advertisement

แฉพระดังซุกเมียโชว์กล้วย ไพรวัลย์เดือดถูกฟ้องหมิ่นสงฆ์ ฉะทนายถือหางอลัชชี (คลิป)

23 ก.ย. 65

วันที่ 23 ก.ย. 65 จากกรณี "แพรรี่" ไพรวัลย์ วรรณบุตร ไลฟ์ปะทะวาจากับพระชาตรี เหมพันธ์ พระไทยในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยได้มีการไลฟ์สดโต้ตอบกันในประเด็นที่พระชาตรีบอกว่า "อีแพรรี่ สึกออกมาแล้วเหยียบย่ำพระพุทธศาสนา" จนทำให้แพรรี่ ออกมาไลฟ์ตอบโต้พระชาตรีที่เรียกจิกชาวบ้านว่า "อี" นั้น

919622

ซึ่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก ของทนายธรรมราช The Lawyer of legality ได้โพสต์ภาพขึ้นโรงพักเมืองฉะเชิงเทรา แจ้งความเอาผิด แพรรี่ ที่ด่าพระที่มาด่าพาดพิงคนอื่นก่อน โดยระบุข้อความว่า "กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ แพรี่​ ไพรวัลย์​ ในข้อหาความผิดดูหมิ่นพระชาตรีหรือคณะสงฆ์ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสียเสียหาย พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรารับคำกล่าวโทษไว้แล้วตามระเบียบ

113395

จึงบันทึกไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ถูกกล่าวโทษต่อไป หากพระอาจารย์ชาตรี​ ประสงค์จะร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ แพรี่​ ไพรวัลย์ อีกคดีนึงผมยินดีเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้ครับ​"

129970

กระทั่งล่าสุด พระชาตรีได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่าเพื่อขอโทษแพรรี่ว่า "คนเราเมื่อผิดต้องกล้ารับผิดพี่หลวงต้องขอโทษน้องแพรี่ ที่ก้าวล่วง เห็นด้วยกับความเห็น และทัศนคติของน้องทุกประการ จงอโหสิกรรม"

244245

"แพรรี่ ไพรวัลย์" เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ตนเองนั้นไม่รู้จักพระชาตรีมาก่อน แต่ดันมีลูกเพจได้ส่งคลิปมาให้ดูว่าตนเองถูกพระชาตรีทั้งพาดพิง ตำหนิ และต่อว่าในไลฟ์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งค่ำว่า "อีแพรรี่, เนรคุณ, ลูกกำพร้า" ซึ่งตนเองพอมาฟังคลิปที่ถูกด่ายอมรับว่าโกรธมาก เเละงงว่าทำไมพระรูปนี้ต้องมาว่าตนเองด้วย ตนเองอยู่ของตนเองดี ๆ ตนเองนั้นหลังจากสึกออกมาจะแต่งตัวอย่างไร เป็นคนยังไง มันก็ไม่ได้หนักหัวใคร

144382

ส่วนพระชาตรีที่อ้างตัวว่าเป็นถึงพระธรรมฑูต อ้างตัวเป็นพระมีชื่อเสียงอยู่ในรัสเซีย มีตำแหน่งทางวิชาการ เคยสอนสมาธิปูตินเยอะแยะมากมาย จริงแล้วไม่น่าจะมาต่อว่าคนอื่นด้วยถ้อยคำแบบนั้น

นอกจากนี้ ตนเองมีข้อมูลลับเกี่ยวกับพระรายหนึ่งอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานเรื่องการเรียกรับเงินจากประชาชน การไปกู้ยืมเงินจากประชาชนมาหลักล้านแล้วยังไม่คืน รวมไปถึงเรื่องการถ่ายรูปอนาจาร ถ่ายรูปซิกซ์แพ็ก ถ่ายรูปโชว์กล้ามส่งให้สีกา ซึ่งจริงแล้ว ตนเองไม่อยากจะเอาออกมาแฉเท่าไร แต่ถ้าอีกฝ่ายยังไม่หยุด รวมไปถึงทนายความที่ออกมาปกป้องพระอลัชชี ตนเองก็จะเอาสิ่งเหล่านี้ออกมาให้สังคมได้รับรู้เหมือนกัน

293142

แพรรี่ ฝากไปถึงทนายความที่ชอบถือหางพระอลัชชี ทำให้พระทำตัวเป็นมาเฟีย ไม่เกรงกลัวอะไร เวลาตนเองออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องไม่ดีของคณะสงฆ์ ทนายพวกนี้ก็จะแห่กันออกมาขู่จะฟ้อง ซึ่งล่าสุดก็มีทนายธรรมราชที่เดินทางไปแจ้งความว่าตนเองไปดูหมิ่นพระชาตรีอีก ซึ่งก็อยากจะฝากบอกทนายคนนี้ว่า "เดี๋ยวมึงได้เจอกับกูแน่นอนค่ะ มึงไม่ต้องถอนฟ้อง"

