ตำรวจรู้แล้ว สองศพถูกฆ่าเปลือยโบกปูน เป็นชาวไนจีเรียและเวียดนาม

4 ส.ค. 65

ตำรวจสืบจากซิมซิลิโคน รู้ตัวแล้วว่าชายหญิงที่ถูกฆ่าเปลือยโบกปูนที่โคราช เป็นชาวไนจีเรียและเวียดนาม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพ ที่บริเวณป่าสาธารณประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงนำชาวบ้านมาขุดดู เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค.65 ก่อนที่จะพบศพชาย-หญิง เปลือยกายถูกฆ่าฝังดินและใช้ปูนซีเมนต์โบกทับ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด วันนี้ (4 สิงหาคม 2565) เวลา 09.30 น.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร.ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีโดยได้เรียกประชุมชุดสืบสวนกลาง ประกอบไปด้วย ตำรวจกองปราบปราม, ตำรวจสอบสวนกลาง, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจท่องเที่ยว, พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.นครราชสีมา, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน สภ.โชคชัย หลังจากที่ได้หลักฐานเพิ่มมาใหม่

 

1659613551926

 

ภายหลังจากการประชุมเครียดกว่า 1 ชั่วโมง รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.สุชาติ ได้ให้ชุดสืบสวนนำหลักฐานคือซิลิโคนในร่างกายของหญิงที่เสียชีวิต ประสานไปยังประเทศผู้ผลิตซิลิโคนยี่ห้อหนึ่งให้ตรวจสอบเลขซีเรียลนัมเบอร์ Lot #:19060170 ขนาด 340 cc โดยได้รับคำตอบว่าหมายเลขดังกล่าวถูกส่งไปจำหน่ายที่ประเทศเวียดนาม จึงได้ประสานไปยังสถานทูตเวียดนามประเทศไทย ให้นำลายนิ้วมือของหญิงที่เสียชีวิต ไปช่วยตรวจสอบ จนกระทั่งทราบว่าลายนิ้วมือตรงกับหญิงสาวชาวเวียดนาม อายุ 33 ปี ชื่อ NGUYEN THI VAN นอกจากนี้ยังได้นำลายนิ้วมือของชายที่เสียชีวิตให้ตรวจสอบด้วย และผลตรวจตรงกับลายนิ้วมือของชายชาวไนจีเรีย อายุ 38 ปี ชื่อ ANABON CHKA HEN ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้นำข้อมูลที่ได้นี้ มาสืบหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อเร่งคลีคลายคดีการถูกฆาตกรรมโหดครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่