ถล่มทลายทั่วโลก!! 'Avengers : Endgame' เปิดตัววันแรกดีดนิ้วในไทยไปกว่า 150 ล้าน

6
25 เม.ย. 62
ยกให้เป็นปรากฏการณ์ "ถ้าไม่ดูจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง" สำหรับภาพยนตร์ "Avengers : Endgame" สิ้นสุดทุกการรอคอยเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก และนี่เป็นบรรยากาศของแฟนหนังมาร์เวล ทั้งในไทย, จีน, สหรัฐ และมาเลเซีย ที่ตบเท้าเข้าโรงภาพยนตร์เพื่อชมหนังเรื่องนี้กันอย่างคึกคัก

ที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยะลา, ปัตตานี และนราธิวาส วัยรุ่นหนุ่มสาวเกือบ 1,000 คน เดินทางเข้ามาจอง และซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ ‪Avengers : Endgame หรือ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก เป็นเหตุทำให้บริเวณหน้าประตูโรงหนัง และทางเข้าห้างต้องใช้เจ้าหน้าที่เข้าไปจัดระเบียบ และอำนวยความสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดกระทบกระทั่งกัน โดยทางผู้บริหารโรงภาพยนตร์ ห้างโคลีเซี่ยมซีนีเพล็กซ์ เปิดเผยว่า นับเป็นประวัติการณ์อีกครั้งหลังจากที่ผ่านมาภาพยนตร์เรื่อง "เดอะฟาส" ภาคล่าสุด ทำสถิติผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการเสริมที่นั่งจนเกิดปัญหาขึ้นขณะที่บรรดาแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ในจีนแห่เดินทางไปชมภาพยนตร์กันอย่างเนืองแน่น ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ขณะเดียวกันกระแสวิจารณ์จากทั้งผู้ชม และนักวิจารณ์ที่เป็นไปในเชิงบวกก็ยิ่งทำให้คอหนังและแฟนซูเปอร์ฮีโร่ต่างอยากมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งนี้ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก มีสัดส่วนการจำหน่ายตั๋วสูงถึง 99% ในจีน และมีรอบฉายต่อเนื่องทุกๆ 15- 30 นาทีตามโรงภาพยนตร์ โดยขณะนี้ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก ได้ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวในวันแรกในจีนไปได้ถึง 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 851 ล้านบาท และมีผู้ชมเดินทางไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในจีนแล้วมากกว่า 3 ล้านคนในการเปิดฉายวันแรก เป็นที่คาดว่าในช่วง 5 วันแรกจะทำเงินในจีนไปได้ 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 8,600 ล้านบาท และน่าจะทำรายได้ปิดตัวในจีนถึง 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 14,300 ล้านบาท

ส่วนในสหรัฐก็เปิดรอบฉาย อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก ตามโรงภาพยนตร์ต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้ และมียอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าสูงกว่า "อเวนเจอร์ส อินฟินิตี้ วอร์" ภาคก่อนหน้านี้ถึง 5 เท่า โดยคาดว่า อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก จะทำรายได้เปิดตัวที่สหรัฐในสัปดาห์แรกไปได้ถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 9,500 ล้านบาทปิดท้ายที่ประเทศมาเลเซียวานนี้ แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่เฝ้ารอมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ ซึ่งในคืนก่อนเข้าฉายมีการโปรโมทกระตุ้นอารมณ์แฟนๆ ที่รออย่างใจจดใจจ่อ ด้วยการใช้โดรนจัดแสดงเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ของภาพยนตร์ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก เหนือท้องฟ้ากรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเป็นการใช้โดรนติดหลอดไฟ LED จำนวน 300 ตัว บินขึ้น และส่องสว่างเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืน เกาะกลุ่มเป็นรูปร่างต่างๆ สุดตื่นตา ไม่ว่าจะเป็น ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ธอร์ และฮัลค์

ทั้งนี้ โดรนทั้ง 300 ตัวนี้ ยังสร้างสถิติของประเทศ ด้วยการเป็นโดรนจำนวนมากที่สุดที่ใช้ในการแสดงแสงสี และในวันศุกร์ที่ 26 เมษายนนี้ จะมีการจัดแสดงแสงสีเต็มรูปแบบ ใกล้ๆ กับอาคาร KL Tower ระหว่างเวลา 20.00-10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำรายได้จากการขายบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าในมาเลเซียประเทศเดียวเกือบ 80 ล้านบาท ส่งผลให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้จากการจำหน่ายบัตรล่วงหน้าสูงที่สุดในมาเลเซียกลับมาที่ประเทศไทย ที่แฟนเพจ Major Group ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เพราะนี่คือหนังที่คนทั้งโลกรอคอย! จนเปิดตัวทำลายทุบทุกสถิตทุกเรื่องในไทย #AvengersEndgame ‬‪อเวนเจอร์ส: #เผด็จศึก ‬ดีดนิ้วในไทยไปกว่า 150 ล้านบาท!" สมศักดิ์ศรีหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีแฟนหนังรอติดตามตลอดกาลไปเลย.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่