แม่สุดเศร้าเดินเก็บผักหลังบ้านหนูน้อย 2 ขวบจมน้ำตาย คาดลูกเดินตามหาจนตกบ่อ (คลิป)

22 ก.ย. 65

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 65 ร.ต.อ.ปัญญา พิลากุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำในพื้นที่ บ.ลาดชัน หมู่ที่ 4 ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดเทพสถิต และ อ.บำเหน็จณรงค์พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ ฮุก 31 นครราชสีมา และชาว บ.ลาดชัน ร่วมกันค้นหาศพเด็กที่จมน้ำเสียชีวิต หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กสูญหาย

102455999323

ล่าสุด วันที่ 22 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปยังวัดน้ำตกเจริญธรรม ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพตามพิธีทางศาสนาของ เด็กชายศุภกฤษ คลคิด หรือ น้องต้นกล้า อายุ 2 ปี ที่จมน้ำเสียชีวิต ได้พบกับ นางสุพัทตรา คลคิด หรือ แม่ต้อย อายุ 43 ปี แม่ของ น้องต้นกล้า ที่นั่งร้องไห้อยู่หน้าโลงศพของลูก

949905

โดยแม่ต้อย เปิดใจกับทีมข่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลา 17.00 น. ลูกชายวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นตัวเองจะออกไปเก็บผักที่หลังบ้านเลยฝากให้สามีดูลูก เก็บผักไปได้ประมาณ 10 นาที ตนก็กลับมาที่บ้าน แต่ไม่เห็นลูกชายจึงปลุกสามีถามว่าลูกไปไหน แต่สามีก็ไม่รู้เพราะเผลองีบหลับไป หลังจากนั้นพวกตนจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบลูกชาย

cg

สุดท้ายตนเริ่มสังหรณ์ใจว่าลูกน่าจะเดินไปที่บ่อน้ำหน้าบ้าน ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 30 เมตร พ่อกับเพื่อนจึงช่วยกันงมหา แต่ก็ไม่สามารถหาลูกเจอเพราะว่าบ่อค่อนข้างที่จะลึก สุดท้ายจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจและตามกู้ภัยมาช่วยงมจนเจอศพลูกอยู่กลางบ่อ ในเวลาประมาณช่วง 22.00 น.

386924

ตนคาดว่าตอนที่ตนเดินไปเก็บผักลูกชายน่าจะแอบเดินตามตนไป แต่ด้วยความที่ลูกไม่เคยเดินมาแถวนี้เลยทำให้ลูกเดินตามไม่ทันตนจนผลัดตกไปในบ่อน้ำ นางสุพัทตรา เล่าทั้งน้ำตาต่ออีกว่า ตนมีลูก 3 คน คนโตผู้ชายอายุ 23 ปี คนกลางผู้หญิงอายุ 20 ปี ลูกชายคนนี้เป็นลูกคนสุดท้องเป็นลูกหลง ปกตินิสัยใจคอของลูกเป็นเด็กร่าเริงช่างพูด เพราะอยู่ในวัยกำลังอยากรู้อยากเห็น ลูกชายเพิ่งจะอายุครบ 2 ขวบ ไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ไม่คิดเลยว่าลูกจะอายุสั้นเเค่นี้

ตนอยากจะบอกกับลูกว่า ต่อให้ลูกคนนี้จะเป็นลูกหลง แต่ความรักของแม่ไม่เคยหลง แม่รักลูกคนนี้มาก ขอให้ชาติหน้าเกิดมาเป็นลูกแม่อีก ไม่ว่าจะนานแค่ไหนแม่ก็จะรอ สุดท้ายฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าปล่อยลูกเล็กให้ห่างสายตาขอให้ลูกของตนเป็นกรณีสุดท้าย

807911

ด้าน นายสำเริง คลคิด อายุ 52 ปี พ่อของน้องต้นกล้า ได้พาทีมข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ่อน้ำขนาดกว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร ลึกประมาณ 4 เมตร ซึ่งเมื่อคืนนี้จุดที่กู้ภัยพบร่างของน้องต้นกล้า คือบริเวณกลางบ่อน้ำ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติ ๆ ได้มีการทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องเเล้ว 

160535

นางสำเริง เปิดใจกับทีมข่าวว่า เมื่อวานนี้ตนกำลังนอนเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ส่วนลูกชายก็นั่งเล่นอยู่กับพื้น ก่อนที่ภรรยาจะบอกว่าจะเดินไปเก็บถั่วฝากตนดูลูกชายด้วย แต่ด้วยความที่ช่วงนั้นตนเองเพลียจึงได้เผลองีบหลับไป ซึ่งตอนนั้นก็คาดว่าลูกชายน่าจะเดินตามแม่ไป

441079

หลังจากนั้นไม่นาน ภรรยาก็เดินกลับมาก่อนจะถามหาลูกชาย แต่ตนก็ไม่ทราบว่าลูกไปไหนเพราะเพิ่งตื่น จึงคิดกันว่าลูกน่าจะไปวิ่งเล่นหลังบ้านแถวสวนมันสำปะหลัง แต่เมื่อออกตามหานานเป็นชั่วโมงกลับไม่พบลูกชาย จึงเริ่มแปลกใจเพราะหากเวลาผ่านไปนานขนาดนี้ต้องเจอลูกแล้ว หรือไม่ลูกก็คงจะร้องไห้จนได้ยินเสียง ช่วง 20.00 น. ภรรยาร้อนใจจึงนึกขึ้นได้ว่าลูกอาจจะตกบ่อน้ำหน้าบ้าน ซึ่งบ่อดังกล่าวตนเป็นคนจ้างแมคโครมาขุดไว้ เพื่อรองน้ำฝนไว้ใช้น้ำรดผักที่ปลูกไว้

934335

ต่อมาตนจึงไปตามเพื่อนมาช่วยกันงมหาลูกในน้ำแต่ก็ลงไปได้ไม่ลึก จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจเเละรอกู้ภัยมาช่วย จนกระทั่งพบศพลูกชายตอน 22.00 น. ในสภาพท้องบวมน้ำ และไม่มีร่องรอยบาดแผลใด ๆ ทั้งนี้ครอบครัวและญาติ ๆ ก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายของลูกชาย เพราะเข้าใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออุบัติเหตุ แต่ตนเองก็รู้สึกผิดที่ปล่อยให้ลูกคลาดสายตา

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์