สุดงง! 2 โจ๋ถูกฆ่า 5 ปีคดีอืดตร.อ้างคอมพังหลักฐานหาย อ้างรอยิงอีกศพอาจเจอเขม่า (คลิป)

4 ส.ค. 65

จากกรณีการเสียชีวิตของ นายลักธพล ยุทธนา หรือ ไม้ กับเพื่อนคือ นายฉัฐบุตร กันทะสา หรือ ดรีม ซึ่งทั้งคู่ขับมอเตอร์ไซค์ไปด้วยกันแล้วถูกยิงตายเสียชีวิตเมื่อปี 2560 แต่จนถึงปัจจุบันคดีไม่มีความคืบหน้า ไม่สามารถตามจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งที่ครอบครัวก็มีการส่งมอบหลักฐานหลายอย่างให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว ที่ผ่านมาอมรินทร์ทีวีมีการนำเสนอไปแล้ว ตั้งแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ จนกระทั่งยังคนร้ายไม่ได้เหมือนเดิม แม่ผ่านมาตั้ง 5 ปีแล้วนั้น

544560

ล่าสุดวันที่ 4 ส.ค. 65 ทั้ง 2 ครอบครัวเดินทางมาออกรายการโทรทัศน์ พร้อมนำรูปถ่ายหน้าศพมาด้วย เพื่อเป็นการประกาศขอความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต

710261

นายสุวิเชียร กันทะสา พ่อของดรีม ยอมรับว่าจนถึงตอนนี้และวันที่ 24 พ.ย. 65 จะครบ 5 ปีที่ลูกชายและเพื่อนลูกชายเสียชีวิต แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย ตนโทรไปหา ผกก.สน.ธัญบุรี หลายครั้งมากจนนับครั้งไม่ถ้วน ก็ได้คำตอบเหมือนเดิมคือ “ยังทำงานอยู่” หรือบางครั้งก็บอกประมาณว่า “ข้อมูลหลักฐานไม่เพียงพอ ต้องให้คนร้ายนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมายิงซ้ำอีกครั้ง ถึงจะสามารถนำเขม่าดินปืนมาเทียบกับที่พบในจุดเกิดเหตุ แล้วถึงจะสามารถจับคนร้ายได้”

265943

แต่พอตนถามว่าได้มีการเชิญผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ มาตรวจหาเขม่าดินปืนบ้างไหม เขาบอกว่า “ตรวจอยู่เรื่อย ๆ ยังไม่มีวี่แววผู้ต้องสงสัย” ตนก็เลยไม่เข้าใจในกระบวนการทำงานของตำรวจ จึงอยากจะบอกว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อสูญเสียลูกไปก็ต้องร้อนใจ ทรมาน จึงต้องตามคดีเรื่อย ๆ ใครไม่มายืนในจุดที่ตนอยู่ก็คงไม่เข้าใจ

837360

ส่วนเรื่องแชตในมือถือของนางสาวครีม ที่มีการทักไปหานายฉัฐบุตร ในลักษณะเหมือนหลอกล่อให้ออกมาเจอก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ถูกยิง แต่นางสาวครีมซัดทอดว่านางสาวออยเพื่อนสนิท ยืมมือถือของตนไปพิมพ์ ต่อมานางสาวออยก็ออกมาโต้ว่าไม่เป็นเรื่องจริงนั้น รวมถึงข้อความที่ภรรยาของตนส่งไปหานางสาวครีมหลังเกิดเหตุว่าไม่ต้องหนี ให้มามอบตัว และโพสต์ของนางสาวออยหลังจากทั้ง 2 คนถูกยิงว่า “กูจะติดคุก ยังมีเวลาไปวันเกิดเพื่อนอีกเนอะ” และ “บ๊าย บาย” พร้อมอิโมชั่นหัวเราะจนร้องไห้

374247

พ่อก็ยอมรับว่าติดใจเหมือนกันว่าทำไมต้องโยนกันไปโยนกันมา ทำไมนางสาวออยต้องโพสต์ว่าตัวเองจะติดคุกหลังเกิดเหตุ ถ้าไม่เกี่ยวจริง ๆ แล้วทำไมตำรวจถึงมองไม่ออกว่าใครกันแน่ที่เป็นคนส่งแชต และใครที่เป็นนกต่อ แต่ถ้าถามว่าผู้ตายทั้ง 2 คนเคยมีปัญหากับใครบ้าง พ่อยืนยันว่าทั้ง 2 คนสนิทกันมาก ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร เพราะฉะนั้นการที่จะขัดกับคนนอกก็จะเป็นไปได้ยาก แต่พอนางสาวครีมกับนางสาวออยเข้ามาในชีวิตของทั้ง 2 คน กลับกลายเป็นเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

900471

พ่อยอมรับว่าที่ผ่านมาพยายามหาหลักฐานเพิ่มเติมตลอด แต่มันไม่รู้จะหาจากไหนแล้ว เพราะกล้องวงจรปิดบางจุดที่คิดว่าจะใช้ได้ ก็ดันถูกตัดบ้าง หมดอายุบ้าง เพราะฉะนั้นจนถึงวันนี้ใครจะมาสั่งให้ตนห้ามออกสื่อฯ ก็จะไม่ฟัง ไม่ยอมแล้ว เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูกให้ได้

วันที่ 5 ส.ค. 65 เวลา 10.00 น. ทางทนายไพศาล จะพาครอบครัวตนและครอบครัวของายไม้เดินทางไปยื่นเรื่องให้กองปราบฯดำเนินคดีต่อ เพื่อขอความเป็นธรรมกับคดี และเพื่อให้ข่าวดังไปถึงหูพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย สุดท้ายถ้าถามว่ายังมีหวังไหม แม้ระยะเวลาจะผ่านมายาวนาน ก็เชื่อว่าเรื่องจะต้องจบโดยเร็ว ตนสู้จนสุดตัวทุกอย่าง ทั้งลางานมาตามเรื่อง เพราะฉะนั้นหลังจากนี้ตนจะไม่ยอมแล้ว เพราะที่ผ่านมาใจดีมามากพอแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่