ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

รวบแก๊งโจ๋เมืองอุดรตระเวนลักรถจักรยานยนต์ กว่า 10 คัน (คลิป)

3
2 เม.ย. 62
พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวจับกุมนายทระนง หรือแสง ป้องนู อายุ 39 ปี ชาว ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี, นายเอนามสมมุติอายุ 17 ปี ราษฎร และด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ13 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ที่ถูกขโมย 10 คัน ชิ้นส่วนอุปกรณ์ส่วนควบที่ถูกถอดออกจากรถที่ขโมยมาจำนวนมาก พร้อมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีฟ้าทะเบียน บพ 6437 อุดรธานี

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 62 นางสุทธิ ถนอมสวัสดี อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความว่า ลูกสาว ได้จอดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เพิ่งผ่อนงวดหมด ที่หน้าร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ถ.อุดรธานี–เชียงยืน บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง แล้วเข้าไปทำงานในร้านตั้งแต่เวลา21.00-02.00น.เลิกงานกลับออกมาพบว่ารถหายไป

ลักรถ

ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงนำกำลังออกสืบสวนติดตามจนทราบว่าคนที่ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่นที่จับกลุ่มมั่วสุมอยู่หลังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตบ้านเลื่อมจึงเข้าไปตรวจค้น พบนายเอและนายบี กำลังชำแหละอะไหล่อุปกรณ์ส่วนควบรถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน จึงเข้าตรวจค้นพบว่าเป็นรถที่แจ้งหายในเขต อ.เมืองอุดรธานี
นายเอ สารภาพว่า ไม่ได้เรียนหนังสือและไม่มีงาน ทำได้ตั้งแก๊งแว้นรถจักรยานยนต์4-5 คน และตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตเมืองอุดรธานี เพื่อนำมาชำแหละอะไหล่และอุปกรณ์ส่วนควบ นำไปสลับสับเปลี่ยนกันเพื่อไม่ให้เจ้าของรถจำได้ถ้าโดนตำรวจจับก็จะปล่อยทิ้งแล้วไปลักคันใหม่มาแต่งซิ่ง
ส่วนรถคันที่ขโมยจากหน้าร้านมินิมาร์ท ได้นำไปขายให้นายทระนง ที่เป็นอาสากู้ภัยอยู่มูลนิธิแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ในราคา 3,500 บาท ซึ่งนายทระนง จะขับรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์สีฟ้า ติดไฟฉุกเฉินและไซเรน มาบรรทุกรถจักรยานยนต์ไป

ตำรวจจึงติดตามจับกุมนายทรนง ได้พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง รวมทั้งคนร้ายยังสารภาพอีกว่า ได้ก่อเหตุงัดร้านส้มตำขโมยเนื้อวัวเนื้อหมูแหนมจากตู้แช่พลาสติก รวมทั้งแบงก์กาโม่ ที่พบอยู่ด้วยซึ่งคนร้ายรับว่านำไปย่างกินหมดหลังจากที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่ร้านมินิมาร์ทแล้ว ขณะเดียวกัน ก็ มีเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปมามอบดอกไม้มาให้กำลังใจและขอบคุณตำรวจเป็นจำนวนมากข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่