รถรับส่งนักเรียนคันเร่งค้าง เสียหลักพุ่งชนด่านทหารพลิกคว่ำ เด็กเจ็บ 6 คน

25 ก.ย. 65

รถกระบะรับส่งนักเรียนขับด้วยความเร็วสูง เสียหลักพุ่งเข้าชนด่านตรวจทหาร คนขับหักหลบพลิกคว่ำเทกระจาดนักเรียนเจ็บ 6 คน คาดคันเร่งค้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 กย. บนโลกโซเซียลได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ของเหตุการณ์รถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำคาด่านทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่ด่านตรวจของ ร้อยทหารพรานที่ 4430 ต.ตะโละดือรามัน อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี

โดยกล้องวงจรปิดของด่านซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าด่านเพื่อจับภาพรถที่สัญจรไปมาบนถนนสายกะพ้อ- สายบุรีแต่ปรากฏว่ารถกระบะคันหนึ่งซึ่งเป็นรถรับส่งนักเรียนโรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นราธิวาส กำลังเดินทางไปส่งนักเรียนกลับบ้าน

เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงด่าน คนขับจึงได้เหยียบเบรก เพื่อหักหลบแผงกั้น แต่ปรากฏว่าเบรกเกิดค้าง คนขับพยายามหักหลบแผงกั้น แต่รถคุมไม่อยู่ จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำอย่างแรง จึงเป็นเหตุให้นักเรียนที่อยู่ในรถกระเด็นตกกระแทกพื้น มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 6 คน เจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำด่านได้วิ่งเข้าไปช่วย นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 คนส่ง รพ.กะพ้อ โดยมี 2 คนอาการสาหัสทาง รพ.กะพ้อ ได้ส่งไปรักษาตัวต่อที่ รพ.ปัตตานี

โดยหลังเกิดเหตุได้มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันดันและยกรถที่อยู่ในสภาพพลิกตะแคงซ้ายกลับปกติเพื่อสะดวกในการสัญจรไปมาของประชาชน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โดยเฉพาะคนขับรถคันเกิดเหตุว่าเกิดจากความประมาทหรือไม่ เบื้องต้นสันนิฐานว่าคันเร่งค้าง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส