น้องสุดทน! พี่เมาเบิ้ลรถถึงตี 3 แถมท้าดวล “ยิงกูสิ” เจอกระสุนจริงวิ่งหนีหน้าตั้ง (คลิป)

4 ส.ค. 65

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ส.ค.65 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุทะเลาะและยิงกันได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านซอย 7 คลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

896249

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวิชัย ไชยมุณี อายุ 56 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ .38 เข้าบริเวณหัวไหล่ซ้าย 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด และชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ไปก่อนแล้ว

479247

ภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่เกิดเหตุ พบว่านายปรีชา ได้เริ่มนั่งดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังอยู่ในบ้านตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 หลังจากเมาได้ที่นายปรีชาเริ่มอาละวาดหนัก ภาพจากกล้อวงจรปิดหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เวลา 03.39 น. นายปรีชาถือเก้าอี้สีชมพูออกมาปาลงพื้นหน้าบ้าน ต่อมาเวลา 04.33 น. นายวิชัยเดินออกมาจากบ้านอีกครั้ง มีการเดินวนไปวนมาหน้า เดินเตะเก้าอี้ไปมา เวลา 04.37 น. นายวิชัยได้เดินไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ที่จอดอยู่หน้าบ้าน เบิ้ลเครื่องเสียงดัง คล้ายกับก่อกวนบ้านฝั่งนายปรีชา

647961

เวลา 05.48 น. นายวิชัยเดินออกมาจากบ้านพร้อมลูกชาย ได้เหน็บมีดสั้นพกมาด้วย เวลานั้นลูกสาวเสื้อดำของนายวิชัยพยายามห้ามพ่อแต่พ่อก็ไม่ฟัง ก่อนหน้านี้นายปรีชาพยายามยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 3 นัด แต่นายวิชัยก็ยังไม่หยุด กระทั่งเวลา 05.50 น. นายวิชัยเดินมาหน้าบ้าน และตะโกนด่าน้องชาย และท้าทายให้ยิงทำให้นายปรีชาทนไม่ไหวได้ใช้ปืนลูกโม่ยิงใส่นายวิชัย 4 นัด จากนั้น นายวิชัย เมื่อถูกยิงได้รีบวิ่งหนีเข้าไปหลบภายในบ้าน เวลา 05.59 น. ตำรวจได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ

698839

บริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ พบคราบเลือดนองพื้นเต็มบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นน้องชายของนายวิชัยชื่อ นายปรีชา ไชยมุณี อายุ 53 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันนายปรีชาไม่ได้หลบหนีไปไหน หลังก่อเหตุยิงพี่ชายได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจอยู่ที่บ้าน พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวน สภ.หาดใหญ่

915858

นายปรีชา ให้การว่าสาเหตุที่ยิงพี่ชายร่วมสายเลือด เพราะบันดาลโทสะ สุดทนกับพฤติกรรมของพี่ชายที่มีเรื่องระหองระแหงกันมาตลอด 20-30 ปี และมีบ้านพักผนังติดกัน ที่ผ่านมาตนเองเคยทะเลาะกันถึงขั้นชกต่อยกับพี่ชายมา 2-3 ครั้ง ถูกกลั่นแกล้งสารพัด บางครั้งก็แกล้งให้เมียใช้ครกตำเครื่องแกงติดกับผนังบ้านให้สะเทือน

899729

ที่ผ่านมาตนเองพยายามคุมอารมณ์ ถ้ามีเรื่องก็ขับรถออกไปนอกบ้านแล้วค่อยกลับมา บางครั้งก็ไปอยู่หลังบ้าน และให้แม่ไปช่วยพูดกับพี่ชาย และเคยเรียกตำรวจมาช่วยเคลียร์แต่ก็ไม่เป็นผล จนฟางเส้นสุดท้ายมาขาดเมื่อคืนนี้ พี่ชายได้เบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์เสียงดัง จนลูกสาวที่กำลังอ่านหนังสือสอบไม่มีสมาธิ และนอนไม่หลับ

