advertisement

ดวลเดือด! วิสามัญหนุ่มเลี้ยงแพะบังหน้าค้ายาหมื่นเม็ด ตะลึงกระสุนนัดเดียวปลิดชีพ (คลิป)

21 ก.ย. 65

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 65 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.กฤติชัย ทองอยู่ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พร้อมเจ้าหน้าที่ และนายอำเภอพนมทวน เข้าตรวจที่เกิดเหตุที่บริเวณบ้าน หมู่ 10 ต.รางหวาย อ.พนมทวน ต.กาญจนบุรี

120749

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาเสพติดจากพ่อค้ายารายนี้ จำนวน 2 มัด รวม 5,000 เม็ด

564151

ทราบชื่อคือ นายกิตติทัศน์ ทองนุ่ม หรือ แดง รางทอง อายุ 58 ปี ระหว่างส่งมอบยาบ้าบริเวณหน้าบ้านของพ่อค้ายาเกิดไหวตัวได้ยิงเปิดทางเพื่อหลบหนี จนเกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้นายกิตติทัศน์ถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาด้านขวา โดนเส้นเลือดใหญ่ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

149221

วันที่ 21 ก.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ เป็นบ้านสวนหลังหนึ่ง มีคอกเลี้ยงแพะ อยู่ลึกห่างจากตัวถนนหลักของหมู่บ้านประมาณ 150 เมตร ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 10 ต.รางหวาย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี บริเวณจุดที่มีการยิงกัน อยู่ภายนอกบ้าน พบว่ามีชาวบ้านนำทรายมากลบของเลือดแล้ว

481410

มีเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.พนมทวน และตำรวจภูธรจังหวัด เข้าตรวจยึดทรัพย์ เป็นรถจักรยานยนต์ 1 คัน แพะ 150 ตัว ตำรวจมีการจำลองเหตุการณ์ ตอนที่มีการจับกุมผู้ตายว่าถูกยิงอย่างไร

354970

นางนวลจันทร์ (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ญาติผู้เสียชีวิต บอกว่า นายกิตติทัศน์ ผู้เสียชีวิต เป็นคนอัธยาศัยดี และเป็นคนขยันทำงาน ภายหลังที่ได้มีการพ้นโทษ เรื่องยาเสพติด ออกมาก็มีการเลี้ยงแพะ และดูแลน้องสาวที่ป่วยเป็นหลัก ส่วนพ่อแม่ของเขาเสียชีวิตหมดแล้ว ตอนที่ตำรวจเข้ามาจับกุมไม่มีใครทราบ มาทราบข่าวอีกทีก็ตอนเช้าแล้ว เพราะอยู่บ้านคนละหลังกัน และก็ไม่คิดว่านายกิตติทัศน์จะกลับมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ก็ไม่รู้ว่าเขาทำจริงหรือไม่ เพราะไม่มีโอกาสได้ถามเขา

877769

แต่เรื่องการยิงสกัด ตนไม่ได้ติดใจ เพราะคิดว่าเป็นวิธีการจับกุมของตำรวจ เพราะนายกิตติทัศน์ก็ยิงใส่ตำรวจ ถ้าไม่ยิงสกัดตำรวจก็คงถูกยิง ซึ่งนายกิตติทัศน์เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนเรื่องงานศพก็คงจัดแบบง่าย ๆ เพราะไม่ได้มีเงินทองมาก ตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อเรื่องศพ เพราะต้องมีเคลียร์เรื่องการตรวจยึดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

titled

นายบุญยืน (นามสมมติ) ชาวบ้าน บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีใครทราบเรื่องเลยว่าตำรวจมีการจับกุม สำหรับเสียงปืนก็ไม่ได้ยิน เนื่องจากตำรวจจับในช่วงตอนกลางดึก ตนมาทราบข่าวก็ตอนเช้า เห็นตำรวจมากันเยอะ สอบถามจึงทราบว่านายกิตติทัศน์ถูกจับยา และใช้อาวุธปืนสู้กลับ ถูกยิงสกัดที่ขา แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ส่วนเรื่องอาวุธปืน ตนไม่เคยเห็นนายกิตติทัศน์พกพาปืนไปไหน ก็เลยไม่รู้ว่าเขาไปเอามาจากไหน นายกิตติทัศน์ก็อยู่แต่ในบ้านสวน ไม่ค่อยออกมาพูดคุยกับใคร ส่วนตัวไม่ค่อยได้สุงสิงกับนายกิตติทัศน์มาก เพราะเขาเพิ่งออกจากคุกได้ไม่นาน คราวก่อนก็ถูกจับเรื่องยาเสพติด แต่เมื่อก่อนสมัยเขาเป็นหนุ่ม ๆ ก็ดูเป็นคนขยันทำงานดี แต่มาเสียคนตอนอายุมากแล้ว ที่ไปยุ่งกับยาเสพติด ส่วนญาติคนอื่นเขาตายกันหมดแล้ว มีแค่น้องสาวของเขา ซึ่งป่วยสติไม่ดี คาดว่าเรื่องของงานศพ คงมีญาติคนห่าง ๆ ที่จัดการให้

275902

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.พนมทวน ให้ข้อมูลว่า ในพื้นที่มีปัญหาเรื่องยาเสพติดมานาน ทางผู้บังคับบัญชาได้มีการกำชับและให้คอยปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ โดยสายรายงานว่า นายกิตติทัศน์ ผู้เสียชีวิต เป็นเอเจนต์ขายยาเจ้าใหญ่ ตำรวจจึงมีการวางแผนล่อซื้อ เป็นยาบ้า 10,000 เม็ด โดยตำรวจได้มีการให้ตัวล่อ ติดต่อนัดรับของที่บ้าน ซึ่งมีจะให้ตำรวจ 4 นาย นั่งรถเก๋งไปกับตัวล่อซื้อ

547636

พอไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่านายกิตติทัศน์ ยืนถือถุงยาเสพติดอยู่บริเวณหน้ารั้วบ้าน พอเอาตัวล่อซื้อลงไปรับยา เหมือนว่าผู้ตายจะรู้ตัวทันว่าคือเจ้าที่ตำรวจ เพราะเห็นว่ามีคนอยู่ในรถหลายคน จังหวะนั้นเจ้าที่ตำรวจมีการลงจากรถเพื่อที่จะไปจับกุม แต่ถูกนายกิตติทัศน์ใช้อาวุธปืน .27 มม. ยิงมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนหลบอยู่หลังรถ และใช้อาวุธปืนยิง ไปที่ขาขวาของนายกิตติทัศน์ เพื่อสกัด เนื่องจากต้องการจะจับเป็น เพื่อนำไปขยายผลต่อ ตำรวจจึงมีการขันชะเนาะที่บริเวณขา แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ความโชคร้ายคือกระสุนตัดเข้าที่เส้นเลือดใหญ่พอดี ทำให้เสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจการตายและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยวันนี้มีการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 1 คัน แพะอีก 150 ตัว และค้นพบยาเสพติดภายในบ้านอีก 5,000 เม็ด โดยนายกิตติทัศน์เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ายาเสพติด ได้รับโทษประหารชีวิต แต่ได้รับการอภัยโทษ โทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต และได้รับอภัยโทษอีกจนเหลือการติดคุก 20 ปี ซึ่งสุดท้ายได้รับการอภัยโทษซ้ำจนออกมาจากคุกได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าจะมีผู้ลักลอบขายยาเสพติดอีกจำนวนมาก ต้องช่วยกันปราบปรามยาเสพติดกันต่อไป

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่