advertisement

บุกตรวจผับกลางเมืองเชียงรายปล่อยเด็กเที่ยว-ทางหนีไฟถูกล็อค

3 ก.ย. 65

กรมปกครองบุกตรวจผับกลางเมืองเชียงราย พบ นทท.อายุต่ำกว่า 20 ปี 325 คน น้อยที่สุด 16 ปี ล็อคทางหนีไฟ 3 จุด ออกไม่ได้หากเกิดเพลิงไหม้

 

กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม ได้ระดมกำลังกันเข้าไปตรวจสอบสถานบันเทิง "พาคลับ" ถนนราษฎรบำรุง อ.เมืองเชียงราย ภายหลังจากสืบทราบว่ามีการเปิดให้เด็กและเยาวชนเข้าไปดื่มกินและเมื่อวันที่ 17 ก.ค.มีเยาวชนขับรถมอเตอร์ไซค์ออกมาด้วยความเมาแล้วแหกโค้งเสียชีวิต กระทั่งเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่าเด็กและเยาวชนค่อยๆ ทะยอยเข้าไปเที่ยวหลังเวลา 01.00 น.เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันเข้าไปตรวจสอบพบมีเยาวชนนั่งนั่งดื่มกินกันสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปควบคุมการกระจายเสียง เปิดไฟและเข้าไปตรวจสอบบุคคลที่ไปท่องเที่ยว ปรากฎว่าพบมีอายุต่ำกว่า 20 ปีมากถึง 325 คน โดยมีทั้งชายและหญิงและมีผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดคือ 16 ปี นอกจากนี้พบผู้ที่ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนอีก 50 คน จากการตรวจสอบร้านยังพบว่ามีการล็อคกุญแจทางประตูสำรองจำนวน 3 จุด ทำให้ไม่สามารถออกไปได้หากเกิดเพลิงไหม้ด้านหน้า

 ผับ

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นต่อผู้รับใบอนุญาตว่า" ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้น เข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ, เปิดทำการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, จำหน่ายสุราให้แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี, จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายบัญญัติ, ความผิดฐานโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม, ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, จำหน่ายสุราแก่เด็ก และยังเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทาง และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 (1)-(4)"

 ผับ

นอกจากนี้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมยังได้เสนอให้ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ให้ออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการดังกล่าว และห้ามมิให้มีการเปิดอีกเป็นเวลา 5 ปีด้วย ส่วนกลุ่มเด็กและเยาวชนเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปควบคุมดูแลและแจ้งผู้ปกครองตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่