แพรรี่ บอกทิ้งท้ายว่าอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการดูแลพระพุทธศาสนา อย่าไปเชื่อคำพูดของทนายบางคนที่เป็นคนพุทธ แต่ธรรมะไม่ได้ซึมซับอะไรเลย เห็นพระไม่ดีควรตำหนิ ถ้าเราเห็นพระรูปนี้คืออลัชชี เขากินข้าวกินน้ำเรา เขาทรยศศรัทธาเรา เรามีสิทธิ์จะแสดงความเห็นโดยบริสุทธิ์ใจ การปกป้องพระศาสนาที่แท้จริง คือการปกป้องพระธรรมคำสอน

598447

อาจารย์จตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการด้านพระพุทธศาสนา ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า จริง ๆ แล้วเรื่องนี้พระชาตรีจะไม่เดือดร้อนเลย หากไม่เปิดประเด็นต่อว่าแพรรี่ก่อน เป็นการแกว่งเท้าหาเสี้ยนชัด ๆ อยู่ดี ๆ ก็ดีอยู่แล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าพระชาตรีที่ก่อนหน้านี้เป็นพระที่สำรวม ไม่รู้เกิดอะไรถึงออกมาจิกหัวด่าแพรรี่ และการที่ถูกแพรรี่โพสต์แฉ และด่าสวนกลับก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว ญาติโยมจะได้รู้ว่าเป็นพระก็ไม่มีสิทธิ์เที่ยวไปด่าใครได้ตามอัธยาศัย

281230

อาจารย์จตุรงค์ เปิดเผยถึงพฤติกรรมของพระรูปหนึ่ง ตนเองไม่ยืนยันว่าเป็นพระชาตรีหรือไม่ ตนเองได้รับข้อมูลทั้งรูปภาพและข้อความแชตมาจาก "บีฟักโกสต์" เอามาให้ตนเองดู และขอคำปรึกษาตั้งแต่ปี 2561 ถึงความไม่เหมาะสมของพระรูปนี้ หลักฐานที่ตนเองได้ดูในตอนนั้น หญิงสาวรายหนึ่งได้ส่งทั้งแชตข้อความและรูปภาพ ที่พระรูปนั้นส่งข้อความมาจีบ ส่งรูปของลับมาให้ผู้หญิงคนนั้นดูบ้าง

124215265535

รวมไปถึงแชตข้อความที่มีสีกาไม่รู้ว่าเป็นภรรยาหรือเป็นใคร ส่งข้อความหาพระรูปนั้น บอกว่า "แงๆ เสียใจ สร้อยหาย" ซึ่งพระรูปนั้น ก็ได้ตอบมาว่า "รอเงิน ไม่เอาเงินกฐิน มาทำเรื่องอื่น" ตอบกลับมา นอกจากนี้ยังมีข้อความที่สีกาส่งข้อความพร้อมส่งรูปคู่กับลูกน้อยส่งมาหาพระรูปนั้น และพิมพ์มาขอเงินอีกด้วย คล้ายกับเป็นอะไร โดยพฤติกรรมพระรูปนั้น ตนเองขอไม่พูดว่าเป็นใคร

242221773110

ส่วนการที่พระชาตรีออกมามีเรื่องกับแพรรี่ เปรียบเสมือนการกวนน้ำให้ขุ่น พระชาตรีเป็นคนที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้นเอง และมองว่าแพรี่ไพรวัลย์ ไม่ได้ทำให้พระพุทธศาสนาเดือดร้อน การที่แพรรี่ได้ออกมาแสดงตัวตนในแบบของตัวเอง ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของแพรรี่ ไม่ได้ทำให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสียตรงไหน และไม่ใช่เรื่องที่พระชาตรีจะมาตำหนิเลย ตนเองก็อยากฝากเป็นกำลังใจให้พระชาตรี สู้ ๆ อยู่รัสเซียให้สงบสุขก็แล้วกัน

