advertisement

"บาส" ฮีโร่เสื้อฝนแจ้งจับเพจอมเงินบริจาค โซดาเหยื่อไฟดูดทรุดหนักลืมชื่อเพื่อน (คลิป)

20 ก.ย. 65

จากกรณีฝนตกน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครอุดรธานีและมีไฟรั่วและช็อตนักเรียน 5 คน รวมทั้งนายอรรถพล อาจอุดม หรือ บาส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.2 แผนกคอมพิวเตอร์วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี พลเมืองดีที่เข้าไปช่วย ด.ช.ชยุต เลยชัยภูมิ หรือ น้องโซดา อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ที่ถูกไฟดูดที่เสาไฟส่องสว่างประตูด้านหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถ.ศรีชมชื่น ขณะเดินไปขึ้นรถที่แม่มาจอดรับ ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ย. 65 ซึ่งทั้งหมดอาการปลอดภัยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านเมื่อเย็นวันที่ 18 ก.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

142563

ล่าสุด วันที่ 20 ก.ย. 65 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปชั้น 7 หอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 1 ห้องพิเศษรวมอาคาร 69 ปี โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หลังทราบว่า ด.ช.ชยุต เลยชัยภูมิ หรือ น้องโซดา ได้กลับมานอนรักษาตัวที่หอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม เนื่องจากน้องโซดาจำเพื่อนไม่ได้

506600

นางกนกรัตน์ เลยชัยภูมิ อายุ 45 ปี แม่น้องโซดา เปิดเผยว่าแพทย์อนุญาตให้น้องโซดากลับบ้านเย็น วันที่ 18 ก.ย. พอตื่นเช้าก็ไปโรงเรียนตามปกติ

842675

กระทั่งเวลา 15.00 น. ของวันที่ 19 ก.ย. ครูได้โทรศัพท์ไปแจ้งตนว่า น้องโซดาสับสนมีอาการจำชื่อเพื่อนบางคนไม่ได้ ให้ตนจึงได้ไปรับน้องโซดาไปโรงพยาบาล และแพทย์ได้สั่งตรวจเช็คสมอง ทำการวัดคลื่นหัวใจเอกซเรย์ปอดตรวจเลือดเบื้องต้นยังไม่พบผิดปกติในอวัยวะสำคัญ แต่ค่าของเลือดบางตัวยังสูงแพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิดอาจจะเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อหมอจะส่งตรวจอย่างละเอียดในวันพรุ่งนี้หมอจะสแกนสมองให้ละเอียดอีกครั้ง

แม่มีความกังวลเรื่องความทรงจำกลัวว่าสมองจะไม่สมบูรณ์คิดว่ามันเป็นความทรงจำซึ่งจำเป็นสำหรับเด็กที่ใช้เรียนหนังสือยังต้องมีชีวิตไปอีกนานหากสูญเสียในระบบที่สำคัญไปแม่ก็มีความเป็นห่วงในระยะยาวคุณหมอต้องดูอาการเช็คผลทุกอย่างโดยละเอียดยังไม่ได้ลงความเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นอาจจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าซึ่งเป็นเพียงแค่การคาดเดาว่าจะกระทบกับสิ่งใดบ้างแต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องให้แพทย์ลงความเห็นแม่พูดไม่ได้

419194

นางกนกรัตน์ เปิดเผยต่อว่า คุณหมอทางจิตเวชได้เข้ามาตรวจน้อง ซึ่งน้องบอกว่าจำชื่อเพื่อนไม่ได้ 5-6 คน นึกชื่อไม่ออกซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนห้องเดียวกัน ส่วนคนในครอบครัวน้องจำได้หมด ทุกอย่างจะค่อย ๆ ฟื้นฟู ถ้าความทรงจำหายไปจริง ๆ ก็คงจะหายไปช่วงเวลาหนึ่งและน้องได้เล่าให้คุณหมอฟังว่าวันเกิดเหตุเดินออกมาข้ามถนนจะมาขึ้นรถ หลังจากนั้นก็จำไม่ได้และมารู้สึกตัวที่โรงพยาบาลและหมอให้คำนวณเลขน้องก็สามารถทำได้ นอกจากจำชื่อเพื่อนบางคนไม่ได้ก็มีอาการปวดศีรษะตนก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรอาจจะเกิดจากความมึนงงและตอนนี้ยังไม่ต้องการความช่วยเหลืออะไรเพราะค่ารักษาพยาบาลน้องโซดาก็ฟรีและไม่ได้มีความเดือดร้อนในส่วนอื่น

132278

ในขณะเดียวกัน นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ ทนายโนบิท พร้อม นายอรรถชัย อาจอุดม หรือน้องบาส อายุ 19 ปี ฮีโร่ช่วยนักเรียนที่ถูกไฟดูด และ นางสมถวิล เมืองณะศรี อายุ 62 ปี ยายน้องเรดิโอนักเรียนหญิงชั้น ม.3 โรงเรียนสตรีราชินูทิศที่ถูกไฟดูดหมดสติบริเวณหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.แทนนุ่มเจริญรองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี หลังโดนเพจดังใน จ.อุดรธานี นำเหตุการณ์ดังกล่าวไปรับบริจาค และนำเงินมามอบให้แต่ไปโพสต์ลงเพจไม่ตรงจำนวนเงินที่ได้มา

764638

โดยนายอรรถชัย หรือ น้องบาส เล่าว่าคนชื่อ “องุ่น” มาพบที่โรงพยาบาล บอกว่ามีคนโอนเงินมาให้จะมามอบที่โรงพยาบาล โดยมอบเป็นซองกับทุกคน ต่อมาตนไปเห็นในเพจว่ามอบให้น้อง ๆ จำนวน 15,000 บาท ให้คนละ 5,000 บาท ตนคิดว่าไม่น่าจะถึง เพราะยายน้องเรดิโอบอกว่าได้แค่ 1,000 บาท ไม่เป็นไปตามที่โพสต์

181248

ผมไม่ได้บอกให้เขาไปโพสต์รับบริจาคผมโพสต์ว่า โทรศัพท์พังใช้ไม่ได้ตอนนั้นมีคนโทรมาหาแล้วประสงค์จะมอบโทรศัพท์ให้โดยตรงผมเลยเปิดบัญชีรับบริจาคให้โอนเข้าบัญชีผมเลยแค่ 1 ชม. ตนก็ปิดรับบริจาคตนไม่ได้บอกว่าให้เอาไปฝากคนโน้นคนนี้ครับ จึงได้เดินทางมาแจ้งความ

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่