในขณะที่ชีวิตคู่ก็กำลังไปได้ด้วยดีกับ เจนนิเฟอร์ ซีมส์ ทั้งคู่คบหากันยาวนานจนกระทั่งปี 2000 ทั้งสองกำลังจะมีทายาทคนแรกของครอบครัว แต่เหมือนโชคชะตาขีดไม่ให้รีฟส์มีความสุข เอวา ลูกสาวของเขาหยุดหายใจและเสียชีวิตขณะที่ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ส่งผลให้เกิดรอยร้าวระหว่างทั้ง 2 คน


และดูเหมือนว่าฟ้ายังคงเห็นเขาเสียใจไม่มากพอ คีอานู รีฟส์ สูญเสียอีกครั้ง ในปี 2001 หลังจากเสียลูกสาวเพียงปีเดียว เมื่อ เจนนิเฟอร์ ซีมส์ คู่หมั้นเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะขับรถกลับจากงานปาร์ตี้ โดยสื่อระบุว่ารถเอสยูวีของเธอชนกับรถที่จอดอยู่ในลานจอดรถ 3 คัน ก่อนจะกลิ้งเป็นลูกขนุน และเธอกระเด็นออกมาจากตัวรถเป็นเหตุให้เสียชีวิตถึงแม้เหตุการณ์หนักๆ ของ คีอานู รีฟส์ จะผ่านมาเป็นเวลานานนับทศวรรษแล้ว แต่ดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะไม่สามารถรับมือกับความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้อีก ดังนั้นเราจึงไม่เห็นเขาข้องเกี่ยวเรื่องความสัมพันธ์กับใคร รวมถึงหันเหเข้าหาธรรมะ ด้วยศรัทธาที่ต้องการดับทุกข์ จนกระทั่งได้เจอกับพระพุทธศาสนา ที่เขานับถือมาจวบจนทุกวันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่