ตอนเช้าพี่ชายก็ยังเมาเอะอะโวยวายอยู่ในบ้าน และออกมายืนด่าตนเองหน้าบ้าน ตนพยายามพูดแล้ว แต่ไม่ฟัง และใช้ปืนยิงขู่ไป 3 นัด แต่พี่ชายไม่ยอมหยุด ด้วยความโมโห จึงใช้ปืนยิงพี่ชาย ขณะกำลังด่าตนเองอยู่หน้าบ้านไป 4 นัด เพราะสุดที่จะทนแล้วจริง ๆ และยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ ส่วนอาการของนายวิชัย ตอนนี้อาการยังน่าเป็นห่วง และยังรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาล

 

508205

 

นายพรชัย ไชยมุณี อายุ 31 ปี ลูกชายของนายวิชัย ผู้บาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณตี 3 พ่อของตนเองชวนตนเองนั่งกินเหล้า อได้เริ่มเปิดเพลงเสียงดังลั่นบ้าน คนภายในบ้านเตือนให้เบาเสียงเพลงลงแล้ว แต่พ่อก็ไม่ยอมเบา หลังจากพ่อเมาได้ที่เเล้ว พ่อก็จะเริ่มตะโกนพูดจาเสียงดังอาละวาด ก่อนจะเริ่มเดินไปหาเรื่องนายปรีชา ซึ่งเป็นน้องชายแท้ ๆ ข้างบ้าน และตะโกนด่าน้องชายต่าง ๆ นานา

กระทั่งนายปรีชาทนไม่ไหว ได้เดินหน้าบ้านยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด เพื่อขู่ให้พ่อหยุดก่อกวน เมื่อพ่อจนเองได้ยินเสียงปืน กลับไม่กลัว และยิ่งทำให้พ่อซึ่งเมาอยู่โมโหมากขึ้น ได้เดินออกไปท้านายวิชัยบอกว่า "มึงเข้ามาเลย ถ้ามึงแต่จริงมึงก็ยิงเลย" ตอนนั้นน้องสาว พยายามดึงพ่อลากเข้าบ้านแต่พ่อก็ผลักน้องไม่ต้องยุ่ง ตนเองจึงบอกน้องสาวไม่ต้องห้ามพ่อแล้ว เพราะเดี๋ยวพ่อจะทำร้ายคนในบ้านอีก หลังจากนั้นเมื่อไม่มีใครห้ามพ่อ พ่อก็ด่าน้องชายหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนนายวิชัยที่อยู่ในบ้านทนไม่ไหว ได้ยิงสวนออกมา

949266

ตอนนั้นตนเองตกใจมาก ไม่คิดว่านายวิชัยจะกล้ายิงพ่อจริง จากนั้นพ่อได้วิ่งไปหลบในบ้าน ตนเองจึงรีบแจ้งตำรวจ ปกติพ่อและน้องชายพ่อไม่กินเส้นกันมากว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเคยทะเลาะกันต่าง ๆ นานา เช่น บ้านนายปรีชาปลูกต้นไม้ เมื่อใบไม้แห้งปลิวมาหน้าบ้าน พ่อก็จะตะโกนด่าทอ ก่อนหน้านี้นายปรีชาก็เคยเดินมาถุยน้ำลายใส่รถของพ่อ และเคยมีเรื่องชกต่อย ถึงขั้นเข้าแจ้งความดำเนินคดีกันก็มีมาแล้ว ตนเองยอมรับว่าพ่อเป็นคนชอบกินเหล้าเมาบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่เมาก็จะชอบอาละวาด ทุกคนในบ้านก็เอื้อมระอาแล้ว แต่ก็คิดว่านายปรีชาไม่น่าถึงขั้นยิงพ่อตนเองขนาดนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่