กระเป๋ารถเมล์เมาแอ๋ ให้ผู้โดยสารฉีกตั๋วเอง แม่ค้าสงสารไม่อยากให้ไล่ออก

13 ส.ค. 65

คลิปฉาว กระเป๋ารถเมล์ ปอ.64 เมาแอ๋ ให้ผู้โดยสารฉีกตั๋วเอง แม่ค้า-วิน จยย.สงสารไม่อยากให้ถูกไล่ออก

 

จากกรณีมีคลิปกระเป๋ารถเมล์เมาแอ๋ ผู้โดยสารต้องฉีกตั๋วจ่ายเงินกันเอง ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ ป้ายรถเมย์ประจำทางตรงข้ามตลาดนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังทราบว่ากระเป๋ารถเมลล์ดื่มของมึนเมามาจากตลาดนนท์แล้วล้มหัวทิ่ม ก่อนที่พลเมืองดีมาช่วยพยุงขึ้นรถประจำทางสาย ปอ.64 สนามหลวง - ท่าน้ำนนท์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 7 ส.ค.65 ที่ผ่านมา

 

1660373065434

 

นางสาวเบนซ์ (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี เผยว่า ตนยืนรอรถเมล์อยู่และได้ยินเสียงคนล้มแล้วโวยวาย พี่ๆ วินมอเตอร์ไซค์ก็ช่วยกันพยุงขึ้นมาให้นั่งเก้าอี้ผู้ชายคนนั้นใส่เสื้อสีฟ้าสวมกางเกงยีนส์ มีกระบอกเก็บเงินลักษณะเหมือนคนเมาทั่วไป พอรถเมล์สาย ปอ.64 สนามหลวง-ท่าน้ำนนท์ มาตนก็ขึ้นไปนั่งและรถเมล์ก็ขับไปจอดตรงวินมอเตอร์ไซค์และพวกวินเขาก็พยุงกระเป๋ารถเมล์คนนี้ขึ้นรถเมล์คันที่ตนนั่ง ตนไม่รู้ว่าเขาเมาอะไรเพราะยืนไม่อยู่ จะเดินมาเก็บเงินตนก็แทบจะล้มใส่ตน กระบอกเงินที่เขาเก็บก็หกหมดเลยตนยื่นเงินไปเขาก็ฉีกตั๋วมาและทอนเงินถูกเพราะสายนี้ 14 บาทตลอดสาย พอเก็บเงินตนเสร็จก็ล้มนอนที่พื้นเลยและกระบอกเงินก็กระจาย ผู้โดยสารคนอื่นก็มาช่วยและไล่กระเป๋ารถเมล์คนนี้ให้ไปนั่ง กระเป๋ารถเมล์คนนั้นก็บอกให้คนขับหยุดแล้วเขาก็จอดรถซักพักผู้โดยสารเห็นว่าไม่ไหวแล้วเลยช่วยกันพยุงนั่งแล้วช่วยกันจ่ายเงินกันเอง ทอนเงินฉีกตั๋วกันเอง ตนเลยตัดสินใจถ่ายคลิปเอาไว้

 

1660373051742

 

นางสาวเบนซ์เผยอีกว่า เขาไม่ได้โวยวายแต่พูดว่าเขาไปโดนอะไรมาไม่รู้ทะเลาะกับแฟน แล้วแฟนก็ให้เขาดื่มน้ำแล้วก็เป็นแบบนี้ ขอโทษผู้โดยสา เขาไม่ได้ด่าและทำร้ายใคร พวกผู้โดยสารก็บอกให้เขานั่งไม่ต้องยืน ตนได้ยินคนขับพูดประมาณว่าคนนี้ไม่ใช่กระเป๋ารถเมล์โดยตรงแต่เป็นช่างมาทำแทน เคยกินน้ำกระท่อมแต่เขาเลิกแล้ว ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้ามีผู้โดยสารสูงอายุแล้วมาเจอแบบนี้เราไม่รู้ว่าเขาเมาอะไรมาแล้วจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ดีที่ไม่เกิดเรื่องอะไรร้ายแรง อยากให้บริษัทดูแลและตรวจสอบพนักงานมากกว่านี้เพราะเขาทำงานบริการไม่อยากให้มาเป็นสภาพนี้

 

1660373104591

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถาม นายอาทิ มูลสา วิน จยย.พิบูลย์ 32 พลเมืองดี อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า ตนเห็นกระเป๋ารถเมลล์ลงจากรถแล้วเดินเข้าตลาดนนท์ หลังจากนั้นไม่นานก็เดินข้ามถนนเพื่อจะมาที่รอรถประจำทาง เขามีท่าทีการเดินเหมือนคนเมาขาเป๋เมาแอ๋มา ก่อนที่จะมาล้มนอนอยู่กับพื้นที่หน้าวิน จยย.พิบูลย์ 32 จากนั้นพี่ๆ วินที่นั่งอยู่ก็รีบช่วยพยุงนายกระเป๋ารถเมลล์มานั่งพักให้สร่าง ตนจึงถามว่าไปกินอะไรมาทางกระเป๋าตอบว่ากิน "4x100" เอามาจากพม่า ตนก็ช่วยกันเก็บกระเป๋าฉีกตั๋วของผู้โดยสารซึ่งตอนล้มเงินทอนกระจัดกระจายเต็มพื้นไปหมด พี่ๆ วินก็ช่วยกันเก็บก่อนที่จะช่วยพยุงตัวนายกระเป๋าไปส่งที่ป้ายรถเมลล์ประจำทางโดยพยุงส่งถึงด้านในรถเมลล์ ซึ่งตนก็เคยเห็นชายคนนี้เดินมาซื้อของที่ตลาดบ่อยครั้งแต่ไม่ได้รู้จักกัน

 

1660373125656

 

ตนรู้สึกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นอยากให้คำนึงถึงความปลอดภัย โดยเฉพาะตัวเขาเองไปเมาอาจจะถูกรถชนถึงขั้นเสียชีวิตได้ รวมถึงผู้โดยสารที่ขึ้นรถประจำทางถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ไม่อยากใช้บริการซึ่งช่วงนี้เศรษฐกิจก็ไม่ดีอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้นายกระเป๋าก็บอกกับตนว่าอกหักเรื่องแฟน และเบื่อชีวิต อย่างไรก็ตามชีวิตทุกคนก็มีปัญหาอยู่แล้วตนก็อยากให้สังคมอย่าไปซ้ำเติมพี่เขาเลย ซึ่งทุกคนล้วนผิดพลาดกันได้ ควรให้โอกาสพี่เขาได้ปรับปรุงตัว

 

1660373137310

 

นางสาวสำเนียง ขอเชื้องกลาง อายุ 60 ปี แม่ค้าขายทาโกยากิ กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารกระเป๋าคนนี้เห็นซื้อของมานั่งกินอยู่ข้างๆ ร้านตนบ่อยครั้ง ชอบมานั่งจิบๆ ก่อนจะไปทำงาน ตนก็อยากให้เลิกกินตอนที่จะไปทำงาน ซึ่งเขาก็ไม่ได้เกเรอะไรเห็นว่าเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งวันนั้นเมาจนกระทั่งล้มลงกับพื้น เราก็เตือนๆ เรื่องเมาเป็นประจำ ตนไม่อยากให้บริษัทที่เขาทำงานอยู่ไล่เขาออก แต่ให้เตือนสติเขาให้เลิกกินเวลางานซึ่งอาจจะไปล้มทับผู้โดยสารได้

advertisement

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส