แฉแผน 2 พี่น้องชิง 3 ล้านแหกตาอู่เคลมรถ หวังพรางตัวหนี ภาพลับถุง 3 ล้านซุกในเสื้อ (คลิป)

22 ก.ย. 65

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 20 ก.ย. 65 เกิดเหตุ คนร้ายใส่ชุดไรเดอร์ ก่อเหตุขี่รถมอเตอร์ไซค์ใช้อาวุธปืนปลอม จี้ชิงเงินสดจำนวน 3.4 ล้านบาท จากพนักงานบริษัท บริเวณถนนราษฎรอุทิศ ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

538751

ต่อมา พลตำรวจตรีอิทธิพร โพธิ์ทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 หลังเกิดเหตุได้เรียกประชุมด่วน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านบึง, ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมสั่งไล่ล่าตัวไรเดอร์

855303

ล่าสุด วันที่ 21 ก.ย. 65 นายประสม อายุ 59 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในกล้องวงจรปิดที่เป็นคนไปส่งคนร้าย เล่าว่า ช่วงบ่ายมีรถกระบะคันหนึ่งขับเข้ามาจอดริมทาง มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีม่วง กางเกงขายาว เดินลงจากรถ และบอกให้ตนเองช่วยไปส่งที่เซ็นทรัลชลบุรี ซึ่งตอนนั้นจากที่สังเกต คนร้ายไม่ได้ถือถุงเงินสด หรือกระเป๋าอะไรติดตัวมาด้วย มาตัวเปล่า เมื่อตนเองรับขึ้นรถระหว่างทางเจ้าตัวดูไม่มีพิรุธอะไร ไม่พูดคุย นั่งเงียบตลอดทาง

668492

วันนี้ช่วงสายตำรวจมาหาที่วินมาถามว่าตนเอาคนร้ายนี้ไปส่งที่ไหน และมารู้ทีหลังจากว่าเป็นคนร้ายที่ไปก่อเหตุชิงเงินสด 3.4 ล้าน ตามข่าวที่กำลังดังตอนนี้ ตนเองก็งงมาก ไม่อยากเชื่อว่าคนร้ายจะใจเย็นขนาดนี้

849495

นายเอ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ทีแรกไม่รู้เรื่อง เห็นเขาทะเลาะกันก็เลยเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้ ถ้ารู้ว่ามีการชิงเงินกันตนก็ตกใจ แต่ถ้ารู้ว่าไม่ใช่เรื่องชู้สาว ตนคงต้องวิ่งไปช่วยแน่นอน

761470

ทีมข่าวเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านผัดไทป้าสวง นางนวลศรี เจ้าของร้าน บอกกับทีมข่าวว่า ตนเองนั้นระหว่างกำลังผัดผัดไทย เห็นเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุพอดี ซึ่งตนเองเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนเป็นอย่างดี และน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 1 คนแน่นอน เป็นไปไม่ได้ที่คนขับรถส่งอาหารธรรมดาจะรู้ว่าพนักงานทั้ง 2 คนกำลังถือถุงเงินสดจำนวนมากออกจากธนาคาร และคำนวนเวลาดักชิงทรัพย์ได้เหมาะเจาะ น่าจะมีคนชี้เป้าบอกเวลาแน่นอน

ส่วนตัว น.ส.ประภาพร พนักงานหญิงที่เป็นเสมียน เมื่อวานนี้ตนเองยอมรับว่า หลังเกิดเหตุค่อนข้างสงสัยว่าทำไมดูไม่ค่อยตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากเป็นตนเองถูกขโมยเงินถึง 3 ล้านกว่าบาทไป ซึ่งเป็นเงินของบริษัทคงจะตกใจมากกว่านี้ อาจจะเป็นลมไปเลยด้วยซ้ำ แต่หลังเกิดเหตุพูดเพียงว่า "เขาไม่ใช่แฟนหนูนะ" และ "มันมีเรื่องมากกว่านั้น" ยิ่งทำให้ตนเองสงสัยว่ารู้จักกับคนร้ายหรืออย่างไร

866501

ทีมข่าวเดินทางไปที่อู่ซ่อมรถ นายอ๊อฟ พนักงานรับรถของอู่ ให้ข้อมูลว่า ช่วงเวลาบ่ายโมงของเมื่อวานนี้ ลูกค้าซึ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นคนร้ายได้นำรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน งข 9234 ชลบุรี มาส่งเพื่อเข้าเคลมรถ ลูกค้ารายนี้ได้เอาใบส่งเคลมมายื่นให้โดยจองคิวมาตั้งแต่ประมาณ 3 เดือนที่แล้ว วันเวลาในใบเคลมระบุวันที่ 19 ก.ย. แต่ลูกค้าเอารถมาเคลม วันที่ 20 ก.ย. 65

ลักษณะท่าทางของลูกค้าตนเองไม่พบความผิดปกติ แต่ลูกค้ามีลักษณะเอามือกุมท้อง และบ่นว่าปวดท้องตลอดเวลา จากนั้นลูกค้ารายนี้ก่อนที่จะเอารถเข้าเคลมได้บอกให้ตนเองขับรถกระบะคันดังกล่าว ช่วยไปส่งที่วินรถจักรยานยนต์ที่ใกล้อู่ที่สุด ตนเองจึงขับรถพาไปที่วินรถจักรยานยนต์หน้าปากซอย ห่างกันประมาณ 300 เมตร

พนักงานอู่ บอกอีกว่า ตนเองตกใจมากที่รุ่งเช้าตำรวจแห่กันมาที่อู่ และบอกว่า คือคนร้ายที่เกี่ยวข้องกับคดีชิงเงินสด 3.4 ล้านที่ บ้านบึง ตนเองก็กำลังติดตามข่าวอยู่ และตำรวจได้นำรถกระบะไปตรวจสอบแล้ว ตนเองยังไม่ทันซ่อมหรือเคลมรถอะไรเลย

 

 

advertisement

ข่าวฮิตติดเทรนด์