669627

ส่วนอีกหนึ่งประเด็นที่ อ.จตุรงค์ ออกมาพูดถึงคือเรื่องของทนายธรรมราช ที่ล่าสุดหลังทนายธรรมราชได้เดินทางไปแจ้งความว่า แพรรี่​ ไพรวัลย์” ทำความผิดดูหมิ่นพระชาตรี หรือคณะสงฆ์ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสีย และยังคงขู่จะฟ้องอีกคนที่ออกมาปกป้องแพรรี่ โดยระบุในคอมเมนต์ว่า "ว่าจะฟ้องอาจารย์ผู้มีความรู้รอบด้านเป็นคนแรกเลยครับ" ตนเองหลังทราบว่าทนายธรรมราชจะฟ้องอาจารย์อีกคน ตนเองก็ไม่รู้ว่าหมายถึงตนเองหรือไม่ ถ้าหากใช่ก็ขอให้ทนายธรรมราชเชิญไปฟ้องตำรวจเลย ยืนยันหากฟ้องมาก็ฟ้องกลับแน่นอน

ส่วนเรื่องที่ทนายธรรมราชยังดันทุรังจะฟ้องแพรรี่ว่าไปดูหมิ่นพระชาตรี ทำให้คณะสงฆ์เสื่อมเสีย ล่าสุดตนเองทราบมาว่าพระชาตรี ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กตัวเองไว้แล้ว ขอโทษแพรรี่ ไพรวัลย์ และจงอโหสิกรรมให้กัน ไม่แจ้งความดำเนินคดีอะไรกันแล้ว แล้วทนายธรรมราชเป็นใครถึงยังมาเดินหน้าฟ้องแพรรี่ไพรวัลย์ต่อ "คุณไม่ได้รับมอบอำนาจ คุณไม่ได้รับการแต่งทนาย คุณไม่ได้เป็นเจ้าทุกข์ คุณเป็นใคร ซึ่งแบบนี้เขาเรียกว่า "เสื*ก"

274929

"บีฟักโกสต์" ให้ข้อมูลว่า เมื่อ 3 ปีก่อน ลูกเพจของตนเองได้ข้อมูลให้เกี่ยวกับพระรูปหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะให้ช่วยตรวจสอบ ตนเองจึงได้ส่งข้อมูลไปให้ อ.จตุรงค์ เพื่อปรึกษาว่าจะทำอย่างไรดี แต่ตอนนั้นมองว่าพระรูปนี้อยู่ต่างประเทศ น่าจะดำเนินการเอาผิดยาก จึงพักเรื่องเอาไว้ก่อน โดยในข้อความที่ลูกเพจตนเองส่งมานั้น มีข้อความประมาณว่า "ดิฉันอาศัยอยู่ในฟินแลนด์ ได้รู้จักพระองค์หนึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดไทยในรัสเซีย ซึ่งตอนแรกก็ศรัทธา แต่ต่อมาพระองค์นี้ได้มีพฤติกรรมชู้สาวโดยชอบ Inbox มาทาง FB และพูดกับดิฉัน ว่าดิฉันกับพระองค์นี้ เป็นเนื้อคู่กันในอดีตชาติ ซึ่งทางพระรูปนี้ ก็ทราบดีว่า ดิฉันมีสามีอยู่แล้วเป็นชาวฟินแลนด์ ต่อมาก็ VDO CALL หาดิฉันโดยได้โชว์ของลับ และขอร้องให้ดิฉันเปิดอวัยวะของสงวนด้วย ดิฉันไม่ทำตาม และได้บล็อคพระรูปนี้ไปแล้ว พฤติกรรมต่อมาคือ พระรูปนี้ ได้มีครอบครัวและมีลูกสาวแล้ว อายุ 9 เดือน ซึ่งจะมีเอกสารแนบมาให้ และมีพฤติกรรมชู้สาวกับโยมผู้หญิงอีกหลายคน มีพฤติกรรมชอบยุให้โยมแตกแยก และมีเงินจำนวนมาก แต่ยังมีพฤติกรรมเรี่ยไรเงินกับโยมอยู่ตลอด โดยอ้างว่า จะจ่ายค่าที่ดินที่รัสเซีย ดิฉัน จึงเรียนมา เพื่อให้ท่านทราบ และอยากให้ญาติโยมที่ยังศรัทธาพระรูปนี้ ได้เห็นแจ้งประจักษ์ในพฤติกรรมอันแสนชั่วร้าย เพื่อให้ประชาชนไม่โดนหลอก

507409

อีกทั้งด้านการเงินและการคุกคามทางเพศ ดิฉันอยากเรียกร้องให้วัดที่รัสเซียเป็นของหลวง ซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับสถานทูต แต่ทุกวันนี้ วัดเป็นชื่อของบุคคลคือ พระรูปนี้ แต่เพียงผู้เดียว การรับบริจาคไม่มีคณะกรรมการวัด พระรูปนี้ ทราบอยู่คนเดียว อยากให้ตรวจสอบ บัญชีการเงินในประเทศรัสเซีย ของพระรูปนี้ด้วย พระรูปนี้ มีเมียลูกทั้งที่ยังครองผ้าเหลืองอยากให้ทางการจัดการให้ด้วย อีกทั้งพฤติกรรมคุกคามทางเพศ เอกสารหลักฐานแนบท้ายมาให้ทั้งหมดแล้วคะ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและอนุเคราะห์ให้ประชาชนได้เห็นความจริงด้วย

