สุดพีก! สาวหวดฮูลาฮูปเค้นโจรแค้นฉกของเกลี้ยงร้าน ตะลึงสารภาพบาปก่อนเข้าคุก (คลิป)

23 ก.ย. 65

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ก.ย. 65 เกิดเหตุลักทรัพย์ขึ้นบริเวณร้านค้าริมถนนบางไผ่-หนองเพรางาย หมู่ 8 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจึงเข้าควบคุมตัว นายคมกริช โพธินี อายุ 45 ปี ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่มาแล้ว 4 ครั้ง

523233

วันที่ 23 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมายังที่เกิดเหตุ นางลัดดาวัล เลิศทิพย์สกุล อายุ 56 ปี เจ้าของร้านขายทุเรียน และเสื้อผ้ามือสอง เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา นายคมกริชได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับพวก 1 คน พร้อมหยิบเอาถังผลไม้ของตนไป 4 ใบ เป็นลังเปล่า ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

876295

โดยขณะนั้น น้องเขยของตนเห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้ตะโกนไล่อีกฝ่ายว่า "อย่ามาขโมยของ" อีกฝ่ายตกใจจึงคว้าลังผลไม้แล้วขี่รถหลบหนี น้องเขยของตนจึงขี่รถไล่ตาม พร้อมตะโกน "เอาลังมา ลังกู" หัวขโมยคนขับตอบกลับว่า "ของพี่เหรอ" แล้วก็โยนลังทิ้งข้างทาง น้องเขยของตนขี่รถไล่ตามอีกฝ่ายจนอีกฝ่ายรถล้ม น้องเขยจึงได้เข้าไปจับตัวนายคมกริช คนซ้อน ส่วนคนขับได้รีบตั้งรถ แล้วขี่หนีไป

250355

จากนั้น ตนก็รีบตามมาดูหน้านายคมกริช ด้วยความโมโหตนจึงตบนายคมกริชไปหลายที แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอมรับสารภาพ ตนจึงได้ใช้ห่วงฮูลาฮูปที่ถูกทิ้งอยู่ข้างทาง ตีนายคมกริชไปหลายครั้ง พร้อมถามว่า "จะรับไม่รับ" จนนายคมกริชยอมรับสารภาพว่าเอาไปขายที่ร้านขายของเก่า พร้อมพูดว่า "อย่าทำผม ๆ ปล่อยผมเถอะ ๆ" ตนถามนายคมกริชว่าเพื่อนอีกคนคือใคร อยู่ไหน แต่นายคมกริชบอกว่าไม่รู้จัก ทั้งที่มาขโมยด้วยกัน

972114

สุดท้ายแล้ว ตนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัวนายคมกริชไปโรงพัก จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเข้าออกคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 4 ครั้ง ตนขายของมานานกว่า 20 ปี เพิ่งจะถูกลักของในปี 65 นายคมกริชก่อนหน้าที่นายคมกริชจะก่อเหตุเพียงคนเดียว รวมแล้วได้ลักราวแขวนเสื้อผ้าของตนทั้งหมด 5 ครั้ง และวันที่ 19 ก.ย. อีก 1 ครั้ง รวมเป็นราวสูง 15 ราว ราวเตี้ย 10 ราว รวมมูลค่า 15,000 บาท และวันที่ 20 ก.ย. 65 นายคมกริชก็ได้ลักโครงเหล็กเต็นท์ของตนอีก มูลค่า 3,000 บาท

999664

สุดท้ายตนได้ไปค้นหาลังผลไม้ที่เพื่อนของนายคมกริชโยนทิ้ง 4 ใบ ใบละ 100 บาท รวมมูลค่า 400 บาท แต่ก็ไม่พบ อีกทั้งตนยังได้ตามไปที่ร้านขายของเก่า ซึ่งทางร้านมอบโครงเต็นท์คืนให้แก่ตน แต่ตนก็นำไปมอบให้กับรถซาเล้งพิการ ร้านขายของเก่าแจ้งว่ารับซื้อโครงเต็นท์ในราคา 200 บาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดประมาณ 20,000 บาท

