"แพรรี่" ส่งทนายไปคัดลอกบันทึกประจำวัน ย้ำชัดหากมีข้อความเท็จจะดำเนินคดีกลับ

23 ก.ย. 65

"แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร" ส่งทนายไปคัดลอกบันทึกประจำวัน หลังทนายรายหนึ่งไปแจ้งความร้องทุกข์ ย้ำหากตรงไหนกล่าวหาตนแบบเป็นเท็จจะดำเนินคดี

จากกรณี “พระชาตรี เหมพันธ์” เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีบางช่วงพาดพิงถึง "แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร" หรืออดีตพระไพรวัลย์ จนถึงขั้นขึ้นคำว่า "อี" จนทำให้แพรรี่ ไพรสัลย์ ตอกกลับอย่างดุเดือดผ่านโลกออนไลน์ ทำให้ “ทนายธรรมราช” ไปแจ้งความเอาผิด แพรรี่ ในข้อหาดูหมิ่นพระชาตรี หรือคณะสงฆ์ ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสีย

1663925205820

ล่าสุด "แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร" โพสต์เฟซบุ๊กว่าได้ส่งทนายไปคัดลอกบันทึกประจำวัน หลังทนายรายหนึ่งไปแจ้งความร้องทุกข์ ย้ำหากตรงไหนกล่าวหาตนแบบเป็นเท็จจะดำเนินคดี โดยระบุว่า

"ดิฉันอยากเรียนให้ทราบว่า บัดนี้ดิฉันได้มอบอำนาจให้ทนายความของดิฉัน ไปคัดลอกการลงบันทึกประจำวัน ซึ่งทนายคนหนึ่ง ไปแจ้งความร้องทุกข์ดิฉันไว้ หากข้อความในบันทึกประจำวัน มีส่วนไหนที่ระบุเจาะจงตรงตัวและกล่าวหาดิฉันด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ดิฉันจะสู้คดีและดำเนินคดีกลับด้วยโทษทางอาญาเช่นเดียวกัน

พระพุทธเจ้าตรัสว่า นิคคณฺเห นิคฺคารหํ ปคฺคณฺเห ปคฺคารหํ ข่มคนที่ควรข่ม ยกย่องคนที่ควรยกย่อง เรื่องนี้มีคนสมควรได้รับบทเรียนค่ะ"

1663933775779

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส