บีทีเอสเยียวยาผู้บาดเจ็บ เหตุบันไดเลื่อนสถานีสุรศักดิ์ ยันไม่นิ่งนอนใจ

24 ส.ค. 65

บีทีเอส เข้าเยียวยาผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บจาก จากกรณีเกิดอุบัติเหตุบริเวณบันไดเลื่อน บีทีเอส สถานีสุรศักดิ์ ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ

 

จากกรณีของวันที่ 20 ส.ค.65 ที่ผ่านมาได้เหตุบันไดเลื่อน รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสุรศักดิ์ มีผู้ใช้บริการประสบเหตุลื่นล้มและไถลทับกันตรงบันไดเลื่อน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 28 ราย ทั้งนี้มีการายงานต่อมาว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่ได้รับการติดต่อจากทาง รถไฟฟ้าบีทีเอส นั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ส.ค.65 บีทีเอส ออกประกาศแจ้งความคืบหน้า กรณีผู้โดยสารเกิดอุบัติเหตุบริเวณบันไดเลื่อน สถานีสุรศักดิ์ โดย
​นายสุมิตร ศรีสันติธรรม ผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ชี้แจงความคืบหน้า กรณีผู้โดยสารเกิดอุบัติเหตุบริเวณบันไดเลื่อน สถานีสุรศักดิ์ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

บริษัทฯ ได้ดำเนินการติดต่อประสานงานไปยังผู้บาดเจ็บหลายราย และมิได้นิ่งนอนใจ ในการเข้าเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ
โดยเบื้องต้นบริษัทฯ ได้เข้าช่วยเหลือ และขอเข้าเยี่ยมสอบถามอาการต่าง ๆ และติดตามอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย


​ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ สามารถติดต่อ และขอรับความช่วยเหลือ โดยแจ้งเข้ามาที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ บีทีเอส โทรศัพท์ 02 617 6000 Line Official : @btsskytrain หรือ Inbox แจ้งข้อมูลผ่านทาง Facebook ของรถไฟฟ้าบีทีเอส
และหากมีความคืบหน้าในการช่วยเหลือ และเยียวยาผู้โดยสาร ทางบริษัทฯ จะมีการแจ้งให้ทราบในระยะต่อไป


นายสุมิตร กล่าวว่า บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุสุดวิสัยดังกล่าว ทางบริษัทฯ ได้แจ้งความคืบหน้ากับทางกรุงเทพมหานคร และได้ประชุมร่วมกับกรมการขนส่งทางราง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการหาแนวทางรับมือเพิ่มเติม จากมาตรการดูแลด้านความปลอดภัยที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการอยู่แล้ว เพื่อรองรับงานกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในอนาคต

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่