729798

ทั้งนี้ ตนทราบดีว่าคดีลักทรัพย์ติดคุกไม่นาน หากนายคมกริชหรือเพื่อนกลับมาตนก็พร้อมที่จะสู้ ตนเป็นแม่ค้าชายทุเรียนตนมีมีด ตนอยากให้นายคมกริชติดคุกนาน ๆ ออกมาก็สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน หากนายคมกริชไม่มีเงิน ไม่มีข้าว แล้วมาขอตน ตนก็ให้ แต่ขออย่ามาลักขโมยแบบนี้อีก

730758

ทีมข่าวหาข้อมูลพบว่า นายคมกริช อาศัยอยู่ที่เพิงไม้ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร จากการสำรวจยังคงพบว่าภายในเพิง มีเสื้อผ้า เสื้อคลุม และฟูกนอน ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า

294585

นางธัญญาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี คนขายถ่านใกล้เพิงของนายคมกริช บอกว่า นายคมกริชเป็นคนเร่ร่อนสติไม่ดี มักจะเดินรำอยู่กลางถนน โดยเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน เจ้าของที่ริมทางเห็นใจจึงได้อนุญาตให้นายคมกริชเข้าไปพักอาศัยภายในเพิง ตนซึ่งเป็นคนคัดแยกถ่านขาย ก็มักจะวานนายคมกริชให้ช่วยยกกระสอบถ่านให้ ให้เงินอีกฝ่าย 200-300 บาท

โดยในวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา ถุงถ่านของตนซึ่งเก็บอยู่ภายในตู้ ถูกคนงัดขโมยไป 70 ถุง ราคาถุงละ 20 บาท ต่อมาในวันที่ 17 ก.ย. ถ่านของตนที่วางไว้ได้หายไปอีก 7 กระสอบ ราคากระสอบละ 200 บาท และเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนก็ถูกขโมยถ่านไปอีก 3 กระสอบ จนวันที่ 19 ก.ย. ตนสังเกตเห็นถุงถ่านภายในเพิงของนายคมกริช ซึ่งยอมรับสารภาพ ให้เหตุผลว่า "พี่ครับ ผมไม่ได้เอาครับ เพื่อนผมเอาถ่านไปย่างปลา" ตนไม่ได้โกรธนายคมกริช แต่ตนก็ตำหนิไปว่า "คมกริชย่างปลาที่เดียวใช้ 70 เลยเหรอลูก" และตนไม่ได้แจ้งความ

556532

อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าในอดีต นายคมกริชคงเป็นคนมีเงิน ก่อนจะกลายเป็นคนสติไม่ดีแล้วเร่ร่อนไม่มีที่อยู่ เนื่องจากภายในเพิงของนายคมกริชจะจัดข้าวของวางไว้เป็นระเบียบ ซึ่งคนสติไม่ดีทั่วไปมักจะไม่ทำ ทั้งนี้ ตนคิดว่าการที่นายคมกริชถูกจับตัวไปนั้นเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากนายคมกริชจะได้รับการดูแลรักษาจากหน่วยงานของรัฐ เพราะหากนายคมกริชยังใช้ชีวิตเร่ร่อน นายคมกริชก็จะถูกเพื่อนขี้ยา เพื่อนขี้เมาหลอกใช้ให้ลักขโมย ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวนายคมกริชได้จากเหตุลักราวตากผ้าแล้วโดนฮูลาฮูปไล่ฟาด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้นายคมกริชโทรศัพท์ร่ำลาตน เพราะจะถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลที่ศาลจังหวัดนนทบุรี นายคมกริชก็รับสารภาพกับตนเพิ่มเติมว่าขโมยแผโซล่าเซลล์ของตนไปอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม