advertisement

สองโหรฟันธงบิ๊กตู่รอด ฤๅษีเผยบารมีเกินต้าน ซินแสเข่งยันวันพิพากษาหนุนดวง (คลิป)

28 ก.ย. 65

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 65 ที่อาศรมโพธิสัจธรรม (หมู่พลอยบุรินทร์) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลวงปู่ฤๅษีพุทธจรัล วัย 81 ปี หรือ ชื่อเดิม ดร.จรัล นันสุทานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรี "ดิอิมพอสซิเบิ้ล" ได้ออกมาพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ยังอยู่ในช่วงที่จะตัดสินว่าจะอยู่หรือจะไปนั้น

966839

หลวงปู่ฤๅษีพุทธจรัล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ หรือ บิ๊กตู่ เปรียบเหมือนเหล็กกล้าที่อยู่มานาน แต่ไม่มีสนิมเกาะ หรือไม่มีโอกาสขึ้นสนิม มีอะไรมาเปรอะเปื้อนก็ไม่ขึ้นสนิม หมายความว่าท่านมีภูมิต้านทาน มีจุดยืน เพราะฉะนั้นกิเลสต่างในวงการในระบบไม่สามารถซึมซับเข้าไปในจิตใจ ไม่ว่าโลภโกรธหลง โลภมีแน่ หลงมีแน่ แต่ในด้านวิถีความคิด วิธีการเมือง วิถีผู้นำเข้าไปไม่ถึง ท่านน่าทึ่งตรงนี้

204303

ตนเห็นซึ่งมีให้เห็นไม่มากในโลกนี้ ตนจึงเปรียบเทียบท่านเหมือนเหล็กกล้าที่สนิมไม่เกาะ จริงอยู่เขาอยู่มาถึง 8 ปี แต่ตนยังคิดว่าประเทศยังต้องการเขาอยู่ อย่าลืมว่าคน ๆ นี้เข้ามาเพื่อแผ่นดิน เขาเข้ามาเพื่อสถานบันกษัตริย์ สถาบันชาติ เพราะฉะนั้นหน้าที่หลักเขามาจากทหาร เพื่อมาเก็บกวาดบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข ถ้าเรามองเห็นอย่างนี้ก็เห็นว่าเขามีคุณค่า แต่ถ้ามองในด้านอื่นก็เห็นว่าบุคคลอีกหลายคนที่มีความสามารถมากกว่าเขา สำหรับตนแล้วเห็นว่าคนนี้มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความจริงจังจริงใจ คุณสมบัติอย่างนี้เราหาไม่ได้ครบในนักการเมืองระดับโลก ดังนั้น ตนก็อยากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ให้อยู่ต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีคนที่เหมาะสมยิ่งกว่าท่านเข้ามาบริหารแผ่นดิน อย่าลืมว่าการเมืองเป็นสิ่งที่ไม่แน่ไม่นอน แต่อนาคตของบ้านเมืองต้องมั่นคงแน่นอน

ส่วนที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะผ่านต่อไปเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม ตนเชื่อว่าบารมีท่านมีเพียงพอ พระสยามเทวาธิราชยังต้องการท่านอยู่ คิดว่าจะไปได้สวย เก้าอี้นายกฯ ยังรอท่านอยู่ แต่คำถามที่ว่าภายภาคหน้าที่จะมีนายกฯ เป็นผู้หญิงเข้ามาอีก ก็เป็นไปได้ หากมีบารมีเพียงพอ ในขณะนั้นชาติบ้านเมืองก็จะยอมรับ ไม่ใช่อยู่ที่ใครอยากมาอยากไป ถามว่ามีบารมีเพียงพอหรือไม่ และกระแสยอมรับได้ไหม หากกระแสยอมรับบารมีสมพงษ์กัน คนนั้นก็จะได้เป็นนายกฯ

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 30 ก.ย. นี้ "หลวงปู่เชื่อว่าประยุทธ์ได้อยู่ต่อ แต่จะสวมเสื้อบทบาทอะไรให้สังคม หรือว่าให้การเมืองแบบถูกต้องมันเป็นประเด็นทางการเมืองที่เข้ามาและออกไป เพราะฉะนั้นอาจจะเป็น รมต.กลาโหมมีอำนาจเหมือนนายกฯก็ได้แต่อาจจะไม่เหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตาม พื้นฐานต้องอยู่ที่คุณธรรม แต่ต้องยอมรับว่าพระสยามเทวาธิราชมีบทบาทสมคัญมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงบ้านเราไม่ได้สวย ขอบคุณ"

386252

ด้าน อ.ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง หรือ ซินแสเข่ง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย ระบุว่า จากการวิเคราะห์ดวงชะตา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกิด 21 มี.ค. 2497 รอบอายุปีนี้เป็นปีขาล ถือเป็นปีสมพงศ์เกื้อกูลดวงชะตา แต่มีรอบอายุเข้าเคราะห์ ทำให้เกิดอุปสรรค ซึ่งจะสิ้นสุดเดือน มี.ค. 2566

โดยดวงชะตา พล.อ.ประยุทธ์ วันศุกร์ที่ 30 ก.ย. นี้ ตกดวงโฉลกเกื้อหนุน คาดว่าการพิจารณาที่จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีสูงมาก มีโอกาสอยู่ต่อสูง แม้จะมีอุปสรรคแต่มีดาวพุธเกื้อหนุนทำให้ผ่านไปได้ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ซึ่งเดือน ธ.ค. ถึง ม.ค. จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นอีกครั้ง อาจจะเป็นความรุนแรง มีการปะทะกันเกิดขึ้น แต่เชื่อว่าจะผ่านพ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี โดยความรุนแรงในปลายปีนี้จะน้อยกว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่