เตือนภัย! มิจฉาชีพเคาะประตูบ้าน อ้างเป็นพนักงานบริษัทเครื่องกรองน้ำ

18 ก.ย. 65

มิจฉาชีพเคาะประตูบ้าน อ้างเป็นพนักงานบริษัทเครื่องกรองน้ำ ขอเข้าไปดูเครื่องภายในบ้าน ทำน้ำรั่วไหลประกอบคืนไม่ได้ ก่อนเรียกค่าแรง 900 บาท

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุกาณ์ชายอ้างตัวเป็นพนักงานบริษัทเครื่องกรองน้ำ ทำทีขอเข้ามาดูเครื่องกรองน้ำภายในบ้าน ซึ่งขณะนั้นในบ้านมีเพียงคนแก่กับเด็ก พร้อมระบุข้อความว่า "มิจฉาชีพไม่เดินดุ่มๆ เข้ามาในบ้านบอกขอดูเครื่องกรองน้ำมาตอนแม่อยู่มีเด็กและคนแก่ ไม่มีคนรู้เรื่องอยู่บ้านขอบัตรพนักงานและบัตรประชาชน ตอนแรกบอกรอก่อนเดี๋ยวหยิบให้ พอหลังๆบอกไม่มีลืมเอามาพูดง่ายๆ เรากลับมาเจอไล่เลยรีบประกอบเครื่องให้ก็ไม่เหมือนเดิม น้ำไหลรั่วไม่หยุดโมโหแม่เหมือนกันนะโทรตามเราให้รีบกลับ แต่ให้มันรื้อเครื่องบอกก็บอกว่าไม่ต้องให้เข้าบ้านมาทำตอนโทรหาเรา ดูดิถ้าไม่กลับบ้านมาทัน มาถอดๆ แค่นี้มันจะเอาแม่ 800 บาท พูดแล้วโมโห"

พนกงานเครื่องกรองน้ำ

เมื่อเวลา 21.00น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของผู้เสียหายใน ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบกับนางสาวสุคนธ์ฑา ลูกสาวเจ้าของบ้านคนถ่ายคลิปเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 13.00 น.ตอนนั้นตนออกไปทำงานมีเพียงแม่กับลูกที่อยู่บ้าน ก็ได้รับโทรศัพท์จากแม่ว่ามีผู้ชาย 1 คนอ้างตัวเป็นพนักงานบริษัทเครื่องกรองนำ้แห่งหนึ่งขอเข้ามาในบ้านเพื่อตรวจเครื่องกรองน้ำที่ติดตั่งไว้ในบ้าน

พนักงานเครื่องกรองน้ำ

ตอนแรกแม่ก็ไม่ยอมให้เข้าบ้านแต่พอถูกพูดจาหวานล้อมก็ยอมให้ชายดังกล่าวเข้าไปในบ้านเพื่อดูเครื่องกรองน้ำ หลังจากดูเสร็จชายดังกล่าวได้บอกกับแม่ว่าต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่แม่จึงบอกว่าไม่มีเงิน เขาจึงเสนอว่าถ้างั้นก็ต้องเปลี่ยนไส้กรองน้ำใหม่ราคา 900 บาท แม่จึงรีบโทรศัพท์มาบอกตน ตนจึงรีบกลับมาที่บ้านก็เจอชายดังกล่าวตามคลิปซึ่งตอนนั้นโมโหมากว่าทำไมแม่ถึงยอมให้เข้ามาในบ้าน จึงได้ขอดูบัตรพนักงานชายดังกล่าวก็บอกว่าไม่ได้เอามาก่อนจะรีบกลับออกไป ซึ่งถ้าตนกลับมาที่บ้านไม่ทันแม่คงเสียเงินให้กับชายดังกล่าวไปอย่างแน่นอน จึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปโพสต์เพื่อเตือนภัยและอยากฝากเตือนคนแก่ที่อยู่บ้านตามลำพังให้ระมัดระวังตัวให้มากอย่าให้คนแปลกหน้าเข้ามาภายในบ้านเด็ดขาด เพราะตอนนี้มิจฉาชีพมาหลายรูปแบบถ้าเป็นไปได้ปิดประตูบ้านให้มิดชิดไม่ว่าใครจะอ้างว่าเป็นใครมาจากไหนก็อย่าให้เข้ามาในบ้าน

พนักงานเครื่องกรองน้ำ

นางอารีย์  เจ้าของบ้าน กล่าวว่าตอนที่ตนอยู่ในบ้านกับหลาน 2 คน ชายคนดังกล่าวได้เดินมาที่หน้าบ้านก่อนจะตะโกนเรียกตนบอกว่าเป็นพนักงานของบริษัทเครื่องกรองน้ำแห่งหนึ่งจะขอเข้าไปตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ติดตั้งไว้ในบ้านโดยไม่คิดเงิน ตอนแรกตนก็ไม่ยอมให้เข้ามาในบ้านแต่เขาพูดจาหว่านล้อมจนหลงเชื่อยอมให้เข้าบ้านมาดูเครื่องกรองน้ำหลังจากนั้นชายดังกล่าวก็รื้อเครื่องกรองน้ำดูก่อนจะบอกกับตนว่าเครื่องกรองน้ำเสียต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ ตนจึงบอกไปว่าไม่มีเงินหรอก ชายดังกล่าวจึงบอกว่าผมช่วยป้าแล้วกันเปลี่ยนไส้กรองใหม่ก็ได้คิด 900 บาท ตนจึงโทรศัพท์บอกลูกสาว เมื่อลูกสาวกลับมาก็สอบถามชายดังกล่าวว่ามาจากที่ไหนเป็นใคร ก่อนที่เขาจะรีบออกจากบ้านไป

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่