อึ้งยิงถล่มกลางเมืองอุบล 30 นาทีตำรวจไม่โผล่ พลเมืองเสี่ยงตายแฉภาพเด็ดหัว 3 ศพ (คลิป)

4 ส.ค. 65

จากกรณีเมื่อเวลา 23.53 น. วันที่ 3 ส.ค. 65 เกิดเหตุยิงกันภายในลานจอดรถ ตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

420457

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบพื้นที่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม., กระสุนปืนกลไม่ทราบชนิด และกระสุนปืนลูกซอง ตกกระจายโดยรอบกว่า 70 นัด นอกจากนี้พบรถยนต์และจักรยานยนต์ของประชาชนเสียหายอีก 5 คัน โดยเป็นการดวลของสมาชิกสิงห์หาดวัดใต้ กับกลุ่มเสือขามใหญ่ โดยผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ระบุว่ายิงกันกว่า 30 นาทีแล้ว จะรอออะไร ให้คนมาตัดริบบิ้นก่อน ค่อยเข้าไปช่วยหรือไม่

143026417891

มีผู้เสียชีวิต คือนายตะวัน ธรรมใจ หรือ คิงส์ กลุ่สิงห์หาดวัดใต้, นายโชคทวัตร พันธ์กว้าง หรือ เป็ด ขามใหญ่ หัวหน้าการ์ดร้านพญายอ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ, นายสมเกียรติ จันทาโส เป็นไรเดอร์ ถูกยิงที่ขมับขณะเกิดเหตุ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 65 ช่วงกลางวัน

879742

และมีผู้บาดเจ็บอีก 6 คน ได้แก่ 1.นายศราวุธ ทวีกุล, 2.นายพิชิตชัย ศิริสมบูรณ์, 3.นายพงษ์ศิริ สายประเสริฐ, 4.นายแสงทอง ทำทอง, 5.นายอภิสิทธิ์ หมิ่นแก้ว, 6.นายโชคศักดิ์ พัฒนะ

190826700514988985371540

วันที่ 4 ส.ค. 65 เวลา 12.30 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมถึง พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดี

827372

ช่วงบ่ายวันนี้ ทีมข่าวได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือนายสมเกียรติ จันทาโส ถูกยิงที่ขมับขณะเกิดเหตุ บาดเจ็บสาหัส ต่อมาเสียชีวิตในช่วงกลางวัน ซึ่งยังไม่ทราบข้อมูลว่าเป็นสมาชิกสิงห์หาดวัดใต้ หรือกลุ่มเสือขามใหญ่ ปัจจุบันมียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้แล้ว 3 คน ผู้บาดเจ็บ 6 คน

714101

โดยตำรวจยังสืบทราบข้อมูลอีกว่า กลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ที่ไปก่อเหตุดังกล่าว มีหัวหน้ากลุ่มชื่อนายอุ้ย (นามสมมติ) วันเกิดเหตุเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ สมาชิกกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ที่ไปก่อเหตุเป็นลูกน้องของนายอุ้ย แต่ตรวจสอบประวัติของนายอุ้ย พบเคยถูกจำคุกคดีฆ่าคนตาย เพิ่งพ้นโทษออกจากคุก ออกมาทำธุรกิจสีเทา ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ลูกน้องที่ไปก่อเหตุเป็นลูกน้องที่เก็บเงินกู้นอกระบบให้กับนายอุ้ย

558030

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ติดตามคืบหน้าและเรียกประชุมแนวทางในการสืบสวนสอบสวนและการดำเนินคดีให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดทำการสืบสวนสอบสวน และติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ได้ร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย รวมถึงให้ดำเนินการตามหลักยุทธวิธีพร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก

226202

นายพร้อมพล ภูมิแสน อายุ 40 ปี คนที่ไลฟ์เหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุเขาแวะมาซื้ออาหารใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อกลับไปทานที่บ้านพัก ได้ยินเสียงผู้ชายคนหนึ่งตะโกนเสียงดังว่า "ยังเคลียร์ไม่จบอีกเหรอ" จากนั้นก็มีเสียงปิดประตูเสียงดัง จึงคิดในใจว่าน่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีแล้ว รีบวิ่งขึ้นรถแล้วย้ายที่จอดจุดใหม่ห่างจากจุดเดิม 20 เมตร เพราะคิดว่าหากจอดอยู่จุดเดิมอาจเกิดเหตุการณ์ไม่ดีแล้วถูกลูกหลง

พอย้ายรถได้ไม่นาน ก็เกิดเสียงปืนลั่นขึ้นมา ประมาณ 3-5 นัด จึงรีบลงมาจากรถแล้วไปหลบหลังแท่นแบริเออร์ พอไปหลบได้ก็มีเหตุการณ์ยิงต่อเนื่อง เห็นเหตุการณ์ตอนยิงโดนรถคนที่ขอความช่วยเหลือซึ่งหวุดหวิดเกือบถูกยิง คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็กลัวถูกลูกหลงวิ่งหนีอย่างชุลมุน นอกจากยังเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้ปืนสั้น ปืนลูกซอง ปืนยาวไม่ทราบชนิด สาดกระสุนใส่กันเหมือนในหนัง

ซึ่งขณะเกิดเหตุที่ต้องไลฟ์เพราะส่วนตัวอยากบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าเกิดขึ้นอุกอาจกลางเมือง เพื่อให้คนในจังหวัดได้รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นร้านเหล้าที่ลูกค้าสามารถนั่งดื่มได้ถึงช่วงเช้า ทำให้ลูกค้าที่มีอาการเมา แล้วทะเลาะวิวาทกันได้ เกิดเหตุซ้ำแบบนี้ประจำ พอมีเรื่องร้านเหล้าก็จะปิดตัวระยะหนึ่ง แล้วก็กลับมาเปิดใหม่เหมือนเดิม ส่วนตัวอยากให้มีการแก้ไขมาตรการคุมเข้มสถานบันเทิงตาม เปิด-ปิดร้านตามกฎหมาย และตรวจเข้มเรื่องอาวุธปืน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่