ขบวนการอุ้มฆ่าทิ้งศพตลบหลังคนบงการ สารภาพผ่านเฟซบุ๊กซัดทอดผัวเมียโหดสั่งเก็บ (คลิป)

21 ก.ย. 65

กรณีพบศพนายผดุงเกียรติ สวัสดิ์เริ่มใหม่ อายุ 36 ปี ชาว อ.ลี้ ที่พงหญ้าข้างถนนบริเวณ กม.ที่ 22 ถนนสายอำเภอเถิน–อำเภอลี้ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ ระหว่าง จ.ลำปาง และ จ.ลำพูน ช่วงสายวันที่ 21 ก.ย. 65

172150931458

ตำรวจ สภ.เถิน พร้อมด้วยชุดสืบสวน, จนท.พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง หน่วยกู้ภัยออมบุญเถินลำปางและกู้ภัยใกล้กู้ภัยใกล้เคียง ตรวจสอบสภาพร่างเน่าเหม็นและมีแมลง สัตว์ต่าง ๆ แทะบริเวณเนื้อส่วนแขนและส่วนต่าง ๆ หายไป จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ รพ.เถิน

415474

โดยนายผดุงเกียรติ เป็นชาว ต.ท่าทราย อ.ลี้ หายตัวไปตั้งแต่หัวค่ำวันที่ 13 ก.ย. 65 ซึ่งเจ้าหน้าที่และญาติได้ระดมค้นหามาแล้วหลายวันแล้ว พร้อมมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ลี้ จ.ลำพูน และหวั่นว่าผู้เสียชีวิตจะถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ฆาตกรรม เบื้องต้นผู้เสียชีวิตอาจจะไปพัวพันธุรกิจบางอย่างที่ไม่อาจเปิดเผยได้ แต่คาดว่าผู้ที่ก่อเหตุลงมืออุ้มฆ่าในครั้งนี้มีทั้งหมด 3 คน

835591

ล่าสุด หลังพบศพ วันที่ 21 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีพบผู้ใช้แอคเคาต์เฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวในการหายตัวไปของนายผดุงเกียรติ ว่า "ทุกเหตุการณ์คดีหายตัวไปของนายตุดา (ผดุงเกียรติ) ผม นายไกรสร (ยังโอม) และพยานที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุผมและนายเต้(ขะจอ)เป็นผู้ก่อเหตุลักพาตัวนายผดุงเกียรติ(ตุดา)ไปให้กับนายบุญโชค(เสือมืด)และ นส.ธมลวรรณ(อุ้)ข้างถนน

516532

จากนั้นผมก็มีคนมารับตัวไป จากนั้นให้ผมและเพื่อนหลบไปอยู่ที่อื่นสักพัก แต่บุญโชค(เสือมืด)ผิดคำพูดสั่งลูกน้องให้ปิดปากผมและเพื่อนๆ นายบุญโชค(เสือมืด)และนส.ธมลวรรณ (อู้) มีธุรกิจด้านมืดมากมาย มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังใหญ่ระดับ..........กฎหมายทำอะรัยไม่ได้ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจในอำเภอลี้ไม่มีใครกล้าจับ ค้ายาเสพติด ลักลอบค้าไม้สักแปรรูปมีใบอนุญาติและไม่มีใบอนุญาติ มีอาวุธปืนที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย รับส่งรถไม่มีใบคู่มือ(รถเถื่อน)

ผมนาย ไกรสร(ยังโอม)อยากให้คนในหมู่บ้านได้รู้ถึงความจริงกับความชั่วของสองผัวเมียนี้ อยากให้เข้าใจพวกผม ผมจะไปมอบตัวแน่ แต่ผมต้องแน่ใจว่าคนที่จะพาผมไปมอบตัวต้องปกป้องและคุ้มครองพวกผมได้ จะต้องแน่ใจว่า นายบุญโชค(เสือมืด)ได้รับโทษที่ทำความผิด และถูกจับเข้าคุกก่อน"

172006

นายสุเทพ รอวงศ์ตะวัน น้าเขยของผู้ตาย เปิดเผยว่า นายตุดา ผู้ตาย เคยมีประวัติเสพยาเสพติด โดยผู้ตายอาศัยอยู่กับแม่ 2 คนและที่ผ่านมา นางแบวา แม่ผู้ตาย เพิ่งสูญเสียสามีไปได้ไม่ถึงเดือน เนื่องจากสามีถูกหลอกให้นำบ้านที่อาศัยอยู่ไปจำนอง และกำลังจะถูกยึด แต่วันนี้กลับมาสูญเสียลูกชายอีก

ส่วนกรณีการเสียชีวิตของนายตุดา ญาติสงสัยบุคคลคนหนึ่งที่เป็นผู้มีอิทธิพล คาดว่าจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวกับนายตุดา ผู้ตาย ซึ่งได้แยกทางกับภรรยาเก่า มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน และไปมีครอบครัวใหม่กับผู้ต้องสงสัย บางครั้งนายตุดาจะไปเยี่ยมหาลูกสาว ซึ่งอาจเป็นไปได้ ว่าทำให้เกิดความไม่พอใจกันขึ้น

366962

นางแบวา สวัสดิเริ่มใหม่ อายุ 59 ปี ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยผ่านล่ามกะเหรี่ยง คือนางสาวนิด อายุ 36 ปี เล่าว่า เมื่อวันอังคารที่ 13 ก.ย. 65 เวลา 20.00 น. นอนดูละครกับลูกชาย มีเพื่อน คือนายนุนุ ได้มาชวนไปข้างนอก แต่ลูกชายปฏิเสธว่ากินข้าวอิ่มแล้ว แต่ถูกตื๊อจนลูกออกไป จนกระทั่งละครจบ ก็ไปดูที่บ้านลูกชาย ซึ่งอาศัยอยู่กันคนละหลังลูกก็ไม่กลับมา จึงกลับมานอนรอที่บ้านตัวเอง

จากนั้นเช้ามานายนุนุ บุคคลที่ชวนลูกไปกลับมาถามหาลูกชายที่บ้านว่า "ตุดา กลับมารึยัง" จึงเอะใจว่า นายนุนุพาลูกไป ทำไมมาถามหา อีกทั้งคืนนั้นลูกชายนอนดูทีวีอยู่ดี ๆ นายนุนุเป็นคนชวนแล้วลูกก็หายไป ยิ่งงงว่านายนุนุเป็นเพื่อนสนิทมาชวนลูกชายไปไหน แต่เพราะทั้งคู่สนิทกันมาก ไม่คิดว่านายนุนุจะเกี่ยวกับการหายไปของลูก

เช้าวันที่ 14 ก.ย. 65 แม่ขี่รถจักรยานตามหาลูกชายรอบหมู่บ้าน ไปตามบ้านเพื่อนทุกหลังก็ไม่เจอลูกชาย กระทั่งแม่ไปบอกญาติให้ช่วยตามหาตุดา ทุกคนช่วยหากันไม่เจอ ส่วนนายนุนุก็ยังเข้ามาถามหาลูกชายตลอดว่ากลับมาหรือยัง แต่ในช่วงเย็น น้องสาวแม่นายตุดา และเพื่อนน้องสาวแม่ได้มานั่งกินข้าวที่บ้านตนพื้นที่หมู่ 18 จึงได้เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ก่อนที่เพื่อนน้องสาวแม่จึงอุทานด้วยความตกใจขึ้นมาว่า "กลางดึกวันอังคารที่ 13 ก.ย. มีชาวบ้านในหมู่ 21 ได้ยินเสียงคนตีกันในไร่ข้าวโพด และมีเสียงปืนดังขึ้นด้วย ไม่แน่ใจว่าจะเป็นนายตุดาหรือไม่"

144986

จนเช้าวันที่ 15 ก.ย. 65 จึงระดมชาวบ้านกว่า 100 คนไปค้นหาที่ไร่ข้าวโพด หมู่ 21 ก็เจอรองเท้าของนายตุดา เสื้อผ้า คราบเลือดเต็มไปหมดแต่หายังไงก็ไม่เจอตัวคน ซึ่งระดมหาร่างนายตุดา จนครบ 1 อาทิตย์ ก็ได้พยายามถามเพื่อน ๆ ให้ช่วยบอกพิกัด ตำรวจก็ได้สอบทุกคนที่ต้องสงสัย มีการซัดทอดกันไปมาก็ไม่ได้ตัวคนร้าย จนมีนักข่าวเข้ามาคดีก็ขยับขึ้น

กระทั่งเช้าวันนี้มีผู้เฒ่าให้แม่จุดธูปถวายกับน้ำส้มป่อย และทำพิธี ส่วนผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ก็ออกระดมค้นหากันอย่างต่อเนื่อง กระทั่งสามีป้าของนายตุดาโทรมาตอน 10.00 น. ว่าเจอศพแล้ว นาทีนั้นคนเป็นแม่รู้สึกหัวใจแตกสลาย วันนี้ร้องทั้งวัน ไม่มีแรง รู้สึกหัวใจสลาย จุกเจ็บ คิดว่าทำไมทิ้งลูกแม่ได้แบบนี้ แม่ไม่รู้ว่าลูกชายไปทำอะไรกับใคร หรือกลุ่มคนทำธุรกิจมืด ส่วนคนที่โพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับไม่รู้ว่าใช่คนอุ้มลูกไปหรือไม่ ทุกคนก็ยังหาตัวคนนี้ไม่เจอ ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน

 

advertisement

ข่าวยอดนิยม