สื่อออนไลน์ดังรายงาน รบ.ไทยเตรียมทุ่ม 4,000 ล้าน สร้างหอสังเกตการณ์ริมเจ้าพระยา  สูงอันดับ 15 ของโลก

สื่อออนไลน์ดังรายงาน รบ.ไทยเตรียมทุ่ม 4,000 ล้าน สร้างหอสังเกตการณ์ริมเจ้าพระยา สูงอันดับ 15 ของโลก

1
28 มิ.ย. 60
ขอบคุณภาพจาก Dekwat1975 Facebook


“โคโค่นัท มีเดีย” สื่อออนไลน์ภาคภาษาอังกฤษซึ่งมีฐานอยู่ที่สิงคโปร์ และกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ รวมถึงหลายเมืองใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานข่าว รัฐบาลไทยภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมเดินหน้าก่อสร้างโครงการหอสังเกตการณ์กรุงเทพฯ (Bangkok Observation Tower)  หรือบีโอที   ซึ่งได้ชื่อว่า   เป็นว่าที่สิ่งก่อสร้างที่จะมีความสูงมากที่สุดในประเทศไทย และคาดจะใช้งบประมาณสูงถึง 4,000 ล้านบาท

 

รายงานข่าวระบุว่า  รัฐบาลของไทยจะเดินหน้าจัดหาบริษัทผู้รับเหมาด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านการประมูล  ขณะที่งบประมาณในการก่อสร้างนั้นจะมีทั้งการเปิดรับบริจาคเงิน และเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินรวมอยู่ด้วย

 

ข้อมูลจากสื่อออนไลน์ดังกล่าวระบุ   ที่ตั้งของหอสังเกตการณ์กรุงเทพฯ หรือบีโอที นี้ จะตั้งอยู่ภายในที่ดินราชพัสดุย่านคลองสาน ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาโดยจะมีความสูงถึง 459 เมตร   และจะเป็นว่าที่สิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในประเทศไทยเมื่อก่อสร้างเสร็จ   นอกจากนั้น  หอสังเกตการณ์นี้ยังจะเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับที่ 15 ของโลก   และตึกสูงอันดับ 2 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากตึกแฝดปิโตรนาส ทาวเวอร์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย  อีกด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม