ปชป.เปิดตัว "มาดามเดียร์" หวังกู้ศรัทธาชาวกรุงคืนกลับมา

22 ก.ย. 65

"จุรินทร์" ต้อนรับ "มาดามเดียร์" ร่วม ปชป.เชื่อเป็นอีกแรงกู้ศรัทธาชาว กทม. ส่วนลำดับปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นอยู่กับกก.บห.

วันที่ 22 ..  บรรดาแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ฐานะหัวหน้าพรรค, นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค , นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลกทม. พร้อมด้วย ..ของพรรค ร่วมต้อนรับ  ..วทันยา บุนนาค หรือ มาดามเดียร์ สมัครเป็นสมาชิกพรรคหลังจากที่ลาออกจากการเป็นส.. พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 

 

โดยก่อนการเปิดตัว ..วทันยา เข้าสักการะ พระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์และสวัสดีทักทายผู้บริหารพรรคและสื่อมวลชน  

 

ต่อมา นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเกียรติของพรรคประชาธิปัตย์ และโอกาสสำคัญในการต้อนรับนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ มาร่วมงานและร่วมอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ และ ช่วยเสริมทัพทีม กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์เป็นการเฉพาะ ในการชับเคลื่อนและทำให้พรรคมีเสียงสนับสนุนใน กทม. มากขึ้น โดย ..วทันยา ได้แสดงเจตจำนงค์ในการลง .. บัญชีรายชื่อในการเลือกตั้งครั้งหน้า  ซึ่งตนในหัวหน้าพรรคยินดีอย่างยิ่ง ส่วนลำดับนั้น ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรคมรการพิจารณาต่อไปตามขั้นตอนเหมือนสมาชิกคนอื่นๆ  

 

  "ผมเชื่อว่าคุณวทันยา จะเป็นกำลังสำคัญในการเพิ่มความนิยมของพรรคใน กทม. มากขึ้น  ซึ่งจากการเลือก ผู้ว่า กทม. ตั้งครั้งที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่า คน กทม.ยังต้อนรับ ประชาธิปัตย์อยู่ จึงมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้คะแนน .. กทม. มากขึ้น" นายจุรินทร์ กล่าว

 

ขณะที่ ..วทันยา กล่าวขอบคุณหัวหน้าพรรคและ พรรคประชาธิปัตย์  พร้อมระบุว่า ตนศรัทธาในระบบความเป็นสถาบันพรรคการเมือง ของพรรคประชาธิปัตย์ มาตลอด 76 ปี สะท้อนผ่านการลงมติในสภาหลายครั้ง และสมาชิกทุกคนมีอิสระทางความคิด ไม่มีใครเป็นเจ้าของ และไม่มีอำนาจครอบงำ ท่าทีต่างๆ  ที่ออกมาจากพรรคล้วนมาจากมติพรรค ซึ่งเป็นการทำงานภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ดังนั้น หากจะทำการเมืองให้สุจริต ตัวตนของพรรคการเมือง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานในระบอบประชาธิปไตย  ส่วนตัวชื่นชมการทำงานของหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ที่ขยัน และทำงานเพื่อประชาชน พร้อมให้คำมั่นสัญญาทำงานด้วยความสุจริตถูกต้องต่อไป 

 

เมื่อถามถึงเงื่อนการลงสมัครเป็นส..บัญชีรายชื่อ  ..วทันยา กล่าวว่า ตนได้แสดงเจตจำนงค์ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส..บัญชีรายชื่อ แต่การพิจารณานั้นขึ้นอยู่กับผู้บริหารพรรค ส่วนตัวมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อประชาชน  ทั้งนี้ยอมรับว่าหลังจากลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ได้พูดคุยกับผู้บริหารหลายพรรค แต่การตัดสินใจต้องเริ่มจากสัญลักษ์ของพรรคที่เป็นระบอบประชาธิปไตย ซึ่งหวังว่าในฐานะคนรุ่นใหม่จะเข้ามาต่อเติมการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ได้  ส่วน .. พรรคพลังประชารัฐ คนอื่นจะเข้าร่วมหรือไม่ อยู่ที่การพิจารณาของแต่ละบุคคล ตนยังไม่ได้มีการพูดคุย  

 

..วทันยา กล่าวด้วยว่าสำหรับพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น ยังคงเคารพเช่นเดิม แค่เปลี่ยนบริบทในการทำงานทางการเมือง  ส่วนประเด็นที่ถูกจับตา กรณีการถือหุ้นสื่อนั้น ตนไม่มีความกังวลใดๆ เพราะ ได้ปฏิบัติตามกฎหมายทุกประการตั้งแต่ก่อนจะเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว 

 

สำหรับ มาดามเดียร์ ปัจจุบันอายุ 37 ปี ก้าวเข้าสู่วงการการเมืองด้วยการเป็น ..พรรคพลังประชารัฐ เคยเป็นอดีตแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อดีตกรรมการในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร ต่อมาได้ร่วมกับกับ ..หญิงในพรรคตั้งกลุ่มดาวฤกษ์ซึ่งได้ทำงานทั้งในสภาฯ และลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขต กทม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่