ครั้งแรก! เผยภาพสังหารรัว 120 นัดฆ่าขาใหญ่อุบล 2 แก๊ง ”คิง-เป็ด” คนหนีห่ากระสุนกรี๊ดลั่น (คลิป)

5 ส.ค. 65

จากกรณีเมื่อเวลา 23.53 น. วันที่ 3 ส.ค. 65 เกิดเหตุยิงกันภายในลานจอดรถ ตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

420457

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบพื้นที่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม., กระสุนปืนกลไม่ทราบชนิด และกระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายโดยรอบกว่า 70 นัด นอกจากนี้พบรถยนต์และจักรยานยนต์ของประชาชนเสียหายอีก 5 คัน โดยเป็นการดวลของสมาชิกสิงห์หาดวัดใต้ กับกลุ่มเสือขามใหญ่

417891

มีผู้เสียชีวิต คือนายตะวัน ธรรมใจ หรือ คิงส์ กลุ่สิงห์หาดวัดใต้, นายโชคทวัตร พันธ์กว้าง หรือ เป็ด ขามใหญ่ หัวหน้าการ์ดร้านพญายอ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ, นายสมเกียรติ จันทาโส เป็นไรเดอร์ ถูกยิงที่ขมับขณะเกิดเหตุ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 65 ช่วงกลางวัน

190826

 

และมีผู้บาดเจ็บอีก 6 คน ได้แก่ 1.นายศราวุธ ทวีกุล, 2.นายพิชิตชัย ศิริสมบูรณ์, 3.นายพงษ์ศิริ สายประเสริฐ, 4.นายแสงทอง ทำทอง, 5.นายอภิสิทธิ์ หมิ่นแก้ว, 6.นายโชคศักดิ์ พัฒนะ

361789

วันที่ 4 ส.ค. 65 พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 2-3 ราย บาดเจ็บ 5 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกหรือไม่ มีแต่กลุ่มคู่กรณีของทั้ง 2 ฝ่ายเท่านั้น ไม่ได้มีกลุ่มของพลเมืองดีหรือประชาชน

309003

ขณะนี้ ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มแล้ว ยังระบุจำนวนไม่ได้ชัดเจน มีจำนวนคนเยอะ เบื้องต้นแต่ละกลุ่มน่าจะมีเกิน 10 คน ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของการติดตามตัวมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัด และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองอุบลฯ กำลังติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุอยู่ คาดว่าภายในวันนี้จะได้ตัวมาสอบปากคำอีกหลายราย

402182

ส่วนปมสาเหตุ คาดว่าเกิดจากปมขัดเเย้งเรื่องธุรกิจ เนื่องจากมีการเปิดร้านสถานบันเทิงใกล้เคียงกัน จนเกิดการกระทบกระทั่งกันเรื่องลูกค้า กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายเป็นการ์ดของร้านเหล้า มีการนัดมาคุยเคลียร์ให้ปัญหาจบจึงมีการเตรียมอาวุธมา เคลียร์ไม่ลงตัวทำให้เกิดเรื่องขึ้น ไม่ได้มีปมเรื่องยาเสพติด

โดยพื้นที่ตรงนี้โดยปกติเเล้ว ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจโดยตลอด ส่วนเมื่อคืนนี้ทางตำรวจได้รับเเจ้งเหตุค่อนข้างช้า ตำรวจได้เข้ามาโดยทันนที ก่อนจะเรียกกำลังเสริมเข้ามาอยู่บริเวณโดยรอบ โดยปลอกกระสุนที่ตรวจพบให้ที่เกิดเหตุพบกระสุขนาด 9 มม. กระสุนลูกซอง ปลอกกระสุนปืนยาว เป็นลูกกระสุนจริงทั้งหมด ตอนนี้ได้มีการพิจารณานำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีว่ามีความผิดใดบ้าง ทำหนังสือขอสั่งระงับปิดชั่วคราวไปก่อน

866220

เมื่อคืนที่ผ่านมาทีมข่าวได้กล้องวงจรปิด บริเวณรอบที่เกิดเหตุเหตุ ร้านอาหารและร้านของชำ จากร้านข้าวต้มเศรษฐีที่อยู่ติดกับร้านพญายอ เห็นภาพมีคนนั่งกินข้าวต้มอยู่ในร้าน กระทั่งมีรถยนต์ขับเข้าไปในลานจอดรถ ก่อนที่จะเห็นว่ามีคนวิ่งหนี แตกกระเจิงเข้ามาในร้าน หลังจากนั้นจะเห็นว่ามีรถกระบะขับมาจอดที่หน้าร้านแล้วก็ลากคนที่ใส่เสื้อสีเหลืองขึ้นรถ จากนั้นก็จะมีผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงที่ขา วิ่งกะเผลกเข้ามาในร้าน ก่อนที่กระบะคันสีขาวจะขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ

464179582860

ส่วนอีกมุม เป็นมุมร้านชำที่จะเห็นว่าขณะเกิดเหตุมีคนวิ่งหนีตาย ข้ามถนนมายังร้านชำเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ก็จะมีรถกู้ภัยและรถตำรวจนำกำลังเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีภาพอีกมุมของร้านอาหารตามสั่งที่จะเห็นว่า กลุ่มของนายคิงส์ เดินผ่านวงจรปิด เข้าไปยังจุดเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 20 คน

372461

อีกมุมเป็นมุมที่จะจับเสียงปืนและเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ นานกว่า 30 นาที เสียงปืนดังกล่าวเป็นเสียงปืนหลายขนาดต่างกัน

256119

ซึ่งในภาพดังกล่าวจะเห็นว่ามีรถยนต์สีขาวขับเข้าไปในที่เกิดเหตุ มีเสียงปืนดังขึ้นทันที 1 ชุดแรก ก่อนที่จะเห็นในภาพว่ามีคน พยายามหมอบ รถยนต์คันสีขาวก็ขับออกมาจอดหน้าวงจรปิด เปิดประตูรถเดินเข้าไปในที่เกิดเหตุ เสียงปืนก็ดังขึ้นอีกกว่า 30 นาที เห็นภาพและได้ยินเสียงอย่างชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่