ดิฉันอาศัยในฟินแลนด์ทำได้แค่นี้ เพราะไม่อยากมีเรื่องราว จึงส่งเรื่องมาเพื่อขอความอนุเคราะห์และช่วยอุ้มชูพระศาสนาให้อยู่อย่างงดงาม ทั้งนี้ พระรูปนี้ ได้อ้างว่าสนิทกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ช่วยเหลือกันหลายเรื่อง ขอให้ท่านตรวจสอบความจริงด้วยคะ เอกสารที่แนบมามีบทสนทนากับผู้หญิง 3 คน ชื่อภรรยา เมียลับอีกคน และอีกคนมีแค่ใบโอนเงินให้ผู้หญิงไม่ทราบชื่อคะ และยังมีเงินอีกมากมายที่ไม่เปิดเผย มี บช.ที่ ฮ่องกง ที่อ้างว่า มาจากการค้าอาวุธ อยากให้ท่านตรวจสอบการเงินและที่ดินดินทะเลที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วยคะ"

938739

นายธรรมราช​ สาระปัญญา​ ทนายความ เปิดใจว่า สิ่งที่ตนเองทำนั้นไม่ได้หมั้นไส้ หรือไม่ชอบแพรรี่ ไพรวัลย์ เป็นการส่วนตัว แต่ตนเองต้องการปกป้อง คณะสงฆ์ และพระพุทธศาสนา ซึ่งพระชาตรีคือหนึ่งในคณะสงฆ์จึงเดินทางไปแจ้งความเท่านั้น

ตนเองมองว่าสิ่งที่แพรรี่ ไพรวัลย์ ที่ไปต่อว่าด่าพระ ทั้งคำพูดว่า "ไอ้หัวโล้น กูจะด่ามึง พระห่*เหวอะไร มึงเป็นคนที่ขอข้าวคนอื่นเลี้ยงชอบ มึงมีปมด้อย กูเกลียดที่พระที่ใส่จีวรสีเข้ม ๆ" ซึ่งคำพูดในไลฟ์สดของแพรรี่ทั้งหมดนั้น ตนเองยืนยันว่าอยู่ระหว่างถอดคำพูด เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเพราะการด่าพระ เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน

ส่วนที่ อ.จตุรงค์ ที่บอกว่าจะฟ้องตนเองกลับ ตนเองแค่พิมพ์เพียงว่า "ว่าจะฟ้องอาจารย์ผู้มีความรู้" ซึ่งยังไม่ได้ระบุเลยว่าเป็น อ.จตุรงค์ แต่ตนเองมีในใจแล้วว่าเป็นอาจารย์คนไหน ขอยังไม่บอก ส่วนเรื่องที่แพรรี่ออกมาแฉพฤติกรรมที่หลายคนอาจจะมองเป็นพระชาตรีหรือไม่ ทั้งคิดเงินค่าหัววิปัสนา การยืมเงินแล้วไม่คืน หรือถ่ายรูปโชว์กล้ามหรือของลับ หากพบว่าผิดจริง ตนเองก็ไม่ได้เข้าข้าง ตนเองคงไม่ได้ปกป้องพระชาตรีอยู่แล้ว ตนเองออกมาก็แค่ปกป้องคณะสงฆ์เท่านั้น

ล่าสุดมีทัวร์ลงแห่กันเข้าไปด่าในเฟซบุ๊ก "ผมไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้เจ็บปวดหรือเศร้าใจเลยด้วยซ้ำ ผมดูเหตุและผลมากกว่า ส่วนลูกทัวร์บางคน เข้ามาตนเองว่าทนายโง่ ทนายเพิ่งจบใหม่ หรือคำด่าต่าง ๆ นานา จะฟ้องคนที่มาด่าไหม ขอพิจารณาดูเป็นกรณีไป" ยืนยันว่าที่ออกมาฟ้องครั้งนี้ไม่ได้หิวแสง หรืออยากเกาะกระแส ตนเองแค่ทำตามหน้าที่ ไม่เคยได้เรียกนักข่าวให้มาทำข่าวสักหน่อย แค่โพสต์ในเฟซบุ๊กของตัวเองเป็นปกติอยู่แล้ว

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่