'บิ๊กตู่' ใช้ม.44 เด้ง 'บิ๊กโจ๊ก' พ้นตำรวจ เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ

'บิ๊กตู่' ใช้ม.44 เด้ง 'บิ๊กโจ๊ก' พ้นตำรวจ เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ

5
9 เม.ย. 62
จากกรณีวันที่ 5 เม.ย. 62 มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 232/0562 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (อ่านเพิ่มเติม ผบ.ตร. เซ็นเอง! เด้ง “บิ๊กโจ๊ก” เข้ากรุ ศปก. สั่งขาดจากตำแหน่งเดิม)

ล่าสุดจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่คำสั่ง หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช.ที่ 2/2562 ลงวันที่ 9 เมษายน เรื่องแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบ และการกำหนดกรอบอัตราชั่วคราว

โดยให้พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขาดจากตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนเดิม โอนย้ายจากข้าราชการตำรวจ มาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทบริหารระดับสูง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี(นักบริหารระดับสูง) โดยให้มีผลทันที ตั้งแต่วันนี้ 9 เมษายน เป็นต้นไป

ทั้งนี้ที่ประชุม ครม.ก็ได้รับทราบการโอนย้ายดังกล่าวแล้ว และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ไม่ตอบคำถามในประเด็นนี้แต่อย่างใด โดยโบกมือให้นักข่าว ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันทีติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่