สาว ม.6 โรงเรียนสตรีดังในกรุงเทพฯ พลัดตกอาคาร 6 ชั้น เสียชีวิตปริศนา

10 ส.ค. 65

สาว ม.6 โรงเรียนสตรีดัง พลัดตกอาคาร 6 ชั้นเสียชีวิตปริศนา พ่อแม่ ครู เพื่อนเผยผู้ตายเป็นคนร่าเริง ก่อนหน้านั้นไม่มีเหตุการณ์อะไรผิดปกติ

 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.พนม ผุยหนองโพธิ์ สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.ยานนาวา และหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.จุฬาลงกรณ์ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนสูง 6 ชั้น พบร่าง น.ส.เเพรว (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6/2 ตกจากระเบียงชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของอาคารดังกล่าว ลงมาศีรษะด้านหลังกระแทกพื้นจนมีแผลฉกรรจ์ ขาซ้ายท่อนบนหักผิดรูป นอนหายใจรวยริน ในสภาพสวมชุดพละเสื้อสีชมพู กางเกงขายาวสีน้ำตาล เบื้องต้นหน่วยแพทย์กู้ชีพเร่งทำการปั๊มหัวใจ ก่อนนำร่างส่ง รพ.เลิดสิน แต่เจ้าตัวทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

พ.ต.อ.ธนโชติ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.แพรว อยู่กับเพื่อนทำกิจกรรมที่โรงเรียนตามปกติ จากการสอบถามข้อมูลทั้งจากเพื่อนสนิทและครูอาจารย์ ยืนยันว่า น.ส.เเพรว เป็นเด็กร่าเริงตามวัย และไม่เคยแสดงอาการตึงเครียดหรือวิตกใดๆ ให้บุคคลรอบข้างเห็นมาก่อน

 

1660142163922

 

จากการสอบสวนพ่อและแม่ ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ยอมรับว่า มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเรื่องว่ากล่าวตักเตือนบุตรสาว ซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่นบ้างเป็นบางครั้งตามปกติ แต่มั่นใจว่าไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ บุตรสาวกระโดดอาคารเรียน หนำซ้ำช่วงบ่ายก่อนที่จะตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต น.ส.แพรว ยังโพสต์สตอรี่ภาพเคลื่อนไหว ประกอบเพลงลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยท่าทางอารมณ์ดีไม่มีความเครียดใดๆ แอบแฝง โดยหลังจากนี้จะมอบร่างให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนขณะเกิดเหตุ จะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุหรือเป็นการจงใจกระโดดจากที่สูง อยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อนสนิท

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า ระเบียงที่ผู้ตายตกลงมาจากอาคารนั้น มีเพียงขอบปูนสูงแค่ประมาณ 1 เมตรกว่าๆ กั้นเอาไว้ บุคคลทั่วไปสามารถปีนป่ายออกมาด้านนอกหรืออาจเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาได้เช่นกัน ซึ่งจะต้องรอผลการสอบปากคำพยาน และตรวจสอบหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยืนยันสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่