advertisement

เปิดเส้นทางพลิกชีวิตนักสู้จากยามเป็น "ปลัดอำเภอ" เพื่อน ๆ ยึดเป็นไอดอลสานฝันถึงดาว (คลิป)

21 ก.ย. 65

จากกรณีโซเชียลฯ มีการเเชร์คลิปจากติ๊กต็อกที่สร้างแรงบันดาลใจ ของปลัดอำเภอหนุ่มไฟแรง ที่เพิ่งได้รับการบรรจุเข้ารับราชการ หลังผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชน ทั้ง พนักงานร้านสะดวกซื้อ พนักงานห้าง จนไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

725936

ล่าสุดวันที่ 21 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับเจ้าของเรื่องราว คือ นายพชรดนัย สิทธิพัฒนกิจ อายุ 30 ปี หรือ "ปลัดนนท์" ปัจจุบันดำรงตำเเหน่งปลัด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี รับผิดชอบงานทะเบียน โดย ปลัดนนท์ ได้เปิดเผยถึงเส้นทางชีวิตก่อนจะมาเป็นปลัดอำเภอว่า บ้านเกิดอยู่ จ.อุดรธานี ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน พ่อมีอาชีพรับจ้างขับรถ มีพี่น้อง 4 คน ตนเองเป็นลูกคนที่ 3  ตนรู้ดีว่าครอบครัวคงไม่มีเงินส่งเรียนอย่างเเน่นอน เเต่ตนมีความฝันอยากรับราชการ จึงต้องสู้ดิ้นรนด้วยตัวเองมาโดยตลอด โดยตอนที่ตนอายุ 7 ขวบ พ่อไปขับรถสองเเถวอยู่ที่ชลบุรี เเละพาตนไปอยู่ด้วย ตนเองก็เริ่มทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอาหารอยู่เเถวหาดจอมเทียน หารายได้ช่วยครอบครัวจนเรียนจบ ม.6 พ่อกับเเม่ก็ไม่มีเงินส่งเรียนต่อ

258661

-ปี 54 ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่ กทม. เเละสมัครเรียนมหาวิทยาลัยรามคำเเหง
-ปี 55 เป็นพนักงานห้าง ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ
-ปี 56 เป็นพนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมเเกลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
-ปี 58 เป็นช่างซ่อมบำรุงของโรงแรม ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ระหว่างนั้นก็อ่านหนังสือเรียนไปด้วย
-ปี 59 จบการศึกษาปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังเรียนจบพยายามสอบข้าราชการ (ก.พ.) ถึง 4 ครั้ง เเต่สอบตกทุกครั้ง ตอนนั้นผิดหวัง ท้อเเท้กับชีวิตมาก จึงพยายามหางานทำอีกครั้ง

523954
-ปี 60 ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการร้านพิซซ่าย่านรามคำเเหง และเวลาว่างก็ไปขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดในพื้นที่ กทม.
-ปี 61 ทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้า ในตำแหน่งรองหัวหน้าแผนก ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 
-ปี 62 ทำงานเป็น รปภ.เฝ้าคลังสินค้า อยู่ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และใช้เวลาว่างซุ่มอ่านหนังสือ เตรียมสอบข้าราชการอีกครั้ง
-ปี 63 สอบผ่าน ก.พ. ภาค ก. พิเศษ

titled
-ปี 64 สอบติดปลัดอำเภอ ได้ลำดับที่ 454 (จากจำนวนผู้เข้าสอบ 11,425 คน รับเพียง 975 คน) ซึ่งเจ้าตัวได้ถูกเรียกไปรายงานตัวเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 65 
-วันที่ 18 ก.ค. 65 ได้รับการแต่งตั้งเป็นปลัดอำเภอที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

727224

สำหรับความฝันที่อยากเป็นปลัดอำเภอ เพราะอยากทำงานเพื่อประชาชน ตนเองยังจำความรู้สึกตอนที่รู้ข่าวว่าสอบผ่านได้อยู่เลย ตอนนั้นดีใจจนน้ำตาไหล รู้สึกว่าความพยายามที่ผ่านมาไม่สูญเปล่า ดังนั้นตนเองจึงอยากฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่มีชีวิตเหมือนกับตน เมื่อต้นทุนชีวิตเราต่ำ เราก็ต้องพยายามให้มากกว่าคนอื่น ตนเองเลือกเรียนที่รามคำเเหง เพราะค่าเทอมถูกมาก เพียงหน่วยกิตละ 25 บาท ถือว่าสถาบันเเห่งนี้เป็นบันไดสู่ความฝันให้กับตนเอง เเละคนอื่น ๆ ที่ต้นทุนต่ำ ตอนนี้รู้สึกภูมิใจในความสำเร็จของตัวเองมาก

659791

ด้านลูกน้อง นายบดินทร์ ชำนาญชล เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าใหม่ บอกว่า ปลัดนนท์เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน เเละเป็นกันเองกับลูกน้องมาก ให้คำปรึกษาลูกน้องได้ทุกเรื่อง โดยที่ไม่ถือตัว ซึ่งหลังจากรู้เรื่องราวชีวิตของหัวหน้ารู้สึกทึ่งมาก ที่ชีวิตคนคนหนึ่งจะผ่านอะไรมามากมายขนาดนี้ นับถือในความมุ่งมั่น ตนเองขอยกหัวหน้าให้เป็นไอดอล เพราะตนเองก็มีความใฝ่ฝันอยากเป็นปลัดอำเภอเหมือนกัน

 

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่