สลด! แม่ลิงแสมเพิ่งคลอดถูกรถชนตาย – ลูกอ่อนรอดหวุดหวิด (คลิป)

2
1 เม.ย. 62
ลิงแสม แม่ลูกอ่อนบนเขาหลวง ถูกรถชนจนลูกน้อยที่เพิ่งคลอดกระเด็นจากอก ส่วนตัวแม่ตาย มีพลเมืองดีไปพบเห็นจึงนำลูกลิงไปให้ครอบครัวที่ขายอาหารลิงอยู่เชิงเขาหลวง ดูแลชั่วคราว โดยมีนางศศิพงศ์ บุญสมภพพันธ์ หรือ คุณป๊อป เจ้าของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง บริเวณเชิงเขาหลวง เขตตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้ประสานงานส่งให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งให้ภายหลังตั้งชื่อให้ลูกลิงตัวดังกล่าวว่า "เจ้าโชคดี" 

ลิงแสม

นางศศิพงศ์ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา มีพลเมืองดีซึ่งขับรถผ่านบริเวณเขาหลวง แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อของจังหวัดเพชรบุรีซึ่งมีลิงแสมอาศัยอยู่ชุกชุม ได้พบเห็นลิงแสมแม่ลูกอ่อนถูกรถชนจนตาย ซึ่งลูกอ่อนตัวดังกล่าวได้กระเด็นออกจากอกของแม่ และอยู่ในสภาพหายใจรวยริน พลเมืองดีคนดังกล่าวจึงได้จอดรถ และเข้าช่วยเหลือลูกลิงที่อยู่ในสภาพบอบช้ำ ก่อนนำไปมอบให้ครอบครัวของน้องยินดี ที่ขายอาหารลิงอยู่เชิงเขาหลวง เพื่อให้ดูแล และนำไปส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป

อย่างไรก็ตามในเช้าวันนี้(1 เม.ย.) ครอบครัวของน้องยินดี และนางศศิพงศ์ ก็จะนำ "เจ้าโชคดี" ไปมอบให้กับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเพชรบุรี ด้วยความช่วยเหลือของทาง "เพจข่าวเพชรบุรี" เนื่องจากทางปศุสัตว์มีสัตวแพทย์ที่จะคอยดูแลอาการเบื้องต้นให้กับ "เจ้าโชคดี" ก่อนจะประสานศูนย์อนุบาลสัตว์ป่าห้วยทราย ให้มารับไปดูแลต่อไปข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่