รถบรรทุกพลิกคว่ำ เครนทับร่างคนงานที่นั่งด้านท้ายเสียชีวิตคาที่

4 ส.ค. 65

รถบรรทุกติดเครนพลิกคว่ำ ทำให้คนงานนั่งท้ายรถถูกเครนทับเสียชีวิตคาที่ ขณะที่พ่อและเพื่อนร่วมงานที่นั่งท้ายมาด้วยรอดชีวิต ด้านคนขับบอกขณะเกิดเหตุมีรถสวนมา ต่างคนต่างหลบก่อนที่รถตนแฉลบตกข้างทาง

 

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. กู้ภัยได้รับแจ้งเหตุ มีรถบรรทุกติดเครนเสียหลักตกข้างทางมีผู้บาดเจ็บถูกเครนทับ อยู่ที่ถนนซอยประชาสามัคคี หมู่ 8 ต.พิกุลออก อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์ แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกติดเครน 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-2271 เพชรบุรี สภาพพลิกตะแคงข้างฝั่งซ้าย โดยรถบรรทุกฐานรากเสาไฟฟ้าจำนวนหนึ่ง ขณะที่บริเวณช่วงเครนที่อยู่หลังห้องโดยสารพบร่างนายฉัตรชัย แสงแพงภัทร์ อายุ 29 ปี เสียชีวิต ในสภาพคว่ำหน้ามีเครนทับจากด้านหลัง ซึ่งมีพ่อของนายฉัตรชัยผู้เสียชีวิต นั่งอยู่ข้างๆ ศพลูกด้วยความเศร้าโศกเสียใจ เนื่องจากตอนเกิดเหตุได้นั่งมาด้านหลังพร้อมกับลูกและเพื่อนร่วมงานอีกคน รวม 3 คน แต่ตอนเกิดเหตุได้ตกลงจากรถอยู่ในระยะปลอดภัย

 

1659623947022

 

นายไพโรจน์ นุตโร อายุ 39 ปี คนขับรถบรรทุกที่เกิดเหตุ บอกว่า ตนเป็นคนขับบรรทุกที่มีเครนติดมากับตัวรถ บรรทุกฐานรากเสาไฟฟ้ามาส่งโดยมีตนเป็นคนขับ ส่วนผู้เสียชีวิต พ่อผู้เสียชีวิต และเพื่อนคนงานอีกคนนั่งด้านท้ายรถ ระหว่างทางที่เข้ามาถนนตอนนั้นมีรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขับขี่สวนมา ทำให้ต่างชะลอรถและหลบข้างให้กัน จนกระทั่งรถตนแฉลบตกข้างทางพลิกตะแคงข้างทำให้ผู้เสียชีวิตถูกเครนหลังรถทับด้านหลังพาดมาถึงลำคอ ส่วนถนนเส้นนี้ตนใช้เส้นทางครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3

 

1659623959056

 

สำหรับถนนที่เกิดเหตุเป็นถนนปูนคอนกรีตในซอย มีความกว้างหน้าถนนประมาณ 4 เมตร ไหล่ทางเป็นดิน ประกอบกับตอนเกิดเหตุมีฝนตก ทำให้ดินขอบทางนิ่มและลื่น จังหวะที่รถบรรทุกขับเบี่ยงหลบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทำให้ฝั่งซ้ายตัวรถเข้าไปโดนหน้าดิน จึงอาจเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักแฉลบเสียการทรงตัวตามที่นายไพโรจน์บอก ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำตะแคงข้าง จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียขึ้น


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่