รถพยาบาลซิ่งฝ่าไฟแดงชนมอไซค์ท่อน้ำมันขาด ไฟลุกคลอกร่างลุงดับสลด เมียเศร้าไม่กล้าดูคลิปผัวถูกเผา (คลิป)

22 ก.ย. 65

จากกรณีคลิปหน้ารถบันทึกเหตุการณ์รถฉุกเฉิน รพ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้ผ่าไฟแดงชนกับรถจักรยานยนต์ไฟลุกที่กลางสี่แยกไฟแดง อ.เชียงยืน แยกทางหลวงหมายเลข 12 ตัดกับทางหลวง 2322 

397975

โดย ร.ต.อ.ศุภกฤษดิ์ โยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เชียงยืน เผยว่า เจ้าหน้าที่พยายามกู้ชีพคนขับรถจักรยานยนต์ด้วยการทำ CPR แต่ไม่เป็นผล ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงยืน ทราบชื่อคือ นายบุญยงค์ กายขุนทด อายุ 60 ปี ชาวบ้าน บ.หนองศิริราษณ์ ต.เชียงยืน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม

188050

สภาพรถจักรยานยนต์เสียหายหนักและมีท่อน้ำมันขาด ส่วนรถโรงพยาบาลยางตลาดสภาพด้านหน้าไฟซ้ายแตกและกันชนยุบ มีรอยไหม้เต็มหน้ารถ สอบถามคนขับได้เปิดสัญญาณไฟและกำลังจะนำส่งผู้ป่วยไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พอมาถึงแยกก็ไม่ได้เปิดเสียง วิ่งผ่านมาเจอกับรถจักรยานยนต์เลยชนเข้าอย่างจัง ตอนนี้ยังไม่ได้ทำการสอบสวนคนขับรถเพราะคนขับรถโรงพยาบาลต้องนำรถมาเปลี่ยนถ่ายนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นก่อน หลังจากนี้จะนัดสอบสอบสวนอีกครั้ง

701836

ด้าน นายกิตติพจน์ ฤทธิ์ทรงเมือง อายุ 51 ปี เจ้าของคลิบหน้ารถ เผยว่า ช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ย. 65 ตนเองกำลังจะไปรับหลานขับรถมาจากเส้นทางรพ.เชียงยืน จะไปทางด้าน อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ได้มาจอดรถติดไฟแดงที่สี่แยกเชียงยืน มีชายขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินจอดอยู่ด้านหน้ารถของตน พอไฟเขียวก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างช้า ส่วนตนก็รอให้รถจักรยานยนต์ไปก่อน และกำลังจะออกรถตามไปก็มีรถโรงพยาบาลยางตลาดขับผ่าไฟแดงมาชนรถจักรยานยนต์คุณลุงกลางแยกไฟแดงไฟลุกขึ้นจนร่างของคุณลุงกระเด็นออกไป ตนเลยโทรแจ้ง 1669

titled

ล่าสุด วันที่ 22 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปยังวัดโพธิ์ศรีสว่าง อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ นายบุญยงค์ กายขุนทด ผู้เสียชีวิต บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

248337

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางยุภา อินทเสนา อายุ 59 ปี (ภรรยาผู้เสียชีวิต) เล่าว่า เมื่อเช้าวันนี้สามีตัวเองได้ไปซื้อน้ำมันมาใส่รถ ระหว่างขับรถกลับบ้านสามีจอดติดไฟแดงที่แยกเชียงยืน กระทั่งพอไฟเขียวขับออกไปได้ถูกรถตู้ของโรงพยาบาลยางตลาดชนเข้าอย่างจัง ตนทราบข่าวเมื่อช่วงเวลา 09:00 น. ของวันนี้ ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ถามว่าคู่กรณีขับรถมาเร็วเกินกว่าเหตุ รวมถึงขับรถฝ่าไฟแดงหรือไม่นั้นตรงนี้ตนก็ยังไม่รู้ เนื่องจากยังไม่กล้าดูคลิปที่เกิดเหตุเลย

ยืนยันว่าสามีเป็นคนขับรถไม่เร็ว และจะขับรถดูหน้าดูหลังเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องของคดีตนปล่อยเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ตนก็พร้อมที่จะให้คู่กรณีมาพูดคุยไกล่เกลี่ยและมาขอขมาศพสามีของตน ส่วนเรื่องของการเยียวยานั้นก็ต้องปรึกษากับญาติและทางคู่กรณีอีกที ซึ่งทางคู่กรณีได้ให้ญาติติดต่อเข้ามาว่าเขาจะมาขอขมาศพสามีในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

241683

ทั้งนี้ทีมข่าวอมรินทร์ได้กล้องวงจรปิดเพิ่มเติม บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปรากฎภาพรถพยาบาลพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างแรง หลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกขึ้นทันที

739488

ในขณะที่ นายสุภชัย ภูวรรณา อายุ 42 เพื่อนร่วมงานของผู้ขับรถฉุกเฉิน เล่าว่า เมื่อเช้าวันนี้ นายออฟ อายุ 44 ปี คนขับรถโรงพยาบาล ได้ขับรถตู้ของโรงพยาบาลยางตลาดเพื่อนำคนไข้ไปส่งที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น กระทั่งมาถึงสี่แยกเชียงยืน ได้ชนเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ของลุงบุญยงค์ ตามที่ปรากฏในข่าว

ส่วนสาเหตุที่นายออฟ ได้ขับรถชนผู้เสียชีวิตนั้น ตัวเองก็ยังไม่ได้สอบถามกับเจ้าตัวว่า สาเหตุมาจากอะไร แต่ขอยืนยันว่าที่ผ่านมา นายออฟ เพื่อนของตัวเองขับรถดีมาตลอด ไม่เคยขับรถผ่าไฟแดงและไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ด้วย เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่นายออฟ ขับรถชนคน ตัวเองก็คาดว่านายออฟ น่าจะรีบนำคนไข้ไปส่งโรงพยาบาลหรือไม่ ตอนนี้สภาพจิตใจนายออฟ ค่อนข้างย่ำแย่ ซึ่งเขาก็บอกกับตัวเองว่า หลังจากนี้จะมาขอขมาศพผู้เสียชีวิตด้วยตัวของเขาเอง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์