ทนาย "เสี่ยบี" วอนศาลเห็นใจให้ประกันตัว หาเงินเยียวยาเหยื่อเมาน์เทนบี

7 ส.ค. 65

ทนาย "เสี่ยบี" วอนศาลขอความเห็นใจให้ประกันตัว หาเงินเยียวยาเหยื่อเพลิงนรก เมาน์เทนบี ชี้ไม่ได้คิดจะหลบหนีไปไหนเลยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว

 

หลังจากที่ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ เสี่ยบี อายุ 27 ปี เจ้าของผับ เมาน์เทนบี ถูกควบคุมอยู่ในห้องขัง เป็นคืนแรก โดยเมื่อคืนช่วงประมาณ 23.00 น. ญาติได้นำสิ่งของเครื่องใช้มาฝาก โดยเสี่ยบี ถูกแยกขังในห้องเดี่ยว ยังมีสภาพจิตใจย่ำแย่และสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา หลับๆ ตื่นๆ ซึ่งทางตำรวจก็พยายามตรวจทุกชั่วโมง ก่อนที่ในช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. มีญาตินำอาหารและน้ำดื่มมาฝากให้กับผู้ต้องขัง โดยในวันนี้ตำรวจเบิกตัวเสี่ยบีออกจากห้องขังมาให้ปากคำเพิ่มเติม

 

ด้านนายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายความของ “เสี่ยบี” เปิดเผยว่าขณะนี้ทางเราก็มีความหวังที่จะได้รับความเมตตาจากศาลในการประกันตัว เพราะเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากความประมาท ไม่ได้เจตนา และทางเราก็พยายามจะเยียวยามาโดยตลอด โดยถ้าได้ประกันตัวออกมาก็จะสามารถวิ่งไปหาญาติหรือคนที่รู้จักเพื่อหาเงินมาใช้ในการเยียวยาได้ จึงคาดหวังว่าศาลท่านคงจะเข้าใจ และเห็นใจ เพราะเจตนาก็ไม่ได้คิดจะหลบหนีไปไหนเลยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว

 

เสี่ยบี

 

อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีที่เกิดขึ้นทาง “เสี่ยบี” และครอบครัวก็รู้สึกช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ได้มีเจตนาเป็นเพียงแค่คนวัยทำงานหนุ่ม-สาว ซึ่งมีอายุแค่ 27 ปี ที่อยากสร้างตัว อยากสร้างอนาคตเท่านั้น โดยที่ยังไม่ค่อยรู้ขั้นตอนและวิธีการมากนักเลยเกิดความผิดพลาด

 

ส่วนในเรื่องของรูปคดีนั้นตอนนี้ก็ยังมีในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ที่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม และสอบพยานอีกหลายปาก โดยข้อหาที่ศาลออกหมายใน 2 กรณีนั้น ก็อาจจะมีการตั้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง โดยเฉพาะในเรื่องของอาคาร เรื่องของการต่อเติม และจากการแจ้งของผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ซึ่งในกรณีนี้คงมีเรื่องของเวลาและเอกสารของทางร้านที่จะต้องนำมาชี้แจง เรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกกรณีที่อยากได้รับการประกันตัวเพื่อออกมาดำเนินการให้ครบถ้วน

 

เสี่ยบี

 

นายอนุชา กล่าวอีกว่าสำหรับกรณีการเตรียมหาเงินสดหรือหลักทรัพย์ที่จะนำมาใช้ในการเยียวยาหรือดำเนินในเรื่องของคดีนั้น ตรงนี้ก็ถือว่าค่อนข้างลำบากพอสมควร อย่างไรก็ตามทางเราจะพยายามเคลียร์ผู้เสียหายให้ได้มากที่สุดเพราะเป็นเงินจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้ป่วยเพิ่มเติม แม้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจะยังอยู่ที่ 15 รายก็ตาม ส่วนที่ถามว่าจะเอาหลักทรัพย์ไปเอาเงินมาประกันตัวหรือชดเชยนั้นก็ถือว่าหนักใจเพราะทรัพย์สินอย่างที่ดินที่ของร้านนั้น ก็เป็นเพียงที่ดินเช่าไม่ใช่ที่ดินส่วนตัวแต่อย่างใด ขณะที่จะให้คนที่มีตำแหน่งทางราชการใหญ่โตที่ใกล้ชิดมาช่วยเหลือนั้นเราก็พยายามเสาะหา ซึ่งจริงๆ แล้วเราไม่ได้รู้จักใครมากมายก็เป็นเพียงพ่อค้า นักธุรกิจธรรมดา และทุกอย่างก็อยู่ในแวดวงครอบครัว พ่อแม่พี่น้องเท่านั้น ดังนั้นข่าวที่มีการนำเสนอออกไปก็อยากให้ช่วยดูเพื่อให้เกิดความถูกต้องด้วย

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส