“บอล บางแก้ว” ขออโหสิกรรมพร้อมถอนฟ้องคดีหมิ่นประมาทพ่ออดีตแฟนสาว

9 ส.ค. 65

บอล บางแก้ว เผยกว่า 3 ปีที่ถูกสังคมตราหน้าว่าเป็น “ฆาตกร” ขออโหสิกรรมพ่ออดีตแฟนสาวพร้อมถอนฟ้องคดีหมิ่นประมาท หลังพ่ออดีตแฟนสาวขอโทษที่เข้าใจผิด

 

จากกรณีข่าวดังเมื่อปี 2561 จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านนักร้องดัง นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ แฟนสาวของ บอล บ้างแก้ว เสียชีวิต

 

โดนเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “คุณพ่อ น้องเบ๊นซ์” ซึ่งเป็นของนายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล คุณพ่อของเบนซ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

 

“สวัสดีครับท่านพ่อแม่พี่น้องและเพื่อนๆคนไทยที่เคารพทุกๆท่านครับ”

“โดยเฉพาะโพสต์ในวันนี้ ผมมีสาเหตุที่สำคัญจะมาแจ้งข่าวให้กับทุกๆท่านให้ได้รับทราบความจริง โดยที่มีสาระสำคัญ 3 ข้อครับผม”

 บอล บางแก้ว

 

“ข้อ1. คือว่า ในวันนี้ผมตั้งใจที่จะมาขอกล่าวคำขอโทษ และผมต้องการที่จะมาขอแก้ไขข่าว การที่ผมไปเข้าใจผิด คุณบอล บางแก้วและครอบครัว โดยที่ผมได้ไปโพสต์ กล่าวหา คุณบอล บางแก้วและครอบครัว ในเรื่องการเสียชีวิตของน้องเบ๊นซ์ลูกสาวของผมอาจเป็นการฆาตกรรมนั้น. ซึ่งทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิด คุณบอล บางแก้วและครอบครัว เสียชื่อเสียงนั้น”

 

“โดยสาเหตุที่แท้จริงนั้นคือเป็นเรื่องเคราะห์ร้ายอายุสั้นของน้องเบ๊นซ์ ลูกสาวของผมที่บังเอิญไปเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมาครับ”

 

“แล้วผมก็คิดและเข้าใจผิดไปเอาเองครับว่า เป็นการฆาตกรรม โดยที่แท้จริงนั้น คดีนี้มันเป็นอุบัติเหตุเท่านั้น ไม่ได้เป็นการฆาตกรรมใดๆทั้งสิ้นครับผม”

 

“ข้อ2. ผม (ป๊า ของน้องเบ๊นซ์) หวังว่า ทาง คุณ บอล บางแก้วและครอบครัว. จะเข้าใจและยกโทษให้กับผมที่ไปเข้าใจผิด คุณ บอล บางแก้วและครอบครัว โดยที่ทาง คุณ บอล บางแก้วและครอบครัว. ยินดีและยิมยอมที่จะไปดำเนินการ ที่จะถอนคดีฟ้องร้อง ในคดีหมิ่นประมาท. ที่ทาง คุณ บอล บางแก้วและครอบครัว. ได้ยื่นฟ้องต่อศาลไปแล้วด้วยเช่นกันนะครับผม”

 

“ข้อ 3. ผมต้องขอโทษต่อเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีด้วยครับเนื่องจากการที่ผมได้โพสต์ ไปว่าการดำเนินคดีความการเสียชีวิตของ น้องเบ๊นซ์ ลูกสาวของผมที่ล่าช้าโดยผ่านมานานเป็นเวลาถึง4ปีแล้วนั้น”

 

“ผมขอให้ ท่านพ่อแม่พี่น้องเพื่อนๆคนไทยทุกๆท่านที่เคารพ ได้โปรดรับทราบว่า เรื่องคดีความที่ล่าช้านั้นเพราะว่าเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมและการเสียชีวิตของ เบ๊นซ์ลูกสาวของผมนั้น บังเอิญมาเสียชีวิตในช่วงที่มีโรคโควิดระบาดหนักมากยาวนานมากถึง2ปี เพื่อป้องกันการติดเชื้อ. ท่านผู้พิพากษาศาล มีความเป็นห่วงใยต่อประชาชนคนไทยทุกๆคนที่จะต้องเดินทางมาศาล. ท่านผู้พิพากษาศาลจึงได้ชลอยืดเวลางดการไตร่สวนคดีความ ออกไปเป็นระยะระยะ ชั่วคราว จนกว่าโรคระบาดโควิคจะหยุดบรรเทาลงไปครับ”

 

“แต่ เนื่องจากผมเป็นชาวบ้านคนธรรมดา รู้เท่าไม่ถึงการ ไม่ได้มีความรู้ในด้านกฏหมายหรือในด้านคดีความเลยครับ ผมจึงขอกล่าวคำขอโทษเป็นอย่างสูงต่อเจ้าหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรมทุกๆท่าน มา ณ ที่ตรงโพสต์นี้ด้วยครับผม”

 

“ถ้ามีสื่อใด ต้องการข่าว ผมยินดีไปให้ข้อเท็จจริงครับ จาก. คุณพ่อ. น้องเบ๊นซ์ ครับ”

 

บอล บางแก้ว

 

ขณะที่ บอล บางแก้ว ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวระบุว่า …. “ตลอดระยะเวลา 3 ปี 7 เดือน 12 วัน นับตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง การใช้ชีวิตของผมและความรู้สึกที่อยู่ในใจของผมก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ผมถูกสังคม ตราหน้า ว่าเป็น “ฆาตกร”

 

“ผมถูกบิดเบือนข้อเท็จจริงต่างๆนาๆ มาโดยตลอด ผมก็ทำได้แค่เงียบ และอดทน ต่อคำด่า คำดูถูก จนวันนึงผมคิดว่าผมควรที่จะออกมาอธิบายบ้าง แต่ด้วยความผมเป็นคนนิ่งผมเลยไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรมากมาย”


“แม้ว่าจะมีข่าวล่าสุดเมื่อไม่กี่เดือนก่อนนักข่าวก็ติดต่อผมและครอบครัวมาเพื่อให้ผมตอบโต้ ผมก็เลือกที่จะเงียบใจนึงก็อยากแฉความจริงที่ไม่ได้พูดออกไปแต่ก็เก็บไว้ในใจเลือกที่จะเงียบตามเคย ผมรู้สึกแย่ที่เป็นส่วนนึงที่ทำให้ พี่บาส ไม่ได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังอีกแล้ว”


“วงบางแก้ว” ต้องมี บาส และ บอล แต่ บอล คือคนที่สังคมตราหน้า มันยากที่ ผมจะกลับมาร้องเพลงกันอีก จริงๆแล้วคำขอโทษสำหรับผม ไม่ได้มีค่าหรือมีความหมายอะไรกับผมอีกต่อไปแล้ว คนเข้าใจผมผิดไปไกลไปนานมากเกินที่จะแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว แต่ผมก็เลือกที่จะอโหสิกรรมและถอนฟ้องให้นะครับ”

 

“แค่ผมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครสักคนนึงยังยากเลย เค้าจะคิดว่าผมจะโหดร้ายใจร้ายเหมือนในข่าวที่เห็นมั้ย มันเหมือนเป็นตราบาปที่ติดตัวผมไปตลอดชีวิต นี่ล่ะความรู้สึกลึกๆในใจที่ผมอยากพูด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่