หนุ่มขี่รถมอ'ไซค์ฝ่าน้ำท่วมพลาดตกบ่อก่อสร้าง ติงไม่มีป้ายเตือน-แบริเออร์เปล่าลอยน้ำ ไร้หน่วยงานเยียวยา (คลิป)

22 ก.ย. 65

จากกรณี เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 เพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด ได้ออกมาโพสต์วิดีโอพร้อมข้อความจากผู้เสียหายท่านหนึ่ง ระบุว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. ขณะที่ตนกำลังขี่จักรยานยนต์มาตาม ถ.สามัคคี มุ่งหน้า ถ.ติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี รถของตนได้ร่วงตกไปในหลุมข้างทางจนจมมิดหัวทั้งรถทั้งคนโดยที่ตนไม่ทันได้ตั้งตัว เนื่องจากจุดดังกล่าวมีการขุดหลุมทำท่อระบายน้ำ ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นบอกว่าโดยปกติที่ดังกล่าวจะมีแบริเออร์กั้นหลุมอยู่ แต่ในขณะนั้นมีฝนตกและน้ำท่วมทำให้แบริเออร์ลอยออกไปจากจุดตั้ง ทำให้ผู้คนที่สัญจรไม่รู้ว่าตรงนั้นมีหลุมจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

450183373143

ทีมข่าวลงพื้นที่สำนักงานสายไหมต้องรอด ย่านสายไหม กทม. ไปสอบถามพูดคุยกับ นายต้น (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ (ผู้เสียหาย) เล่าว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 4 ก.ย. 65

337001

ตนกำลังขี่มอเตอร์ไซค์เดินทางไปที่ทำงาน กระทั่งขี่ไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นถนนที่กำลังมีการก่อสร้างและมีการวางท่อระบายน้ำ ด้วยความที่ตนไม่ค่อยชำนาญทางจึงไม่รู้ว่าตรงจุดเกิดเหตุนั้นเป็นหลุมลึก ขณะเดียวกันก็มีน้ำท่วมปากหลุมจนมองไม่เห็น และแบริเออร์ที่กั้นมันลอยออกจากแนวถนนไปกับน้ำท่วม ทำให้ตนขี่มอเตอร์ไซค์เบี่ยงเข้าไปและตกลงไปในท่อ

718010

ตรงที่เกิดเหตุไม่มีป้ายเตือนใด ๆ อีกทั้งแบริเออร์ก็ลอยไปกับน้ำท่วมแล้ว และยังทราบในภายหลังว่าความลึกของหลุมที่ตนและรถจักรยานยนต์ตกลงไปนั้นมีความลึกประมาณ 2 เมตร จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้รับบาดเจ็บเป็นรอยถลอกเล็กน้อยตามลำตัว โชคดีที่ไม่หมดสติ เพราะในตอนนั้นตนมีสติว่ายน้ำขึ้นมาได้ แต่รถจักรยานยนต์ของตนที่จมลงไปทั้งคันระบบไฟฟ้าภายในรถเสียหายเกือบทั้งหมด ทั้งไฟหน้าและระบบที่ควบคุมรถต่างได้รับความเสียหาย ซึ่งทางอู่ซ่อมรถประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 94,560 บาท ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเขามารับผิดชอบ

827177

สุดท้ายอยากฝากไว้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า อยากให้เอาป้ายมาตั้งให้ชัดเจนกว่านี้ ไม่ใช่เพียงแค่เอาแบริเออร์มาตั้ง เพราะมันสามารถเคลื่อนย้ายได้ตลอด อย่างในกรณีวันที่เกิดเหตุพนักงานร้านสะดวกซื้อยังต้องเอาตัวแบริเออร์มากั้นให้ใหม่ และถ้าในอนาคตยังไม่จัดการให้ดีกว่านี้ก็จะเกิดเหตุกาณ์แบบนี้ซ้ำขึ้นอีก และส่วนตัวอยากให้ทางหน่วยงานช่วยเหลือค่าใช้จ่ายสำหรับซ่อมรถจักรยานยนต์ของตนด้วย

หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้รับเหมาและเทศบาลที่ละเลยเรื่องความปลอดภัย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในครั้งนี้ แต่ทางตำรวจก็ทำให้เพียงลงบันทึกประจำวันให้เท่านั้น และแนะนำให้ตนไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงค์ธรรม จนถึงตอนนี้เวลาก็ล่วงเลยมานานแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ 

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์